Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:15 PM (GMT+7)

Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp Hà Nội: VietinBank dành 49.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp

authorPhi Nga Thứ Hai, ngày 28/09/2015 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 28.9.2015 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. VietinBank đứng đầu về số tiền giải ngân trong Chương trình này.

   

Tích cực triển khai chủ trương lớn

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Mai Sương - Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank cùng đại diện các Vụ, Cục thuộc NHNN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP. Hà Nội; lãnh đạo của các quận, huyện tại Hà Nội; đại diện các NHTM và DN tham gia ký kết tại Hội nghị…

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ khẳng định: Kể từ khi triển khai Chương trình, VietinBank đã chủ động, tích cực tham gia, tháo gỡ khó khăn cho các DN cả nước nói chung, các DN trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng. Ngay từ đầu năm 2014, VietinBank đã xây dựng Chương trình này kết hợp với chương trình bình ổn giá và triển khai trong toàn quốc. Đến 31.8.2015 trên địa bàn TP. Hà Nội, doanh số giải ngân theo Chương trình của VietinBank đạt gần 43.000 tỷ đồng, dư nợ đạt gần 20.000 tỷ đồng, thu hút 375 khách hàng, tỷ lệ nợ xấu là 0%. Với con số này, VietinBank đứng đầu về doanh số giải ngân trong số các NHTM trên địa bàn tham gia Chương trình.

 ket noi ngan hang - doanh nghiep ha noi: vietinbank danh 49.000 ty dong ho tro doanh nghiep hinh anh 1

Các chi nhánh của VietinBank ký kết hợp đồng tín dụng với các doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, các NHTM tiếp tục cam kết tài trợ 12.000 tỷ đồng cho các DN tham gia Chương trình - trong đó riêng VietinBankcam kết thực hiện 6.000 tỷ đồng. Tổng số tiền ký kết trực tiếp tại Hội nghị là2.000 tỷ - trong đó VietinBank chiếm hơn 1.100 tỷ đồng. Các chi nhánh của VietinBank (gồm Quang Minh, Hoàng Mai, Đông Hà Nội) đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng với 9 DN ngay tại Hội nghị.

Ông Lê Tuân - Giám đốc Công ty Cổ phần SX TM LEGROUPtham gia ký kết hợp đồng tín dụng tại buổi lễ cho biết: VietinBank đã hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN, giúp DN tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng. Sự hỗ trợ của VietinBank là động lực thúc đẩy DN phát triển. Năm 2016 nền kinh tế sẽ hội nhập rõ rệt hơn, vì vậy DN rất cần sự hỗ trợ của VietinBank bằng chính sách lãi suất cũng như các tư vấn lựa chọn phương án sản xuất, kinh doanh khả thi, hiệu quả.

Cam kết thực hiện vượt kế hoạch

“Cho đến nay, nhìn chung các DN vay vốn theo Chương trình đều có chất lượng tốt, khả năng trả nợ bảo đảm. Các DN, đặc biệt là các DN thuộc các lĩnh vực trọng yếu, các ngành nghề ưu tiên, được tạo điều kiện tiếp cận vốn, tháo gỡ các khó khăn về tài chính, giúp các DN phục hồi và phát triển” - ông Lê Đức Thọ cho biết.

Ông Thọ cho biết thêm: Để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và Thủ đô Hà Nội, VietinBank  sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, phát triển an toàn hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng DN. Ban Lãnh đạo VietinBank sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trong toàn quốc, đặc biệt là các chi nhánh trên địa bàn TP. Hà Nội tích cực tham gia Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, mở rộng đối tượng, quy mô Chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.  

Tại hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến ghi nhận và biểu dương các NHTM đã nỗ lực đồng hành cùng Chương trình. Ông Tiến đề nghị các NHTM tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cam kết để hỗ trợ DN vượt qua khó khăn vươn lên,góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: 9 tháng qua, GDP của TP. Hà Nội tăng khoảng 8,3%, kinh tế Thủ đô đã khởi sắc. Tăng trưởng trên địa bàn có sự đóng góp lớn từ Chương trình kết nối này. Ngân hàng là bà đỡ cho nền kinh tế và ngân hàng đã thể hiện tốt vai trò của mình.TP. Hà Nội sẽ tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo các quận, huyện quyết liệt, tích cực triển khai mở rộng Chương trình này.

Tag:  VietinBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều địa phương của thành phố Hải Phòng đã triển khai các mô hình...
50 tập thể, 202 hộ gia đình và 85 cá nhân có nhiều đóng góp để xây...
Đã có gần 100 đại biểu, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn tham dự...