Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 21:40 PM (GMT+7)

Đẩy mạnh thanh toán trực tuyến, SHB triển khai dịch vụ Thu nộp thuế Hải quan điện tử 24/7

authorP.V Thứ Ba, ngày 30/10/2018 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm đơn giản hoá và giảm thiểu thủ tục hành chính, kể từ ngày 5.10.2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai dịch vụ Thu nộp thuế Hải quan điện tử 24/7. Với dịch vụ này, SHB đã góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ các khách hàng nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt. 

   

Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 là phương thức nộp thuế do Tổng cục Hải quan phối hợp với SHB cung cấp cho người nộp thuế để lập và chuyển yêu cầu liên quan đến lệnh nộp thuế tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan.

 day manh thanh toan truc tuyen, shb trien khai dich vu thu nop thue hai quan dien tu 24/7 hinh anh 1

Theo đó, khách hàng đăng nhập vào cổng thông tin của Tổng cục Hải quan, thực hiện lập Giấy nộp tiền và chọn tờ khai muốn thanh toán, chọn ngân hàng thực hiện thanh toán là SHB, tiến hành ký chữ ký số. Hệ thống SHB sẽ thay khách hàng thanh toán ngay lập tức tài khoản số tiền thuế và phí. Rất nhanh chóng, khách hàng sẽ được SHB xác nhận kết quả nộp thuế ngay tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa, rút ngắn thời gian cũng như chi phí trong quá trình nộp thuế để đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh…

Tổng giám đốc ngân hàng SHB - ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Trước đây, khách hàng sẽ phải kê khai thuế ở Hải quan, sau đó đi nộp thuế tại ngân hàng. Với dịch vụ Thu nộp thuế Hải quan điện tử 24/7, khách hàng chỉ cần đến ngân hàng đăng ký tài khoản nộp tiền một lần duy nhất, các lần tiếp theo có thể thao tác hoàn toàn trên máy tính. Dịch vụ này không những đơn giản hoá và giảm thiểu thủ tục giấy tờ mà còn đảm bảo tính chính xác, an toàn trong giao dịch cho khách hàng”.

SHB là một trong những ngân hàng đi đầu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Chính phủ và NHNN với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó việc triển khai các thỏa thuận hợp tác với các cơ quan như: Kho bạc Nhà nước, Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải quan là giải pháp lớn để phối hợp thu Ngân sách Nhà nước đạt hiệu quả, tạo thuận lợi cho người nộp thuế là các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Ngân sách Nhà nước được nhanh chóng, an toàn, thuận tiện.

Tag:  SHB   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi...
Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, từ 19/10 - 25/10/2019, đồng loạt 10...
Có cơ hội cạnh tranh với những trung tâm du lịch lớn trong khu vực...