Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 12:34 PM (GMT+7)

“Đóa hồng nhung” của VietinBank TP.Hà Nội

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 13/12/2018 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Võ Thị Thanh Nhung - Phó Giám đốc VietinBank TP.Hà Nội (CN) không chỉ đạt nhiều thành tích trong công tác chuyên môn; mà còn là tấm gương về nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Câu chuyện nghề, chuyện đời của chị là những bài học quý, tiếp thêm sức mạnh cho mỗi “người VietinBank”.

   

Nghị lực sống

Chị Thanh Nhung năm nay tròn 40 tuổi; song với vóc người nhỏ nhắn, đôi mắt đentrong veo nên thoạt nhìn -chị chỉnhư mới ngoài đôi mươi. Ít ai có thể hình dung được rằng nười phụ nữ mảnh mai ấy lại phải trải qua những tháng ngày “thập tử nhất sinh” khi điều trị ung thư vú. Đó là một hành trình nhiều nước mắt và niềm đau. Cuối cùng may mắn và hạnh phúc đã mỉm cười với chị.

 “doa hong nhung” cua vietinbank tp.ha noi hinh anh 1

Chị Võ Thị Thanh Nhung - Phó Giám đốc VietinBank TP. Hà Nội.

Chị Nhung cho biết: Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân với tấm bằng Giỏi, chị nhận công tác ở Sở Tài chính Bắc Kạn. Năm 2008,chị Nhung thi tuyển vào VietinBank Bắc Kạn và trở thành một trong những Phó Giám đốc Chi nhánh trẻ nhất hệ thống khi mới 30 tuổi.Sau đó chị Nhung chuyển về Hà Nội công tác. Tháng 6.2014 được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc VietinBank TP.Hà Nội.

Đang ở trong độ chín muồi về sự nghiệp và hạnh phúc thì căn bệnhập đến. Chị Nhung xúc động kể lại: Tôi không thể nào quên được ngày 19.8.2015 - ngày biết tin mình bị bệnh. Tôi như chết lặng đi, tất cả như sụp đổ ngay trước mắt. Nghĩ đến sự sống sẽ đong đếm từng ngày, từng tháng; trái tim vụn vỡ và tôi òa khóc như một đứa trẻ. Tôi cũng không nhớ đã khóc bao lâu, nhưng chỉ đến khi con trai 3 tuổi hồn nhiên hỏi: “Con ngoan mà vì sao mẹ lại khóc?” thì tôi mới choàng tỉnh. Cũng chính thời điểm đó, tôi quyết tâm không cho phép bản thân được gục ngã.

 “doa hong nhung” cua vietinbank tp.ha noi hinh anh 2

Chị Nhung (áo dài đỏ) tại Lễ trao Giải thưởng Cánh buồm vàng năm 2017.

Quãng thời gian ấy với chị Nhung rất khó khăn, bởi gia đình nội ngoại và chồng vẫn công tác ở Bắc Kạn. Chị Nhung đã trải qua 8 đợt truyền hóa chất và 35 lần xạ trị. Dù đau đớn vô cùng, nhưng chị luôn khiến bác sĩ, bệnh nhân khâm phục vì sự lạc quan. Để không phải chứng kiến mái tóc đen dày rụng rơi mỗi ngày, chị Nhung chủ động cạo đầu và đội tóc giả. Hằng ngày, chị trang điểm nhẹ và duy trì đều đặn công việc tại CN.

Khát vọng sống của chị toát ra từ ánh mắt kiên định, đến nụ cười không bao giờ tắt. “Điều tuyệt vời nhất đó là sau hơn 1 năm điều trị đau đớn, tôi vui mừng khôn xiết khi được các bác sĩ thông báo đã loại bỏ khối u thành công” - chị Nhung hạnh phúc chia sẻ.

Cống hiến vì công việc và cộng đồng

“Từng ở giữa ranh giới mong manh của sinh tử nên tôi trân quý từng phút giây của sự sống. Thời gian của tôi dành cho công việc, gia đình và hoạt động xã hội giúp phụ nữ phòng chống ung thư vú” - chị Nhung cho biết.

Sự tận tâm trong công việc của chị được thể hiện bằng kết quả: Nhiều năm liền chị Nhung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thời gian “kề vai sát cánh” cùng đồng nghiệp triển khai thí điểm chuyển đổi CoreSunShine tại CN (tháng 6.2016), cũng là lúc chị Nhung đang điều trị bệnh. Nhưng với nguyện vọng tha thiết được tham gia Dự án mang tính lịch sử này của VietinBank; sau khi cân nhắc, Ban Lãnh đạo CN đã tin tưởng giao chị Nhung phụ trách, chỉ đạo công tác triển khai thử nghiệm Core mới. Với quyết tâm cao nhất, chị Nhung đã dồn “tâm - trí - lực” cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc quan trọng này. Nỗ lực của chị Nhung và CN đã góp phần tạo nên thành công của quá trình thử nghiệm và là điều kiện tiên quyết để Ban Lãnh đạo VietinBank “BigBang” triển khai Core SunShine.

 “doa hong nhung” cua vietinbank tp.ha noi hinh anh 3

Chị Nhung tại một buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về ung thư vú.

Không chỉ thực hiện tốt vai trò người quản lý trong công việc; chị Nhung còn là một giảng viên kiêm chức, tham gia “đứng lớp” chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với các học viên VietinBank. Những bài giảng về kỹ năng mềm trong giao tiếp, trong hoạt động phi tín dụng của chị có tính ứng dụng cao, là kinh nghiệm quý báu cho nhiều lớp cán bộ mới. Với những đóng góp trong công tác đào tạo của VietinBank, chị Nhung vinh dự nhận Giải thưởng “Cánh buồm vàng” năm 2017.

Dù bận rộn công việc và chăm sóc gia đình; song những ngày nghỉ, chị Nhung lại “xông xáo” về các vùng nông thôn tuyên truyền nâng cao nhận thức về ung thư vú cho chị em. Hiện tại, chị Nhung là thành viên của Câu lạc bộ “Phụ nữ kiên cường” và là tuyên truyền viên tích cực của dự án hỗ trợ ung thư vú trong cộng đồng. Với chị Nhung, việc tham gia chia sẻ kiến thức chủ động phòng chống và tầm soát ung thư vú, lan tỏa nghị lực sống đến tất cả mọi người là niềm hạnh phúc lớn. Trong tâm thức của mình, chị Nhung luôn mong muốn truyền đi thông điệp: “Hãy sống hết mình vì công việc, thật kiên trì và chân thành trong cuộc sống thì nhất định thành công và hạnh phúc sẽ tự tìm đến bạn”!

Tag:  VietinBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù quan niệm sống nhanh hay sống chậm thì con người đều có cùng một...
Ngày 15/11/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công...
Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng...