Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:20 AM (GMT+7)

Hội Dinh Dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina Việt Nam trao tặng giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY 2016

authorQuỳnh Hoa Thứ Hai, ngày 24/10/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.10, tại Hội nghị khoa học dinh dưỡng lần thứ 8 tại Hà Nội, Viện dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và FrieslandCampina Việt Nam đã trao giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2016 cho PGS – BS Trương Bút (1930 – 2010), nguyên trưởng khoa dinh dưỡng ứng dụng thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của ông cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.

   

Đây là giải thưởng do Hội dinh dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina Việt Nam cùng sáng lập từ năm 2002 dành cho những nhà khoa học có nhiều hoạt động, nghiên cứu tích cực đóng góp về dinh dưỡng tại Việt Nam.

 hoi dinh duong viet nam va frieslandcampina viet nam trao tang giai thuong dinh duong vinutas – dutch lady 2016 hinh anh 1

Toàn cảnh Hội nghị khoa học dinh dưỡng lần thứ 8 tại Hà Nội.

Hội nghị khoa học dinh dưỡng lần thứ 8 thu hút hơn 300 bác sĩ tham dự, chuyên gia đầu ngành trong cả nước ở lĩnh vực dinh dưỡng và các nhà khoa học đến từ Malaysia, Indonesia...

Cũng tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo của Viện dinh dưỡng Quốc Gia và Hội dinh dưỡng Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp tích cực của công ty FrieslandCampina Việt Nam trong các hoạt động nghiên cứu dinh dưỡng và truyền thông dinh dưỡng cộng đồng.

Cụ thể, trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. FrieslandCampina Việt Nam đã phối hợp với Viện dinh dưỡng Quốc Gia và Hội dinh dưỡng Việt Nam đã thực hiện cuộc Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) với qui mô lớn tại tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

 hoi dinh duong viet nam va frieslandcampina viet nam trao tang giai thuong dinh duong vinutas – dutch lady 2016 hinh anh 2

Đại diện công ty FrieslandCampina Việt Nam (ngoài cùng, bên phải) trao tặng giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2016 cho phu nhân cố PGS - BS Trương Bút.

Nghiên cứu SEANUTS không chỉ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe từ trước tới nay, mà những kết quả của nó còn chỉ ra: Chìa khóa của sức mạnh quốc gia và sức khỏe của từng cá thể nằm trong việc thiết lập môi trường hỗ trợ lối sống lành mạnh và khuyến khích các hành vi hướng tới sức khỏe ngay trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong buổi hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết” tổ...
Quảng Ninh là một trong những thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất...
Với sứ mệnh tạo lập không gian và môi trường sống tốt hơn cho cộng...