Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:57 AM (GMT+7)

Đạm Cà Mau ký kết Hợp đồng cung cấp nguyên liệu dài hạn với tập đoàn Solvay

authorP.V Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.2.2018 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC-MCK DCM) và tập đoàn Solvay (Bỉ) đã ký kết hợp đồng cung cấp nguyên liệu dài hạn, nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam và ông Mr. Denis Ducarme – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Vương quốc Bỉ cùng đại diện các cơ quan Bộ NN&PTNT, cơ quan lãnh sự Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và các bên liên quan.

   

 dam ca mau ky ket hop dong cung cap nguyen lieu dai han voi tap doan solvay hinh anh 1

 dam ca mau ky ket hop dong cung cap nguyen lieu dai han voi tap doan solvay hinh anh 2

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, Đạm Cà Mau đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm trong đó chú trọng các dòng phân bón ứng dụng khoa học công nghệ cao, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và nền nông nghiệp nước nhà. Để hiện thực hóa, Đạm Cà Mau đã sớm tập trung cho công tác nghiên cứu phát triển (R&D) và hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước, cụ thể như tập đoàn Solvay.

Lễ ký kết cung cấp nguyên liệu dài hạn sẽ là bước tiếp nối thành công của năm hợp tác trước và đánh dấu một chặng đường phát triển mới, đầy tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển của Đạm Cà Mau và Solvay nói riêng và giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ nói chung. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm của Bộ nông nghiệp 2 nước trong việc kiến tạo những dòng phân bón chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu với giá thành hợp lý, phù hợp thổ nhưỡng và gia tăng lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Từ tháng 4.2016, hai bên phối hợp với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long để triển khai mô hình khảo - thí nghiệm trên cây lúa, cây ngô. Đến giữa năm 2016 công tác khảo nghiệm cho kết quả rất tích cực: sản phẩm này giúp giảm 20 - 30% lượng phân bón và tăng năng suất cây trồng từ 5-7%.

Từ sau ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 2.11.2016, Đạm Cà Mau và Solvay đã hiện thực hóa mối quan hệ hợp tác bằng việc cho ra mắt sản phẩm N46.Plus và chính thức phân phối ra thị trường. Với ưu thế về tính năng sản phẩm, giúp tiết kiệm 30% lượng bón và công nghệ tiên tiến, Đạm Cà Mau đã giúp nông dân Việt Nam nâng cao năng suất, gia tăng lợi nhuận, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất nông nghiệp, giảm khí thải nhà kính góp phần bảo vệ môi trường.

Tháng 4.2017, sản phẩm N46.Plus của Đạm Cà Mau đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen “Top 10 sản phẩm tự hào trí tuệ Việt Nam 2017” như một sự ghi nhận quá trình nghiên cứu của Đạm Cà Mau với nguyên liệu cao cấp được cung cấp từ Solvay.

Ngay sau lễ ký kết, hai bên sẽ bắt tay vào thực hiện các nội dung thỏa thuận. Với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ các Cơ quan Chính phủ Việt – Bỉ, sự nỗ lực phối hợp và quy mô hai bên, mối quan hệ hợp tác giữa Đạm Cà Mau và Solvay hứa hẹn ngày thêm thành công, mang lợi ích thiết thực đến nông dân và nền nông nghiệp hai quốc gia.

Tag:  Đạm Cà Mau   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà...
“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại...
Quyết định số 25/2015/QĐ-UBND, ngày 26.11. 2015 của UBND tỉnh Điện...