Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:22 PM (GMT+7)

Đón Xuân với đào chuông trên đỉnh Bà Nà

authorP.V Thứ Tư, ngày 13/01/2016 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đào chuông đã bung nở trên Bà Nà Hills. Từng chùm hoa gồm nhiều chiếc chuông màu hồng thắm lay động trong gió như đang ngân lên khúc mùa xuân dịu dàng, làm mê đắm biết bao tâm hồn du khách khi đến khu du lịch mùa này.

   

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 1

Đào chuông chỉ trồng được ở những vùng đất với độ cao trên 1400 m so với mực nước biển, vì vậy chỉ Bà Nà Hills mới có loài hoa này.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 2

Thổ nhưỡng trên đỉnh Bà Nà đã giúp đào chuông phát triển tốt và trở thành một trong những biểu tượng đặc biệt của khu nghỉ dưỡng.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 3

Hoa đào chuông vốn sinh trưởng trong rừng, nhưng thưa thớt. Khi khu du lịch Bà Nà Hills được khởi công, người Bà Nà Hills đã đã dày công nghiên cứu và nhân giống, đưa đào chuông lên đỉnh Bà Nà, giúp loài hoa này sinh trưởng mạnh mẽ và dày đặc hơn đồng thời trở thành biểu tượng của Khu du lịch sinh thái.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 4

 Cái tên “Đào chuông” cũng bắt nguồn từ màu sắc và hình dáng của hoa (hoa nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành). Thời điểm hoa nở rộ, nhuộm hồng đỉnh Bà Nà mờ sương là từ tháng 1 đến tháng 5.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 5

Theo các nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 6

Trên Bà Nà Hills, khu vực trồng nhiều đào chuông nhất chính là khu tâm linh với đền Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán…   Hoa chỉ nở rộ trong thời gian ngắn ngủi khoảng 1 tháng rồi lụi tàn, những người mê đào chuông đều không quản xa xôi để tới Bà Nà Hills ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt diệu của những quả chuông nhỏ kẽ lay động trong gió.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 7

Dù thời tiết trong ngày trên Bà Nà Hills luân chuyển giữa 4 mùa: xuân - hạ - thu - đông, nhưng đào chuông vẫn luôn thắm hồng rực rỡ.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 8

Về với Bà Nà dịp này, khu vườn hoa Le Jardin D’Amour vẫn luôn rực rỡ với hàng trăm loại hoa đua nở. Cùng những thảm hoa muôn sắc đó, sắc hoa đào chuông nhỏ xinh lung linh đến diệu kỳ giữa không gian tâm linh thâm trầm như  khiến tâm hồn du khách như nhẹ bẫng, thanh tao.

 don xuan voi dao chuong tren dinh ba na hinh anh 9

Cách Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Tây, khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills Mountain Resort thuộc huyện Hòa Vang nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp. Ở độ cao gần 1500m so với mực nước biển, đỉnh Bà Nà có khí hậu thoáng đãng, trong lành quanh năm. Với nền khí hậu dễ chịu đã tạo cho nơi đây những thảm thực vật tươi tốt, nhiều loại cây quý mà nơi khác không có được.

Tag:  Bà Nà Hills   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất của Lễ hội Mùa đông lần...
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp trong việc tạo...
Ngày 15.12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông...