Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:51 AM (GMT+7)

CP Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị lũ lụt

authorVPS Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 10:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày qua, đồng bào miền Trung đã phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài. Hàng nghìn người dân đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không lương thực, gia súc gia cầm bị chết trôi.

   

Nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát đó với đồng bào miền Trung đang chìm trong cơn lũ lụt, Ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam đã tổ chức hoạt động trao tặng khẩn cấp 1.000 phần quà nghĩa tình theo chương trình “Hướng về khúc ruột miền Trung - Nghĩa tình Quảng Bình” tại 2 địa điểm: xã Châu Hoá - huyện Tuyên Hoá và xã Phù Hóa - huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vào ngày 20.10.2016.

 cp viet nam ho tro khan cap dong bao mien trung bi lu lut hinh anh 1

         Các tình nguyện viên CPV tại Quảng bình  chuẩn bị xuất quân

Theo đó, Chương trình “Hướng về khúc ruột miền Trung – Nghĩa tình Quảng Bình” do công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, Qũy hỗ trợ từ thiện CP, Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt Nam phát động phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và các tình nguyện viên- Ban điều phối Hành Trình Đỏ thực hiện đã tiến hành trao tặng khẩn cấp 1000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước uống, trứng gà, xúc xích… để hỗ trợ cứu đói cho bà con ở các vùng bị thiệt hại nặng nhất. Ngoài ra, các cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam cùng đoàn tình nguyện viên đến thăm hỏi và tặng quà tại một số gia đình nạn nhân gặp khó khăn sau thiên tai.

 cp viet nam ho tro khan cap dong bao mien trung bi lu lut hinh anh 2

Đại diện BLĐ CPV đến thăm hỏi và tặng quà tại gia đình nạn nhân gặp khó khăn sau thiên tai.

 cp viet nam ho tro khan cap dong bao mien trung bi lu lut hinh anh 3

Bà con xã Phù Hóa – huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình nhận quà cứu trợ từ các tình nguyên viên công ty.

 cp viet nam ho tro khan cap dong bao mien trung bi lu lut hinh anh 4

Đại diện BLĐ công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam nhận thư cảm ơn từ ban lãnh đạo xã Phù Hóa-Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Qũy hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam cho biết ngay sau thiên tai ập đến miền Trung, Ban lãnh đạo Công ty CP Việt Nam đã lên nhiều kế hoạch hỗ trợ cho đồng bào. Trước mắt là tập trung cứu trợ khẩn cấp các nhu yếu phẩm sau đó sẽ phối hợp với các cơ quan y tế hướng dẫn và trao tặng các vật dụng, thuốc khử trùng, lọc nước sạch dùng trong sinh hoạt và tổ chức khám chữa bệnh ở các vùng khó khăn nhất của miền Trung.

Ông Chinoros Benjachavakul – Phó tổng giám đốc công ty - 1 người Thái Lan sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm chia sẻ ông đang tích cực vận động bạn bè, đồng nghiệp và Qũy hỗ trợ từ thiện của Công ty để hỗ trợ khẩn cấp 1000 phần quà đến bà con đang bị thiệt hại nặng nề nhất. “Dù đang phải chịu rất nhiều đau buồn trước việc ra đi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej – Người cha kính mến của cả dân tộc, nhưng tôi có thể cảm nhận được người dân ở miền Trung Việt Nam đang còn cơ cực và cần được giúp đỡ ngay lúc này. Tôi tin rằng sự mất mát trong niềm yêu thương kính trọng Quốc vương sẽ làm người Thái càng mạnh mẽ hơn, biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe là nhu cầu tất yếu của...
Ngày 18.10.2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Đại học Quản lý...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...