Thứ Năm, ngày 24/01/2019 16:28 PM (GMT+7)

Hoàn thành sớm trước 7 tháng Dự án nâng cấp và mở rộng QL 1A đoạn qua Quảng Nam

authorĐoàn Hồng Thứ Hai, ngày 22/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam,  có chiều dài 30 km, bắt đầu từ km 947 (thị xã Điện Bàn) đến km 987 (huyện Phú Ninh), có tổng vốn đầu tư trên 1.486 tỷ đồng vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng.

   

 Ngày 21.6, Bộ Giao thông Vận tải và Chủ đầu tư – Công ty CP xây dựng công trình  545 (thuộc Tổng công ty XDCT giao thông 5) đã khánh thành và đưa vào sử dụng 30km (đi quan 4 huyện thị xã là Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình và Phú Ninh) Dự án nâng cấp mở rộng QL 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam.

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 1
Ông Thân Hóa – Chủ tịch HĐQT, Kiêm giám đốc Công ty CP xây dựng công trình  545 báo cáo kết quả thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 1A

 

Ông Thân Hóa – Chủ tịch HĐQT – Kiêm giám đốc Công ty CP xây dựng công trình  545 cho biết, Dự án nâng cấp QL 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam, bắt đầu từ km 947 (thị xã Điện Bàn) đến km 987 (huyện Phú Ninh), thuộc dự án thành phần 1, được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư trên 1.486 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án 17 tháng  (từ ngày 13.01.2015 – 21.6.2015) và vượt tiến độ thi công 7 tháng.

“Dự án được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn tiêu chuẩn kỹ thuật đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Mặt đường rộng 20,5m, đạt tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách giữa và dải an toàn, vận tốc cho phép đạt 80 km/h đoạn ngoài đô thị và 60 km/h đoạn qua đô thị…”, ông Hóa chia sẻ.

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 2

 

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 3
 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Đinh Văn Thu trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc thực hiện dự án.

Theo ông Hóa, với tổng diện tích đất thu hồi là 80 ha và số hộ bị ảnh hưởng trong việc giải tỏa 2.660 hộ như vậy, song với sự hỗ trợ, giúp đỡ của UBND tỉnh Quảng Nam, UBND các huyện, xã và đặc biệt là nhân dân trong vùng dự án đi qua đã đồng thuận di dời và cùng với sự nổ sự hết mình của nhà đầu tư đã triển khai thực hiện và hoàn thành dự án vượt tiến độ hơn 7 tháng thi công.

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 4

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 5

Nghi thức cắt băng khánh thành và thông xe kỹ Dự án mở rộng quốc lộ 1A đoàn qua tỉnh Quảng Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, chưa có dự án nào được phối hợp giải phóng mặt bằng nhanh, đồng thời lại là dự án vướng mắc phức tạp, như toàn tuyến mở rộng QL1A này. Toàn tuyến có gần 7.000 hộ dân đã bị ảnh hưởng khi mở rộng Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, riêng dự án hoàn thành sáng nay ảnh hưởng 2.660 hộ hộ dân.

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 6

Lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương tham dự lễ khánh thành dự án mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam sáng nay.

 

Với việc chính thức thông xe kỹ thuật dự án thành phần 1 sáng nay, toàn tuyến mở rộng Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Nam đã được thông tuyến (trước đó tuyến mở rộng Quốc 1 qua các huyện Phú Ninh, Núi Thành, thành phố Tam Kỳ dài 27,7 km cũng đã được khánh thành).

“Dự án mở rộng QL1A đoạn qua địa bàn Quảng Nam là một trong những dự án trọng điểm hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao trên QL1A, đồng thời giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên toàn tuyến…”, ông Thu khẳng định.

 hoan thanh som truoc 7 thang du an nang cap va mo rong ql 1a doan qua quang nam hinh anh 7

 

Đến thời điểm này dự án mở rộng QL1A đơn qua tỉnh Quảng Nam đã thông toàn tuyến.

Tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ biểu dương những kết quả mà các đơn vị thi công đã đạt được, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thiện các hạng mục và phần việc dang dở (lắp đặt biển chống chói, nhà dân bị nứt, bổ sung các điểm dừng đỗ…) trong vòng 1-2 tháng tới.

Dịp này, 3 tập thể và cá nhân của công ty CP xây dựng công trình  545 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích trong việc hoàn thành sớm trước 7 tháng tại dự án mở rộng Quốc lộ 1A.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tâm lý “an cư lạc nghiệp” trong thực trạng giá nhà càng ngày...
Không chỉ có hạ tầng giao thông, diện mạo du lịch Hạ Long đang đổi...
Tại Lễ tổng kết năm 2018 diễn ra ngày 19.1 vừa qua, ông Tony Đặng...