Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:56 AM (GMT+7)

Đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo"

authorPVS Thứ Ba, ngày 08/08/2017 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức chương trình đi bộ“Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” tại công viên văn hóa Đầm Sen với thông điệp: “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”.

   

Thông qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ cũng đã biểu dương các gia đình nân nhân chất độc da cam và người khuyết tật đã “Khát vọng vươn lên” ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng tri ân các mạnh thường quân, tiếp tục vận động nguồn lực trợ giúp nhân đạo đến nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

 di bo “vi nan nhan chat doc da cam va nguoi khuyet tat ngheo" hinh anh 1

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi giới thiệu chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2017, em Đoàn Minh Bằng – 19 tuổi – thành viên của làng Hòa Bình bệnh viện Từ Dũ cho biết: “Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho chúng con không chỉ về vật chất mà còn tinh thần, giúp chúng con vượt qua những mặc cảm khiếm khuyết của bản thân để vươn lên trong cuộc sống. Chúng con hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không suy nnhĩ tiêu cực, cố gắng vượt qua khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội, hữu ích cho cuộc đời và còn làm gương cho các em nhỏ tại làng Hòa Bình.”

Nhằm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, FrieslandCampina Việt Nam đã hỗ trợ chương trình này 500 thùng sữa.

 Với mong muốn đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ, từ đầu năm đến nay, công ty đã hỗ trợ 600 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu – 2017; trao tặng gần 200 thùng sữa trong chương trình tri ân với các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

 di bo “vi nan nhan chat doc da cam va nguoi khuyet tat ngheo" hinh anh 2

Ngoài ra, với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho chương trình Ngân hàng bò của Trung ương Hội chữ thập đỏ để trao tặng bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù chỉ mới nuôi tôm thẻ chân trắng được ba mùa, nhưng anh Nguyễn...
Sống trong không gian hiện đại với hàng loạt tiện ích đẳng cấp ngay...
Năm 2018, Việt Nam đạt 41/100 điểm và trở thành nước đứng thứ 14...