Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:32 PM (GMT+7)

Gặt hái thành quả từ nhiều phong trào thi đua

authorTrần Quang Thứ Năm, ngày 18/02/2016 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với nhiều khó khăn, thách thức về mọi mặt trong năm 2015, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Công ty Supe Lâm Thao) vẫn tích cực hoạt động, không ngừng chăm lo tốt cho người lao động.

   

Đồng thời, Công đoàn đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo đạt hiệu quả cao, giúp công ty vượt khó và về đích thành công.

Phát động hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Năm 2015 nền kinh tế nước ta vẫn tiếp tục gặp khó khăn, giá nông sản xuất khẩu đi xuống, ảnh hưởng lớn đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của nông dân, dẫn đến nhiều nơi có xu hướng thu hẹp sản xuất, canh tác. Cùng với tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng chất lượng kém cạnh tranh, gây khó khăn cho hàng chính hiệu.

Ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn Công ty Supe Lâm Thao cho biết: Trước những khó khăn đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, của lãnh đạo công đoàn các cấp, sự quan tâm tạo điều kiện của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, sự phối hợp hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong Công ty cùng với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đã đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo, từng bước vượt qua khó khăn, duy trì các dây chuyền sản xuất ổn định với năng suất cao, chất lượng tốt.

 gat hai thanh qua tu nhieu phong trao thi dua hinh anh 1

Ông Phạm Quang Tuyến -Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2015.  Ảnh: Trần Quang

Tính đến tháng 12.2015, lực lượng lao động trong toàn Công ty là 2.909 người (trong đó nữ 893 người, chiếm tỷ lệ 30,6%). Cộng với số đoàn viên của 4 công ty cổ phần gồm: Bao bì 158 (78 nữ); cơ khí 171 (23 nữ); vận tải 68 (5 nữ); khí công nghiệp 30 (6 nữ), thì tổng số đoàn viên công đoàn là 3.336 người (1.005 nữ). Đội ngũ cán bộ, công nhân lao động được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh các sản phẩm phân bón và hóa chất, có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, có ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống văn hóa doanh nghiệp.

Cũng theo ông Chiến, công đoàn đã phối hợp các đơn vị chuyên môn hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức hội nghị người lao động công ty vào 2 ngày 5 và 6.6.2015. Thông qua hội nghị, người lao động được biết, được tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Cùng với đó, công đoàn chủ động phối hợp các đơn vị chuyên môn tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về các giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, về công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường.                          

Ông Chiến cho biết thêm, vừa qua, Hội đồng sáng kiến, tiết kiệm Công ty đã xét trên 300 đề xuất, có 291 sáng kiến, đề tài của 698 tác giả được hội đồng xét công nhận với giá trị làm lợi hơn 188 tỷ đồng; 11 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào này được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét tặng bằng Lao động sáng tạo.

“Kết quả bình xét thi đua năm 2015: Có 2.718 người đạt Lao động tiên tiến trong tổng số 2.909 người tham gia bình xét, đạt 93,46%; có 204/244 tổ đạt tổ Lao động sản xuất, 40 tổ đạt tổ Lao động tiên tiến, có 546 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trong đó nhiều tập thể, cá nhân được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ)” – ông Chiến khẳng định.

Theo ông Chiến, với thành tích đạt được trong năm 2015, tập thể Công đoàn Công ty đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc; 2 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 3 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Công Thương; 4 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; 6 tập thể và 30 cá nhân đề nghị tặng bằng khen của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam…

Không ngừng chăm lo đời sống người lao động

Theo ông Chiến, cùng với việc duy trì hoạt động của Hội đồng bảo hộ lao động công ty và các Ban bảo hộ lao động đơn vị, Công đoàn đã tuyên truyền giáo dục cho công nhân lao động về ý thức chấp hành nội quy an toàn lao động, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, các chính sách, nghĩa vụ, quyền lợi cho công nhân lao động.

Công đoàn đã chủ động đề xuất những biện pháp, cơ chế nhằm đảm bảo đủ việc làm, giải quyết các chế độ chính sách đối với người lao động. Phối hợp chuyên môn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các chính sách đối với lao động nữ...

Tổ chức nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca bảo đảm đủ tiêu chuẩn định lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm (nhiều năm Công ty không để xảy ra ngộ độc thức ăn). Hiện nay Công ty thực hiện mức tiền ăn giữa ca là 830.000 đồng/người/tháng, chi bình quân 1 suất ăn 24.000 đồng. Thực hiện bồi dưỡng độc hại theo quy định, ở các mức: 5.000 đồng; 10.000 đồng; 15.000 đồng; 20.000 đồng.

Với những thành tích đã đạt được, công đoàn đã góp phần giúp Công ty hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2015. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp (giá thực tế) đạt 4.408 tỷ đồng; doanh thu ước đạt 4.936 tỷ đồng, bằng 103% so  kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt 4.930 tỷ đồng, bằng 102,94% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 399 tỷ đồng, bằng 95% kế hoạch năm. Nộp ngân sách đạt 181,124 tỷ đồng, tăng 28,3% kế hoạch năm...

Anh Nguyễn Việt Dũng - công nhân xí nghiệp Supe của Công ty Supe Lâm Thao cho biết: Nhiều năm làm việc tại Công ty, gia đình tôi luôn được Công ty chăm lo chu đáo từ miếng ăn đến giấc ngủ, con cái được tạo điều kiện học tập tốt nên tôi rất yên tâm làm và sẽ cống hiến hết mình để đơn vị ngày càng phát triển hơn.

Theo ông Chiến, bước sang năm 2016, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là công tác tiêu thụ sản phẩm, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục động viên cán bộ, người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua, cùng với lãnh đạo Công ty tháo gỡ khó khăn trong sản xuất  và tiêu thụ sản phẩm.

“Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh vào phát triển 2 phong trào, gồm phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu mỗi người công nhân có một sáng kiến. Và phát triển phong trào thi đua đảm bảo xanh – sạch – đẹp và bảo đảm an toàn lao động, góp phần giúp Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch, sản xuất kinh doanh năm 2016 – ông Chiến khẳng định.

Ông Vũ Xuân Hồng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Trong năm qua, ngoài việc chăm lo chu đáo cho người lao động, Công đoàn Công ty còn tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo đạt được kết quả cao đã góp phần giúp Công ty thực hiện thắng lợn kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2016. /.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được Ban dân...
Mùa hè 2018 này, gói ưu đãi Summer Deal tại FLC Vĩnh Phúc mang tới...
Trước thực trạng nắng nóng gay gắt, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc...