Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:18 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động

authorĐoàn Hồng Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm qua còn nhiều khó khăn, song nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn ưu tiên dành một nguồn kinh phí lớn để chăm lo cho người lao động có một cái tết đủ đầy, thâm tình.

   

Ông Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần cơ khí Hà Giang Phước Tường chia sẻ, ngành cơ khí những năm qua gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù năm nay đỡ khó hơn mấy năm trước một chút, tuy nhiên nhìn chung thời gian tới công ty vẫn phải cố gắng nổ lực nhiều hơn nữa để ổn định sản xuất và hội nhập.

 da nang: doanh nghiep cham lo tet cho nguoi lao dong hinh anh 1

Năm nay nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả nên Công ty CP lâm sản Xuất khẩu Đà Nẵng trích một nguồn kinh phí trên 700 triệu đồng để chăm lo cho người lao động trong dịp Tết.

“Công ty hiện có hơn 100 công nhân. Mặc dù làm ăn khó khăn nhưng năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng tôi đều phải cố gắng dành ra một khoản tiền lớn để thưởng Tết và hỗ trợ anh em công nhân viên đón Tết. Năm nay, chúng tôi sẽ thưởng bình quân một tháng lương với mức trung bình 5-6 triệu đồng, có những cán bộ, lao động suất sắc có thể được thưởng nhiều hơn. Việc quan tâm đến người lao động nhằm động viên, đồng thời để cho anh em công nhân có thêm nguồn kinh phí sắm sửa trong nhà vui Xuân và đón Tết…” – ông Giang cho biết.

Tương tự, trao đổi với Dân Việt, ông Huỳnh Trinh  – Giám đốc Công ty CP lâm sản Xuất khẩu Đà Nẵng (Cty LSXK Đà Nẵng) cũng chia sẻ, năm 2015 là năm rất nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ nội, ngoại thất xuất khẩu. Riêng đối với Cty LSXK Đà Nẵng, nhờ đổi mới công nghệ, phát triển mảng sản phẩm bàn ghế ngoài trời gắn với nhu cầu thị trường các nước Châu Âu nên sản phẩm của công ty được các đối tác tín nhiệm. Nhờ đó, hoạt động của công ty LSXK Đà Nẵng ngày càng ổn định và phát triển đi lên.

“Năm 2015 vừa qua, Công ty đã xuất sang thị trường Châu Âu hơn 100 container, doanh số tăng trưởng hơn 10% so với năm 2014. Nhờ có công việc làm thương xuyên nên hằng tháng công ty giải quyết trên 200 lao động, trong đó có 165 lao động chính, số còn lại là lao động thời vụ. Hiện nay, bình quân thu nhập mỗi lao động là hơn 4,8 triệu đồng/tháng và các chế độ chính sách của người lao động được đơn vị thực hiện đầy đủ…” – ông Trinh chia sẻ.

 da nang: doanh nghiep cham lo tet cho nguoi lao dong hinh anh 2

Hiện nay, công ty LSXK Đà Nẵng đã ký hợp đồng kinh tế với các đối tác Châu Âu để xuất khẩu bàn ghế ngoại thất đến hết tháng 4.2016.

Theo ông Trinh, năm nay hoạt động của công ty thuận lợi hơn những năm trước nên đơn vị sẽ thưởng Tết cho anh em lao động nhiều hơn năm ngoái một chút. Công ty sẽ trích trên 700 triệu đồng để thưởng Tết (bình quân 4,5 – 5 triệu đồng/người và có những anh chị em lao động làm việc tốt trong năm sẽ có mức thưởng cao hơn.

Ông Trinh chia sẻ thêm, việc phát triển của công ty trong những năm qua có sự đóng góp rất lớn của người lao động, vì vậy sự quan tâm, chia sẻ đối với người lao động mỗi khi Tết đến Xuân về luôn được ban lãnh đạo công ty quan tâm để anh chị em công nhân có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn…

“Hiện nay, công ty LS Đà Nẵng đã ký hợp đồng kinh tế với các đối tác Châu Âu để sản xuất bàn ghế ngoại thất xuất khấu đến hết tháng 4.2016. Với tín hiệu khả quan đầu năm như vậy, năm 2016 công ty sẽ phấn đấu tăng sản lượng xuất khẩu lên 120 container, doanh số tăng trưởng 12%...” – Ông Trinh thôn tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.1.2019, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có chiến thắng...
Khí hậu ôn hoà, tiện ích du lịch nghỉ dưỡng phong phú, di chuyển...
Khẳng định lĩnh vực dầu khí không chỉ là kinh tế mà còn gắn với vấn...