Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:31 AM (GMT+7)

Giáo sư hàng đầu của Úc hỗ trợ dinh dưỡng cho học viện bóng đá

authorVPS Thứ Hai, ngày 18/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.9, những giáo sư hàng đầu về dinh dưỡng vận động của đại học Queensland University of Technology (QUT) Australia và các bác sĩ của Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh đã đến xem các em học viện bóng đá NutiFood thi đấu và đã có buổi tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh học sinh cũng như chia sẻ trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ của  học viện bóng đá NutiFood.

   

Giáo sư Danielle Gallegos là Trưởng bộ môn dinh dưỡng vận động và Tiến sĩ Toby Pavey là Giảng viên chính về thể lực của QUT qua Việt Nam trong chương trình hợp tác với Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề nghiên cứu về dinh dưỡng và vận động.  Nhân dịp này, công ty NutiFood đã mời những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng vận động thể thao này của Úc cùng với các bác sĩ của Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh qua hỗ trợ cho mình.

 giao su hang dau cua uc ho tro dinh duong cho hoc vien bong da hinh anh 1

Các giáo sư của đại học Úc và bác sĩ của Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh trao đổi với các học viên học viện.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood cho biết: Là công ty làm về dinh dưỡng nên chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của các học viên vì để có thể lực tốt thì dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến vấn đề này. Ở học viện, chúng tôi cũng đã có những nghiên cứu và cố gắng lên thực đơn cho các học viên một cách khoa học nhưng đây là lĩnh vực mênh mông và chúng tôi còn phải học hỏi thêm rất nhiều. Nên chúng tôi rất mừng khi mời được những giáo sư hàng đầu về lĩnh vực dinh dưỡng vận động thể thao của Úc qua chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ chúng tôi về vấn đề này.

 giao su hang dau cua uc ho tro dinh duong cho hoc vien bong da hinh anh 2

Cùng xem các học viên học viện NutiFood thi đấu.

Rất nhiều phụ huynh đã đưa ra các vấn đề mà mình thắc mắc và nhờ các chuyên gia giải đáp trong đó vấn đề mà phụ huynh quan tâm nhất là làm sao tăng chiều cao cho các bé. Sau khi xem các em học viện thi đấu và kiểm tra những chỉ số phát triển của các em, bác sĩ  Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi thấy đa số các em ở đây đều thuộc dạng thấp bé. Tuy nhiên, khám qua thì thấy các cháu chưa đứa nào dậy thì nên khả năng cao vẫn còn rất là tốt. Hơn nữa lại được NutiFood hướng dẫn ăn theo công thức, ăn khoa học lại được  tập luyện rồi ngủ đủ giấc nên chắc chắn các cháu sẽ cao chứ không đẹt đẹt đâu nên phụ huynh cứ yên tâm”.

Bác sĩ Diệp cũng chia sẻ với phụ huynh cũng như các chuyên gia của Úc về thực trạng của các vận động viên thể thao Việt Nam kể cả cầu thủ quốc gia trước khi thi đấu thì nhịn ăn hoặc ăn ít để nhẹ bụng chạy cho nó dễ, sau khi thi đấu thì chỉ húp nước cháo vì mệt không ăn được. Đó là cái vô cùng sai.Các cháu ở đây may mắn được các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood hướng dẫn nhưng cái tôi lo là khi các cháu đi vào con đường chuyên nghiệp thì các cháu đi theo chiều hướng sai đó.

 giao su hang dau cua uc ho tro dinh duong cho hoc vien bong da hinh anh 3

Chia sẻ cùng với phụ huynh của học viên học viện bóng đá NutiFood.

Với vận động viên ăn uống phải tuân theo những nguyên tắc khoa học  và không giống nhau vì trước thi đấu 2 ngày ăn khác, trước thi đấu 6 tiếng ăn khác, và sau khi thi đấu lại ăn thực phẩm khác để phục hồi. Chúng tôi mời các giáo sư của Úc sang để hỗ trợ về vấn đề này và sẽ giúp cho học viện NutiFood chuẩn hóa hơn về thực đơn dinh dưỡng cho các em. Nhưng quan trọng vẫn phải là cá em phải hiểu được điều đó chứ NutiFood có hướng dẫn mà trong đầu các em không hiểu là sẽ ăn khác ngay nên phụ huynh cũng cần biết để hướng dẫn và động viên thêm các em.

Tiến sĩ TobyPavey chia sẻ: Với các em học viên  ở đây thì quan trọng là làm sao giúp các em tăng cơ đặc biệt khối cơ ở chân. Chúng tôi có những bài tập để tăng khối cơ ở chân. Dậy thì tự nhiên cũng sẽ giúp tăng khối cơ nên phải có những bài tập phù hợp trong giai đoạn này và chúng tôi sẽ giúp cung cấp các bài tập, kiến thức cũng như những nguyên lý khoa học về vận động cho các học viên của học viện.

Giáo sư Danielle Gallegos  cho biết:  hững em ở đây đã bỏ qua giai đoạn vàng phát triển chiều cao nhưng chúng ta vẫn có những cách để tối ưu hóa giai đoạn này. Chúng ta cần chú ý vận động và quan tâm  tới năng lượng trong từng loại thực phẩm. Người bình thường chỉ cần ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe là đủ nhưng vận động viên thể thao thì phải ăn cả những thực phẩm năng lượng cao tốt cho vận động. 

Bà Daniel cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm từ thực tế con trai của mình cũng chơi thể thao và cao tới 1,95m nhờ biết cân bằng các thực phẩm tốt cho sức khỏe và thực phẩm năng lượng cao.

Kết thúc buổi làm việc, Giáo sư Danielle Gallegos hứa: QUT rất quan tâm đến học viện này nên chúng tôi sẽ cử người quan sát, tìm người có chuyên môn sâu hơn để hỗ trợ cho học viện trong thời gian sắp tới. QHT sẽ hỗ trợ các bác sĩ dinh dưỡng của NutiFood biết cách kết hợp và cân bằng hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và tốt cho vận động  cho đúng tỉ lệ khoa học để  các học viên của học viện có được chiều cao tối ưu.

Tag:  NutiFood   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phiên bản Halloween thần tiên, đáng yêu hiếm nơi nào có đang...
Từ nay, khách hàng cá nhân chưa có tài khoản thanh toán tại...
Vừa qua, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân...