Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:21 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 10:00 AM (GMT+7)

Dutch Lady trao tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh vùng biên giới

Các em học sinh được tặng sữa lần này đến từ các trường mầm non và tiểu học thuộc các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang.

   
Tháng 5.2014, Công ty FrieslandCampina Việt Nam (sữa Cô Gái Hà Lan) phối hợp với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuôc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này.

Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển nông - lâm nghiệp, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn.

 dutch lady trao tang gan 12 tan sua cho hoc sinh vung bien gioi hinh anh 1
Các em học sinh trường tiểu học Sơn Vĩ nhận quà do Cô Gái Hà Lan tài trợ

Toàn bộ số quà tặng lần này do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tài trợ là món quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh cũng như giáo viên các trường vùng biên giới còn nhiều khó khăn. Hơn nữa, món quà còn giúp động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm và khảo sát các trường mầm non, tiểu học bán trú của ba tỉnh nói trên. Qua đó, ghi nhận và đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có kế hoạch kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các doanh nghiêp nhằm hỗ trợ xây dựng các điểm trường để khắc phục những khó khăn đáp ứng công tác dạy và học trên địa bàn các tỉnh.

Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, Cô Gái Hà Lan rất chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em ở khu vực nông thôn. Trong năm 2013, Cô Gái Hà Lan đã thành công với chương trình 2 triệu ly sữa cho trẻ em nông thôn và năm nay công ty tiếp tục chương trình này nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng xa có điều kiện được uống sữa miễn phí. Cũng trong tháng 4 vừa qua, Cô Gái Hà Lan đã tài trợ hơn 163.200 suất sữa cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Hội chữ thập đỏ TP.HCM và Hội bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật thuộc Sở Lao động và thương binh xã hội tỉnh Hà Nam.
Theo Nguyễn Lập (Nguyễn Lập)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong 2 ngày 21 và 22.9. 2018, Đại sứ quán Hà Lan đã tổ chức “Ngày...
Khi những con đường nắng bụi, mưa lầy được thay bằng đường bê tông...
Nhạc giao hưởng được ví như "bà chúa của vương quốc âm nhạc". Chính...