Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:31 PM (GMT+7)

Edurun 2016 – Hàng nghìn trẻ em cùng gây quỹ xây lớp học tặng bạn nghèo

authorP.V Thứ Hai, ngày 28/03/2016 20:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ trẻ Mầm non cho tới học sinh Trung học, hàng nghìn học sinh Hà Nội đã cùng nhau tham gia Giải chạy vì giáo dục Edurun 2016, góp phần gây quỹ lên tới 2 tỷ đồng nhằm xây lớp học mới cho các bạn học sinh nghèo ở tỉnh Quảng Trị.

   

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 1

Hàng nghìn em học sinh đủ mọi độ tuổi đã cùng gia đình, bạn bè tới tham gia Giải chạy vì giáo dục Edurun trong ngày Chủ nhật vừa qua. Đây là sự kiện thường niên do Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai tổ chức với mục tiêu gây quỹ xây dựng trường lớp, phát triển giáo dục ở các vùng khó khăn.

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 2

Các học sinh Vinschool không chỉ hứng khởi tham gia sự kiện mà còn là những “Đại sứ nhí”, kêu gọi bố mẹ, ông bà và người thân tới với Giải chạy Edurun bằng nhiều hình thức như: Viết thư, vẽ tranh,…  

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 3

Với các học sinh Vinschool, đây còn là sự kiện để các em thể hiện tinh thần Lãnh đạo tự thân – The Leader in Me khi được trao quyền chủ động, thực thi nhiều nhiệm vụ trong giải chạy. Ở mọi cung đường đều có học sinh Vinschool chịu trách nhiệm cổ vũ tinh thần và phát nước uống. Các em cũng đóng vai trò tích cực  tại quầy soát vé, giữ gìn trật tự và hướng dẫn thông tin cho người tham gia. 

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 4

Các tiết mục văn nghệ hòa tấu hay Việt võ vũ đạo Vitradance – sự kết hợp giữa Vovinam và múa dân tộc – do chính các em biểu diễn, đã góp phần khuấy động không khí, cổ vũ mọi người tích cực chạy vì sức khỏe, vì cộng đồng. Đây đồng thời cũng là các môn học rèn luyện thể chất và tinh thần mà học sinh Vinschool đang được học ngay tại lớp. 

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 5

“Đại sứ Edurun” - diễn viên Mạnh Trường cũng cảm thấy rất bất ngờ trước học sinh Vinschool vì: “Tư duy của các bạn học sinh nơi đây rất văn minh. Các em học sinh của Vinschool rất năng động, tự tin, tôi cảm thấy bất ngờ trước sự chào đón của các em. Các em rất mạnh dạn, chững chạc nhưng không hề bị "già trước tuổi" mà vẫn giữ nguyên được nét hồn nhiên, và thể hiện tinh thần rất hợp tác vì nhiệm vụ chung.” .

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 6

Tinh thần Lãnh đạo tự thân – The Leader in Me của học sinh Vinschool đã gây ấn tượng sâu sắc tới người tham gia Edurun. Các em tự tin, hết mình và trách nhiệm trong mọi hoạt động được giao. 

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 7

Với tinh thần vì cộng đồng, hàng nghìn học sinh Vinschool đã góp phần gây quỹ thành công 2 tỷ đồng để xây lớp học cho các bạn nghèo ở huyện Dakrong, Quảng Trị. Hiện tại, Đakrong là một trong những huyện nghèo gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục. Các phòng học mới được xây dựng sẽ góp phần giúp các em học sinh tại đây có thêm động lực để tới trường cũng như tiếp cận với môi trường học tập đầy đủ hơn. 

 edurun 2016 – hang nghin tre em cung gay quy xay lop hoc tang ban ngheo hinh anh 8

“Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng thiết thực là cách Vinschool giáo dục các em về giá trị của sự sẻ chia và lòng nhân ái. Sự sẻ chia của học sinh Vinschool ở giải chạy Edurun sẽ góp phần mang lại trường lớp khang trang cho các bạn nhỏ vùng khó khăn, nhưng chính các em cũng được nhận lại những điều vô giá: Đó là sự trân trọng cuộc sống, tình yêu thương và ý thức trách nhiệm của những công dân Việt tương lai”, bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Vinschool chia sẻ về bài học lớn Edurun mang lại cho các em nhỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chỉ uống nước lọc khi vận động, hay chơi thể thao ra mồ hôi...
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM)cho biết vào lúc...
Bạn đã sẵn sàng “check - in” tại sự kiện “khủng” lần đầu tiên được...