Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:02 PM (GMT+7)

C.P. Việt Nam hợp tác xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn

authorP.V Thứ Năm, ngày 16/05/2019 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.5.2019, tại Hội trường UBND tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn 2019-2022.

   

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Văn Đông – Cục Trưởng Cục Thú y, ông Bạch Đức Lữu, Chi cục trưởng thú y vùng 6, cùng đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước. Về phía công ty C.P.Việt Nam có ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo cấp cao đến tham dự.

 c.p. viet nam hop tac xay dung chuoi san xuat thit ga an toan hinh anh 1

Ông Phạm văn Đông - Cục Trưởng Cục Thú y (đứng giữa), Ông Trần văn Lộc –Giám đốc Sở NN Bình Phước (đứng bên phải), Ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc ( đứng bên trái) chúc mừng lễ ký thỏa thuận hợp tác thành công.

Thỏa thuận lần này tập trung vào các nội dung trong giai đoạn từ năm 2019-2022 với mục tiêu xây dựng thành công chuỗi cơ sở sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức dịch tể thế giới (OIE), cụ thể an toàn với các bệnh và an toàn thực phẩm đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp sản phẩm an toàn phục vụ tiêu dùng trong nước, đáp ứng yêu cầu của quốc tế để xuất khẩu thịt gà.

 c.p. viet nam hop tac xay dung chuoi san xuat thit ga an toan hinh anh 2

Ông Phạm văn Đông - Cục trưởng Cục thú y (người đội nón đứng giữa), Ông Bạch Đức Lữu – Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng 6  (người mặc áo xanh thứ hai từ phải qua) Ông Suphat Sritanatorn Phó Tổng Giám đốc CPV Food cùng các đại biểu tham quan công trình xây dựng nhà máy thức ăn gia súc CP tại KCN Becamex Bình Phước.

Đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của C.P.Việt Nam thực hiện chính sách của Chính phủ trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành nước sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn của quốc tế, ước tính ngân sách đầu tư lên đến 200 triệu đôla Mỹ và công suất đạt 50 triệu con một năm.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện triết lý 3 lợi ích của tập đoàn, chú trọng lợi ích của quốc gia, của người dân và cuối cùng là lợi ích của công ty, CPV mong rằng, dự án này có thể tạo cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam sinh sống tại địa phương, với hơn 3.000 vị trí công việc có liên quan trực tiếp đến dự án.

Sự kiện này đánh đấu một bước phát triển mới của C.P. Việt Nam, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội đưa sản phẩm của Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng thế giới.

                                                                                                           

Tag:  C.P. Việt Nam   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những số liệu báo cáo mới đây cho thấy, thị trường bất động sản Đà...
Đêm 12/10, tại Rovaniemi, Phần Lan, Lễ trao giải World Luxury Hotel...
Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một...