Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:56 AM (GMT+7)

FLC Vĩnh Phúc cam kết tiếp nhận 4.000 lao động địa phương

authorNam Tùng Sơn Thứ Tư, ngày 24/05/2017 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.5, tại khu du lịch sinh thái FLC Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), UBND huyện Vĩnh Tường phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên tổ chức ký thỏa thuận hợp tác cung ứng nguồn nhân lực của huyện cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giai đoạn 2017 – 2022 khoảng 4000 lao động. Theo đó, mỗi năm FLC Vĩnh Phúc sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 lao động đã qua đào tạo vào làm việc…

   

Ông Trần Việt Cường – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, huyện có dân số trên 215.000 người, trong đó có 114.946 người trong độ tuổi. Những năm qua, công tác giải quyết việc làm luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện quan tâm chỉ đạo, với nhiều chính sách về đào tạo nghề và giải quyết việc làm được ban hành, triển khai thực hiện có hiệu quả. Hiện nay, số người lao động trên địa bàn huyện qua đào tạo là 86.880 người (chiếm 75,58%); số lao động làm việc trong các ngành kinh tế 79.887 người (chiếm tỷ lệ 69,5%). Từ năm 2010-2016, huyện đã giải quyết việc làm trong nước và xuất khẩu cho gần 17.000 lao động địa phương.

 flc vinh phuc cam ket tiep nhan 4.000 lao dong dia phuong hinh anh 1

 flc vinh phuc cam ket tiep nhan 4.000 lao dong dia phuong hinh anh 2

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên và Công ty CP Tập đoàn FLC ký cam kết sẽ tiếp nhận 4.000 lao động từ này đến năm 2022.

Cũng theo ông Cường, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã xác định sẽ mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trang bị cho người lao động thêm các kỹ năng, kỹ thuật để có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Vì vậy, cùng với thực hiện tốt những cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện, việc UBND huyện ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác cung ứng nguồn nhân lực với Công ty CP Tập đoàn FLC và Trường cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên sẽ mở ra cơ hội tốt cho người lao động trên địa bàn. 

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác, ông Nguyễn Bá Huy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc các đơn vị ký thỏa thuận hợp tác là một trong những cách làm, giải pháp hữu hiệu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện Vĩnh Tường nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Huyện Vĩnh Tường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Đảng, nhà nước, tỉnh và huyện đối với công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; tạo điều kiện để các dự án trên địa bàn được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ.

“Đối với Công ty CP Tập đoàn FLC khi đầu tư phải tuân thủ các chính sách của nhà nước, đồng thời ủng hộ các chủ trương phát triển kinh tế, xã hội của Vĩnh Phúc. Tập đoàn FLC sẽ là điểm mẫu trong việc triển khai thực hiện giữa doanh nghiệp, chính quyền và nhân dân, tránh tung hô rồi bỏ ngỏ, nhằm tạo lòng tin trong nhân dân. Với trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên với chức năng nhiệm vụ là đơn vị đào tạo cung ứng nguồn lao động cho thị trường, phải có chương trình đào tạo phù hợp các yêu cầu của nhà tuyển dụng, nhất là với các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm trong chương trình đạo tạo phục vụ cho nghành du lịch, dịch vụ” – ông Huy nhấn mạnh.

Trả lời những câu hỏi của báo chí, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT  Công ty CP Tập đoàn FLC khẳng định, với quần thể các dịch trong giai đoạn 1 dự án Khu du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh – An Tường sẽ mở ra cơ hội lớn cho người lao động: “Tại đây sẽ có rất nhiều quần thể sinh thái như khu du lịch thế giới, bể bơi, học viện golf, khu tâm linh… sẽ thu hút hàng nghìn lao động. Chúng tôi luôn hướng tới những lao động chất lượng, song cũng có không ít công việc cho những lao động phổ thông, ngoài ra công ty cũng sẽ hỗ trợ đào tạo các lao động sao cho phù hợp với công việc…” – bà Dung cho hay.

 flc vinh phuc cam ket tiep nhan 4.000 lao dong dia phuong hinh anh 3

Toàn cảnh hội nghị ký kết hợp tác tiếp nhận lao động giữa UBND huyện Vĩnh Tường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên và Công ty CP Tập đoàn FLC ngày 23.5.

Bà Lê Thị Hạnh, một người dân đang chăn nuôi bò sữa ở xã Vĩnh Thịnh vui vẻ cho biết: “Việc chăn nuôi bò sữa có thu nhập cao, nhưng hiện nay đã quá tải, nên rất ô nhiễm. Hiện huyện đang có chương trình thành lập khu chăn nuôi tập trung, đưa chăn nuôi nông hộ ra khỏi khu dân cư chúng tôi rất mừng, nay lại được Tập đoàn FLC ký hợp đồng tiếp nhận lao động chúng tôi rất vui và đặt niềm tiền rất nhiều vào chương trình này”.

Tag:  FLC   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...
Ngày 16.7, tại TP.HCM, Trung tâm Phát triển năng lực quản lý khám...
Ngày 15.7.2018, Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu...