Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:36 AM (GMT+7)

Đạm Cà Mau tăng trưởng mạnh mẽ, chung tay xây dựng nền nông nghiệp bền vững

authorP.V Thứ Tư, ngày 02/08/2017 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những tháng đầu năm 2017, ngành hàng phân bón nhận nhiều tín hiệu vui. Giá phân tăng, nhu cầu đa dạng tạo cho thị trường những chuyển biến khởi sắc. Từ vị thế sẵn có, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – thương hiệu Đạm Cà Mau) đã vận dụng tốt cơ hội bên ngoài, phát huy nội lực bên trong đưa về hàng loạt kết quả khả quan.

   

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận ghi nhận đạt 83% kế hoạch cả năm, thị phần giữ vững và mở rộng, sản lượng tiêu thụ tăng trưởng…. cũng như hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu khác. Cùng với chiến lược kinh doanh rõ ràng, năng lực quản trị minh bạch và một số chính sách mới từ Chính phủ, khả năng Đạm Cà Mau hoàn thành kế hoạch sớm hơn thời hạn là hoàn toàn khả thi.

 dam ca mau tang truong manh me, chung tay xay dung nen nong nghiep ben vung hinh anh 1

Gia tăng thị phần

Vững vàng mục tiêu kinh doanh, chặt chẽ công tác quản lý và sáng tạo bền bỉ trong hoạt động sản xuất, Đạm Cà Mau đi qua những tháng đầu năm 2017 đầy nội lực. Kết quả thu về rất ấn tượng với hầu hết các mục tiêu hoàn thành vượt mức đề ra. Trong tình trạng khan hiếm nguồn phân u rê chất lượng cao, Đạm Cà Mau trên cơ sở dây chuyền công nghệ hiện đại, sản xuất chạm mốc 460.000 tấn, đạt 61% kế hoạch. Chính sách bán hàng linh hoạt, đội ngũ bán hàng tận tâm, năng động, sản lượng tiêu thụ lên đến 442.000 tấn, đem về doanh thu 3,025 tỷ đồng, tăng 29% so cùng kỳ 2016.

Cùng với chú trọng nâng cao năng lực quản lý, tiết giảm chi phí sản xuất một cách hợp lý và hiệu quả, công ty đã sớm thu lợi nhuận sau thuế 529 tỷ đồng, tăng 51% so cùng kỳ năm ngoái và đạt đến 83% kế hoạch năm nay.Sản lượng tiêu thụ cũng tăng trưởng đáng kể. Trong đó vùng chủ lực Tây Nam Bộ chiếm đến 60%, tăng trưởng 7%, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đạt 25%. Từ vị thế đã có trong khu vực, thời cơ thuận lợi cho phép Đạm Cà Mau “bùng nổ” sản lượng, đặc biệt nổi bật tại Campuchia khi đạt đến 38%, tăng 26% so với 2016 và vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác trong thời gian tới.

Giai đoạn cuối năm còn hứa hẹn khá nhiều tiềm năng khi tình trạng phân u rê Trung Quốc giá rẻ tràn lan được khống chế do Chính phủ bãi bỏ chế độ cấp phép nhập khẩu tự động từ 13/07/2017. Phương án miễn thuế giá trị gia tăng mặt hàng phân bón do Bộ NN & PTNT, Bộ Công thương đề xuất cũng giúp tăng tính cạnh tranh cho phân bón nội địa. Cơ hội bên ngoài cùng tiềm lực nội tại cho phép Đạm Cà Mau vững tin hoàn thành sớm kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017.

Không tách rời mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đạm Cà Mau đã mang theo sứ mệnh và kỳ vọng là đáp ứng nhu cầu phân bón chất lượng cao cho vựa lúa chủ lực ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung.

Ổn đinh nông nghiệp tại chỗ còn là bước đệm cho mục tiêu chung là phát triển một nền nông nghiệp bền vững.  Đó phải là một nền nông nghiệp thỏa đáng các nhu cầu tốt đẹp hiện tại nhưng vẫn có tính tiếp nối ở tương lai. Chúng ta có thể khai thác thiên nhiên, lao động sản xuất đảm bảo nhu cầu nông sản cho thế hệ hiện tại, nhưng song hành phải là công tác cải tạo, bảo vệ và duy trì cho thế hệ mai sau. Đối tượng cần duy trì đó không gì khác hơn là nguồn tài nguyên đất, nước, rừng, không khí và khí quyển. Những thứ nhất thiết phải có cho một môi trường sống đúng nghĩa.

Quán triệt sâu sắc mục tiêu này từ các cấp ban ngành, Đạm Cà Mau luôn đặt trách nhiệm cộng đồng song song với mục tiêu lợi nhuận. Ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, cho sản phẩm chất lượng cao và từng bước hữu cơ hóa sản phẩm, thêm thành phần trong sản xuất đảm bảo cải tạo đất, kháng bệnh cho cây…. Bộ sản phẩm thương hiệu Đạm Cà Mau đã trở thành niềm tự hào của công ty vì không chỉ đạt sản lượng tiêu thụ cao, còn là thành quả của nhiều nỗ lực nghiên cứu để người tiêu dùng đạt lợi ích tốt nhất bên cạnh tác động cộng hưởng tích cực cho môi trường. N.Humate + TE tăng độ phì nhiêu cho đất, N46.PLUS hạn chế quá trình thủy phân, giảm tình trạng mất đạm, N.46 Nano C+ cho cây tăng sức khỏe nên không cần bón thuốc trừ sâu, ngoài ra còn có tính kháng mặn, phèn cao.

Một nền nông nghiệp phát triển bền vững còn thể hiện qua bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới. Hoạt động sản xuất ngay ở quê hương, Đạm Cà Mau luôn nỗ lực lớn mạnh để đóng góp phần nào cho sự phát triển tỉnh nhà. Cùng với các nhóm ngành kinh tế khác, Đạm Cà Mau qua lợi nhuận đạt tăng mỗi năm, góp sức khắc họa kinh tế tỉnh nhà chuyển biến rõ nét, góp sức cho quê hương Cà Mau tươi mới, năng động.

Tag:  Đạm Cà Mau   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi tuyến đường lên Hà Giang, Lai Châu được lưu thông, Tập...