Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:56 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Doanh nghiệp mang Tết sớm đến người nghèo

authorĐoàn Hồng Thứ Hai, ngày 25/01/2016 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 700 phần quà vừa được UBMTTQVN quận và Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) trao tặng đến tận tay người nghèo để họ vui đón Tết Bính Thân.

   

Ngày 23.1, tại hội trường UBND quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), UBMTTQVN quận phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cẩm Lệ tổ chức Chương trình “Tết đến mọi nhà” trao 504 phần quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn quận vui Xuân đón Tết.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 1

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 2

Lãnh đạo quận ủy Cẩm Lệ cùng ông Lãnh đạo Hội doanh nghiệp trao quà cho các gia đình nghèo và gia đình chính sách.

Bà  Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch UBMTTQVN quận Cẩm Lệ cho biết, trong đợt trao quà Tết cho người nghèo Tết lần này, có sự tham gia hỗ trợ tích cực của Hội doanh nghiệp quận với hơn 250 suất quà, Công ty Nhật Linh 100 suất quà, cùng các nhà hảo tâm khác. Trị giá mỗi suất là 500 ngàn đồng (tổng giá trị là gần 250 triệu đồng), gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 3

Niềm vui hiện rỏ trên khôn mặt của các gia đình khi được nhận những suất quà ý nghĩa.

Chị Nguyễn Thị Thu Sương (tổ 88, phương Khuê Trung, Cẩm Lệ), đại diện cho các hộ nghèo, khó khăn và gia đình chính sách được nhận quà Tết, xúc động nói, trong đời sống ai cũng mong muốn gia đình mình có được cuộc sống sung túc, tết nhất có bánh, trái thờ cúng ông bà... Chúng tôi không may mắn như nhiều người, cuộc sống lâm vào khó khăn, thiếu thốn… Cũng may có sự quan tâm, hỗ trợ của Mặt trận quận,  của Hội doanh nghiệp, tết này, chúng tôi có cái tết không đến nỗi nào.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 4

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 5

Ông Lê Phước Lộc - Chi hội trưởng Chi hội DN phường Hòa Thọ Đông cùng chính quyền và các doanh nhân trao quà cho người nghèo.

 Cầm suất quà trên tay, cụ Ông Thị Duyên (75 tuổi, trú tổ 4, phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ) tâm sự: Tôi già sống neo đơn lắm. Cứ mỗi khi Tết đến, tôi không biết làm gì ra tiền để sắm sửa và lo cho ông bà trong ba ngày Tết. Cũng may, năm nào cũng vậy, phường đã vận động các nhà hảo tâm tặng quà và hỗ trợ tiền để tôi ăn Tết. Đây là món quà rất ý nghĩa, kịp thời đối với tôi và tôi xin gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân…

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 6

Gia cảnh khó khăn, nhưng lại bị tật nguyên, nhưng hộ gia đình này được GĐ Công ty Xây dựng Thanh Vang trao tặng quà thấy rất phấn khởi và vui sướng.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 7

GĐ Công ty Tiến Thanh trao các phần quà của DN mình cho bà con nhân dân phường Hòa Thọ Đông.

Ông Lê Đức Hiền – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ chia sẻ, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, anh em doanh nhân trên địa bàn cùng chung tay góp sức để có những phần quà ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cho người nghèo, gia đình khó khăn và các gia đình chính sách. Tết Bính Thân năm nay, chúng tôi đã huy động  hơn 400 triệu đồng để mua quà Tết cho người nghèo. Trước mắt, chúng tôi trao 204 phần quà. Đến gần Tết, Hội cùng các chi hội trực thuộc sẽ trao tiếp 800 phần quà nữa, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm như: Nước mắm, bột ngọt, đường, nước tương…

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 8

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 9

Nhiều cụ ông - cụ bà nhận những món quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm phấn khởi ra về.

Chiều cùng ngày, Chi hội Doanh nghiệp phường Hòa Thọ Đông cũng phối hợp với UBND phường trao tặng 190 phần quà cho 190 hộ gia đình nghèo, khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn phường.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 10

Ba mẹ vất vả mưu sinh không đi được, em bé này thay mặt ba mẹ đến nhận quà.

 da nang: doanh nghiep mang tet som den nguoi ngheo hinh anh 11

Chính quyền địa phương tặng hoa để cảm ơn các doanh nhân, nhà hảo tâm đã chia sẻ với người nghèo trong dịp Tết bằng những suất quà ý nghĩa.

Ông Lê Phước Lộc – Chi hội trưởng Chi hội doanh nghiệp phường Hòa Thọ Đông chia sẻ “Những món quà tết đến với các hộ nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là món quà của anh em doanh nhân trong Chi hội gửi tới với mong muốn giúp bà con được đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ tạo nên một “cửa ngõ” đẳng cấp thế giới cho Quảng Ninh,...
Ngày 13.1.2019, Hệ thống Y tế Vinmec ký kết hợp tác với Bệnh viện...
Năm 2018, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam...