Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 20:35 PM (GMT+7)

Công ty Điện lực Hà Nam: Hôm nay chúng tôi sống xanh hơn

authorViệt Tùng Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng tạo trong việc quản lý, vận hành, luôn luôn phục vụ chu đáo khách hàng, hưởng ứng tích cực chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018… Công ty Điện lực Hà Nam (PC) đã và đang đồng hành, chia sẻ trước thực trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp ở Việt Nam.

   

Chỉ đạo sát sao

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, thực hiện công văn số 631/EVNNPC-KD+QHCĐ ngày 5. 3. 2018 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Để hưởng ứng, tạo nên thành công của chiến dịch, Giám đốc PC Hà Nam đã chỉ tất cả các trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện trên địa bàn, lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, với việc chỉ đạo rất cụ thể.

 cong ty dien luc ha nam: hom nay chung toi song xanh hon hinh anh 1

Cán bộ Chi nhánh Điện lực huyện Lý Nhân (Hà Nam) kiểm tra đảm bảo lưới điện phục vụ cho Lễ hội Đền Trần Thương năm 2018.

Theo đó, đối với chi nhánh Điện lực cấp huyện, thành phố, cần chủ động đề xuất với UBND huyện, thành phố để đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan của địa phương triển khai tốt công tác chuẩn bị theo trách nhiệm được phân công, đảm bảo góp phần vào thành công chung của chiến dịch, đồng thời không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các hoạt động khác của địa phương và đảm bảo an toàn cho các công trình điện trên địa bàn.

Tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả gắn với hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018. Cụ thể phát tờ rơi tiết kiệm điện và tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất cho các đối tượng khách hàng, treo băng zôn tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị Điện lực, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng. Khẩu hiệu của chiến dịch Giờ trái đất năm nay là: “Hôm nay tôi sống xanh hơn! Cùng tắt điện từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24.3.2018”.

Vận động CBCNV mặc áo đồng phục ngành và phát tờ rơi tiết kiệm điện, cẩm nang gia đình tiết kiệm điện cho các hộ sử dụng điện trên địa bàn khi thực hiện diễu hành tuyên truyền cho chiến dịch. Đối với phòng Điều độ, cần phải theo dõi công suất của hệ thống lưới điện và tính toán sản lượng điện tiết kiệm trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất 2018 (Thời gian từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24.3.2018). Đối với phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, phối hợp cùng phòng Kỹ thuật và phòng Kinh Doanh tổ chức kiểm tra việc tổ chức thực hiện Giờ Trái đất 2018 trên địa bàn các chi nhánh Điện lực quản lý bán điện...

 cong ty dien luc ha nam: hom nay chung toi song xanh hon hinh anh 2

CBCNV PC Hà Nam tham gia tuyên truyền, cổ động Giờ Trái đất trên đường phố Phủ Lý (Hà Nam).

Hàng vạn bóng điện tắt trong Giờ Trái đất

Ngoài ra PC Hà Nam cũng đã phối hợp và vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 bằng hình thức tắt các thiết bị điện không thật sự cần  thiết từ 20h30-21h30 ngày 24.3.2018, nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng, góp phần giảm tiêu hao năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, các thiết bị sử dụng điện tại các cơ quan như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bưu điện tỉnh, đèn đường các tuyến Vườn hoa Nam Cao, Công viên Nguyễn Khuyến và các hộ dân... đều được tắt để tham gia hưởng ứng chiến dịch trên.

 cong ty dien luc ha nam: hom nay chung toi song xanh hon hinh anh 3

Hàng chục hộ gia đình đã được Giám đốc Sở Công thương Hà Nam, Giám đốc PC Hà Nam tặng giấy khen trong Chương trình thi đua tiết kiệm điện.

Không chỉ vận động các cơ quan ngoài, với mục đích cao cả của Giờ Trái đất, tất cả các cán bộ công nhân viên trong PC Hà Nam cũng nhiệt liệt hưởng ứng tham gia chiến dịch với tinh thần tự giác, thể hiện nét đẹp trong thực thi văn hóa của công ty, góp phần đưa chính sách tiết kiệm điện đi vào cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình, các cơ quan doanh nghiệp và toàn xã hội. Đơn giản từ việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong cơ quan, nhà mình từ 20h30-21h30 ngày 24.3.2018 đến duy trì thực hiện việc tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày.

Giờ Trái đất là sự kiện môi trường lớn có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch. Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và có tác động lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Minh cho biết, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể CBCNV của ngành và hàng vạn hộ dân tham gia. Theo đó, có hàng vạn bóng đèn đã được các hộ gia đình tắt trong Giờ Trái đất từ lúc 20h30-21h30 ngày 24.3.2018.

“Chiến dịch ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia, điều đó cho thấy hầu hết người dân đã và đang ý thức được việc nóng lên của trái đất, kéo theo rất nhiều hệ lụy như: Băng tuyết tan chảy bão, lũ lụt, hạn hán … Và họ nhiệt tỉnh tham gia, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của bản thân, giúp cho trái đất ngày một xanh hơn” – ông Minh cho biết.

Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước ta đã đồng loạt cam kết và có hành động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Thống kê từ Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, trong 1 giờ tắt đèn của Giờ Trái đất năm 2017, Việt Nam đã tiết kiệm được 471.000 kWh điện. Sự kiện chính của Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24.3.2018. Và Sau 1 giờ tắt đèn trong Giờ Trái đất 2018, lượng điện năng tiết kiệm được trên phạm vi cả nước là 485.000 kWh, tương đương khoảng 834 triệu đồng.

“Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, Thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau. Năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục hưởng ứng với vai trò nhà tài trợ đồng hành 10 năm liên tiếp cùng chiến dịch này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đánh giá, trọng điểm du lịch tại Đà Nẵng đang dần dịch chuyển...
Bất cứ thánh địa du lịch nào cũng đều sở hữu hai yếu tố: thiên...
Để tìm một địa danh của Việt Nam được truyền thông quốc tế nhắc đến...