Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:34 PM (GMT+7)

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16

authorThanh Lập Thứ Hai, ngày 23/05/2016 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 do bệnh viện Từ Dũ tổ chức với sự hợp tác của Hội sản phụ khoa Pháp và Hội phụ khoa không biên giới Pháp đã diễn ra trong hai ngày 19-20.5 tại TP.HCM.

   

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 có sự tham gia của đoàn giáo sư Viện - Trường đại học Paris Descartes và Hội Hành động vì sức khỏe của phụ nữ (Pháp), Liên đoàn Sản phụ khoa quốc tế (FIGO) và các tổ chức quốc tế khác. Hội nghị năm nay gồm có 9 phiên hội thảo chính thức, 5 hội thảo vệ tinh về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trên 40 bài báo cáo khoa học của trên 30 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia trong nước và quốc tế như Pháp, Ý, Anh... về các đề tài mang tính thời sự trong lĩnh vực sản phụ khoa, vô sinh - hiếm muộn…

 hoi nghi san phu khoa viet - phap - chau a - thai binh duong lan thu 16 hinh anh 1

Hội nghị là diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác, mang tầm cỡ quốc tế, giữa đội ngũ y – bác sĩ trong và ngoài nước vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua 16 năm tổ chức (2000 - 2016), Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.000 bài tham luận, tổng quan và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học.

Đây là những tư liệu y học mới và là kinh nghiệm lâm sàng quý báu, đã và đang ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Từ Dũ, đồng thời được chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở, đáp ứng được mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán - điều trị, phục vụ hiệu quả cho hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 hoi nghi san phu khoa viet - phap - chau a - thai binh duong lan thu 16 hinh anh 2

Với vai trò là nhà tài trợ chính, ông Mark Voncken, Giám đốc tiếp thị công ty FrieslandCampina Việt Nam (nhãn hàng Friso), chia sẻ: “Bên cạnh việc mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, FrieslandCampina luôn đồng hành cùng các ban, ngành liên quan trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng một sự kiện y tế mang tầm quốc gia và khu vực như Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương trong suốt 16 năm qua. Đây cũng là một minh chứng cho sự cam kết bền vững và lâu dài cũng như mong muốn được đóng góp tích cực hơn nữa vào trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Cây nhà lá vườn” tưởng chừng chỉ có ở các vùng ngoại ô, miệt vườn...
Vào sáng 22.6.2018 tại xã Nậm Hàng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu,...
Trước thực trạng nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến tiêu thụ điện...