Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:41 AM (GMT+7)

Đạm Cà Mau nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016

authorP.V Thứ Hai, ngày 24/10/2016 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2016 là năm nhiều khó khăn đối với ngành nông nghiệp nói chung và ngành phân bón nói riêng; hạn hán và lũ lụt đã tác động nhiều đến đời sống và hoạt động sản xuất của bà con nông dân. Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – thương hiệu Đạm Cà Mau) nhận thức được những thách thức, đã và đang triển khai nhiều giải pháp, phát huy sức mạnh tập thể trên nền tảng công nghệ, nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 và tăng trưởng bền vững ở các năm tiếp theo.

   

Mặc dù nhà máy dừng bảo dưỡng 25 ngày trong tháng 8, nhưng sản lượng 9 tháng đầu năm vẫn đạt kế hoạch. Ngoài ra, ngày 6/10, nhà máy đã thực hiện thành công việc nâng công suất lên 110%. Song song với giải pháp tăng công suất, công ty triển khai kinh doanh và phân phối các sản phẩm phân bón khác như DAP, Kali để tối ưu hóa khả năng sinh lời, nâng cao giá trị gia tăng và thực hiện đúng sứ mệnh của công ty là cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng. Dự kiến trong những tháng cuối năm, công ty tập trung sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất vụ Đông Xuân; phân phối gần 300.000 tấn các loại nhằm tối đa hóa nhu cầu thị trường, tăng doanh thu cho công ty.

 dam ca mau no luc hoan thanh ke hoach san xuat kinh doanh nam 2016 hinh anh 1

PVCFC cũng không ngừng tập trung đầu tư nghiên cứu để cải tiến sản xuất, đưa ra thị trường những sản phẩm mới, phù hợp với định hướng phát triển của nền nông nghiệp nước nhà. Ngoài các sản phẩm ure hạt đục, N.Humate+Te mang thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng, sắp tới đây, PVCFC tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới với tính năng ưu việt để tiết kiệm phân bón và tăng năng suất cho cây trồng.

 dam ca mau no luc hoan thanh ke hoach san xuat kinh doanh nam 2016 hinh anh 2

Theo đó trong 9 tháng, Đạm Cà Mau đã sản xuất, tiêu thụ trên 570.000 tấn phân đạm, đạt 99% kế hoạch đề ra. Doanh thu đạt gần 3.500 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế gần 400 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch. Với kết quả này cùng với những giải pháp đồng bộ về kinh doanh, Đạm Cà Mau tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch sản lượng sản xuất và tiêu thụ năm 2016.

Tag:  Đạm Cà Mau   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe là nhu cầu tất yếu của...
Ngày 18.10.2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Đại học Quản lý...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...