Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:36 AM (GMT+7)

Đồn biên phòng Tràng Cát: Ra mắt cuốn biên niên sử, thu hút hơn 500 lượt tham quan tại triển lãm ảnh

authorTrần Phượng Thứ Năm, ngày 02/03/2017 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp kỉ niệm 28 năm ngày biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2017 ) và 58 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3.3.1959 – 3.3.2017), Cổng thông tin điện tử Hải Phòng phối hợp, Câu lạc bộ ảnh báo chí Hải Phòng phối hợp với Đồn biên phòng Tràng Cát tổ chức triển lãm ảnh về các hoạt động của bộ đội biên phòng Tràng Cát qua nhiều thời kỳ.

   

Buổi triển lãm ảnh ngày 2 . 3 đã thu hút hơn 500 lượt người trên địa bàn đến thăm quan trong đó có học sinh trường tiểu học Tràng Cát, giáo viên và học sinh trường mầm non Tràng Cát, phường Tràng Cát, Hải Phòng.

 don bien phong trang cat: ra mat cuon bien nien su, thu hut hon 500 luot tham quan tai trien lam anh hinh anh 1

 don bien phong trang cat: ra mat cuon bien nien su, thu hut hon 500 luot tham quan tai trien lam anh hinh anh 2

BĐBP TP.Hải Phòng các thời kỳ ôn lại lịch sử truyền thống.

Cô Nguyễn Thị Hải Huệ phụ trách lớp 5A1 mầm non Tràng Cát cho biết: Cứ đến mỗi bức tranh khác nhau, các cô sẽ giới thiệu các hoạt động thể hiện trong bức tranh hoặc sẽ hỏi đáp để các bé trả lời. Đến với triển lãm tranh của đơn vị Bộ đội biên phòng Tràng Cát, các bé rất háo hức, điều đó thể hiện qua nét mặt và cách trả lời của các bé.

Bà Trịnh Thị Hoãn, hiệu trưởng trường mầm non Tràng Cát cho biết thêm: Thông qua các bức ảnh được trưng bày tại đơn vị giúp cho các bé, giáo viên nhà trường cũng như những người dân hiểu thêm được cuộc sống, công việc của các chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Những bức ảnh ghi nhận lại những hoạt động tích cực, công lao của các chiến sĩ qua các thời kỳ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Trọng Luân (Hội viên CLB ảnh báo chí Hải Phòng) cho biết: Thông qua nội dung các bức ảnh được ghi nhận và trưng bày tại đồn biên phòng 34 cho thấy công việc của các chiến sĩ là vô cùng gian nan, vất vả. Vào thời chiến, họ phải cầm súng để ra chiến trường chống giặc ngoại xâm, thời bình thì họ chống giặc nội xâm, tuần tra ngày đêm để bảo vệ vùng trời bình yên của tổ quốc. Để có được những bức ảnh trưng bày tại đồn biên phòng Tràng Cát, bản thân ông Luân không quản ngại mưa, nắng, gần, xa gắn bó với đơn vị trong những chuyến thực tế với thời gian khoảng 1 năm.

 don bien phong trang cat: ra mat cuon bien nien su, thu hut hon 500 luot tham quan tai trien lam anh hinh anh 3

 don bien phong trang cat: ra mat cuon bien nien su, thu hut hon 500 luot tham quan tai trien lam anh hinh anh 4

Các cháu thiếu nhi trường Mầm non Tràng Cát tới tham quan triển lãm ảnh của ĐBP Tràng Cát.

Có mặt tại buổi triển lãm ngày 2.3, Đại tá  Đào Quang Thức, Chính ủy Đồn biên phòng Hải Phòng cho biết: Nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của ngành, các đơn vị trên địa bàn đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào nhằm giữ gìn nét sinh hoạt truyền thống. Đại tá Thức khẳng định rằng, biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh và kinh tế đối ngoại. Do vậy, yêu cầu toàn thể lực lượng, cán bộ, chiến sỹ BĐBP TP Hải Phòng cần phát huy trách nhiệm và sức mạnh toàn dân trong sự nghiệm xây dựng và bảo vệ biên giới lên tầm cao mới; chủ động đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các tội phạm xâm phạm chủ quyền biên giới biển, buôn bán vận chuyển trái phép ma túy, buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới...

Nhân buổi triển lãm, Đồn Biên phòng Tràng Cát ra mắt cuốn "Biên niên sử Đồn Biên phòng Tràng Cát giai đoạn 1959 -2014" ghi lại quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của đơn vị, làm tài liệu tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ thế hệ sau. Cuốn Biên niên sử Đồn Biên phòng Tràng Cát gồm 208 trang nội dung, 12 trang ảnh hoạt động, chân dung lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị qua các thời kỳ.

Cũng trong ngày, Bộ chỉ huy BĐBP thành phố trao kỉ niệm chương và giấy khen cho các tập thể, cá nhân, đơn vị, phóng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung “Ngày biên phòng toàn dân” năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe là nhu cầu tất yếu của...
Ngày 18.10.2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Đại học Quản lý...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...