Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:07 PM (GMT+7)

Hà Nam: Khởi công xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa bền vững

authorThanh Trúc Thứ Năm, ngày 17/07/2014 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.7.2014, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng và là bước tiến đáng khích lệ ban đầu của dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững ở Việt Nam.

   

Dự án này là sự hợp tác của Tập đoàn FrieslandCampina, De Heus, Wageningen UR, The Friesian Agro Consultancy B.V, Fresh Studio, chính quyền tỉnh Hà Nam và chính phủ Hà Lan trong khuôn khổ của Chương trình Phát triển Kinh doanh Bền vững và An ninh Lương thực (FDOV) trong giai đoạn từ năm 2014 – 2018.

Mục tiêu của dự án nhằm hình thành và phát triển vùng chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp và bền vững theo qui mô trang trại gia đình, từ đó góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tạo công ăn việc làm và giảm thiểu việc nhập khẩu sữa.

 ha nam: khoi cong xay dung vung chan nuoi bo sua ben vung hinh anh 1
Đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công

Dự kiến đến năm 2018, dự án sẽ xây dựng được 3 vùng chăn nuôi bò sữa tập trung,  mỗi vùng có khoảng 50 trang trại với đàn bò sữa đạt 50 đến 80 con, sản xuất tối thiểu 7 triệu kg sữa mỗi năm và tạo ra 345 việc làm cho người lao động.

Ngoài ra, dự án còn hướng đến mục tiêu xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn từ cơ bản đến nâng cao, xây dựng hệ thống nguồn cung cấp thức ăn cho bò sữa và tìm kiếm những dịch vụ tài chính phù hợp cho nông dân tham gia dự án.

 ha nam: khoi cong xay dung vung chan nuoi bo sua ben vung hinh anh 2
Bí thư tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng cho đại diện FrieslandCampina

Có thể nói, vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tỉnh Hà Nam là mô hình của phương thức hợp tác công-tư với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, chính sự hợp tác, cam kết và hỗ trợ của các đối tác Hà Lan đã khởi động dự án với niềm tin vào những thành quả tốt đẹp từ việc tạo lập giá trị chung cho cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mong muốn hỗ trợ các khách hàng có năng lực tài chính tốt, chủ...
Mỗi năm các hãng hàng không luôn có kế hoạch tăng tải nhưng vì sao...
Rác thải là một nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất, thúc...