Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 16:06 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Lễ tổng kết 5 năm về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

authorTrần Phượng - Ngân Phạm Thứ Ba, ngày 18/10/2016 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.10, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thành phố.

   

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo TW và địa phương, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng; đại diện lãnh đạo các sở ngành; lãnh đạo các quận, huyện và các đại biểu được tuyên dương gương điển hình tiên tiến trên địa bàn.

 hai phong: le tong ket 5 nam ve tiep tuc day manh viec hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minh hinh anh 1

Ông Mai Văn Ninh – Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo TW phát biểu tại buổi lễ.

Nhìn thẳng vào những khuyết điểm để khắc phục

Tại Lễ tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại địa bàn Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng trao đổi về kết quả, đưa ra những đánh giá chung về ưu điểm và mặt hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm

Sau 5 năm thực hiện, các cấp ủy, cơ quan đơn vị từ thành phố đến cơ sở đều xác định được trọng tâm, mục tiêu của việc thực hiện Chỉ thị của Bộ chính trị là đưa việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác chuyển từ phong trào chiều rộng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động lãnh đạo thường xuyên của cấp ủy, hành động tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và tác động lan tỏa trong nhân dân.

Việc tổ chức học chuyên đề hàng năm đi vào nền nếp, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng cao rõ rệt; Việc xây dựng, bổ sung tiêu chí đạo đức, xây dựng và thực hiện chương trình hành độngc ủa tập thể; Việc thực hiện “làm theo” đã có chuyển biến và từng bước khẳng định vai trò thúc đẩy thực hiện Nghị quyết TW khóa IV; Việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm; …

 hai phong: le tong ket 5 nam ve tiep tuc day manh viec hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minh hinh anh 2

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh kỷ niệm cùng các cá nhân, đại diện tập thể gương điển hình.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Chỉ thị cũng tồn tại những hạn chế và khuyết điểm như: Một số cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chưa chủ động và sáng tạo trong vận dụng thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; Hiệu quả của công tác tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến chưa cao; Vai trò gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chưa thực sự được đề cao…

Tiếp tục duy trì và phá huy thế mạnh

Trao đổi tại Hội nghị Tổng kết, ông Mai Văn Ninh – Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo TW nhận định: Thời gian qua TP.Hải Phòng đã triển khai tốt chỉ thị 03 của Bộ chính trị một cách bài bản, trách nhiệm. TP đã lựa chọn những nội dung không dàn trải, trọng tâm, nổi cộm như cải tạo môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư, cải cách hành chính, những vấn đề đấtđai... để cùng tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết. TP đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM, nếp sống văn minh... Đặc biệt, việc tập trung giải quyết nhiều vụ khiếu kiện kéo dài trong nhiều năm đã giúp cho tình hình chính trị - xã hội của TP. Hải Phòng ổn định, thu hút được nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, trở thành đơn vị đứng đầu về thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 hai phong: le tong ket 5 nam ve tiep tuc day manh viec hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minh hinh anh 3

Lãnh đạo thành phố trao bằng khen cho các gương điển hình tại buổi Lễ tổng kết 5 năm.

Thành phố cần tiếp tục phát huy học tập và làm theotư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, quán triệt hơn nữa tư tưởng đạo đức HCM trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên; xây dựng chương trình hành động của tập thể và cá nhân; đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương những tấm gương tiêu biểu... Đồng thời thực hiện tốt chỉ thị 5 của bộ chính trị ban hành ngày15.10.2016 để Hải Phòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

Tại buổi Lễ, 4 tập thể và 6 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 114 gương điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 5 năm qua được biểu dương và khen thưởng cấp thành phố (theo đó là 40 tập thể và 74 cá nhân).

 hai phong: le tong ket 5 nam ve tiep tuc day manh viec hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minh hinh anh 4

Lãnh đạo thành phố ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ tổng kết gương điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức HCM.

Kết thúc Lễ tổng kết, đồng chí Phạm Văn Mợi thay mặt Ban cứu trợ của Uỷ ban MTTQVN thành phố Hải Phòng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Để cùng chung tay, góp sức, kịp thời động viên người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất, thành phố Hải Phòng trích 5 tỷ đồng hỗ trợ trực tiếp cho các tỉnh miền Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua thị trường bất động sản Gia Lâm đã có một cơn sốt lớn sau...
Chương trình “Đồng hành và chia sẻ”, do Công ty CP Phân bón Bình...