Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:12 PM (GMT+7)

Khai trương chi nhánh AmBio Bạc Liêu

authorP.V Thứ Hai, ngày 13/03/2017 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng hành cùng bà con nông dân đưa Bạc Liêu trở thành “thủ phủ” tôm của cả nước, AmBio chính thức khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Bạc Liêu, mang tới một giải pháp nuôi tôm bền vững, an toàn, hiệu quả.

   

Nhằm đưa các chế phẩm sinh học với tính năng vượt trội tiếp cận gần gũi hơn với người nông dân Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 11.3 Công ty Cổ phần sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio chính thức khai trương văn phòng đại diện tại số 218, đường 23/8, phường 8, thành phố Bạc Liêu.

 khai truong chi nhanh ambio bac lieu hinh anh 1

Ông Lưu Đình Vũ - Tổng giám đốc công ty Ambio.

Là tỉnh thuần nông có điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển nuôi tôm nước lợ, hiện Bạc Liêu đang đứng thứ 2 cả nước về diện tích cũng như sản lượng tôm. Tỉnh có diện tích nuôi tôm khoảng 127.000 ha, chiếm trên 50% diện tích đất sản xuất nông nghiệp, tập trung tại các huyện Đông Hải, Hòa Bình, Giá Rai.

Dù đã được khuyến cáo từ các chuyên gia và cơ quan quản lý nhà nước, tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ bà con nông dân vẫn sử dụng hóa chất, kháng sinh vượt mức cho phép dẫn đến chịu nhiệt hại về kinh tế, thậm chí uy tín bị ảnh hưởng nặng nề (sản phẩm phẩm xuất khẩu bị trả về do tồn dư kháng sinh vượt mức cho phép). Ngoài ra sản phẩm giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường cũng gây thiệt hại rất lớn đến bà con nông dân. Với việc ra mắt văn phòng đại diện tại Bạc Liêu, AmBio mong muốn mang đến một giải pháp an toàn và hiệu quả cho bà con nông dân trong việc nuôi tôm, gia tăng giá trị kinh tế cho vùng.

 Ông Lưu Đình Vũ – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio cho biết: “Mong muốn của AmBio trước tiên là bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sau đó là giúp mỗi người nông dân làm giàu cho chính mình. Việc đặt văn phòng AmBio tại Bạc Liêu là một bước đi vững vàng để công ty chúng tôi đáp ứng đúng xu thế ngành, chủ chương của nhà nước, chính phủ về việc phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thân thiện với môi trường, nhưng vẫn tăng hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. AmBio sẽ đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh đưa con tôm tỉnh nhà lên một tầm cao mới, đưa Bạc Liêu trở thành thủ phủ tôm của cả nước".

 Được Cục Chăn nuôi, Cục Thủy sản, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp giấy chứng nhận về chất lượng và an toàn sản phẩm, chế phẩm sinh học do công ty AmBio cung cấp giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của tôm thông qua các chủng vi sinh có lợi trong đường ruột, giúp tôm hấp thụ thức ăn triệt để, hỗ trợ sức đề kháng, giúp tôm mau lớn và hạn chế dịch bệnh. Khác với biện pháp hóa học và kháng sinh, chế phẩm sinh học cung cấp một phương thức canh tác an toàn bền vững đối với người nuôi và người tiêu dùng, như chế phẩm giúp phân hủy chất thải của tôm, ổn định màu nước, duy trì và cân bằng hệ vi sinh vật có lợi dưới đáy ao, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường. 

AmBio là giải pháp hữu hiệu giúp cho hộ nông dân tạo ra sản phẩm tôm nuôi sạch: Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, mau lớn; Tăng hệ miễn dịch tự nhiên; Tăng khả năng chống chịu; Giảm hệ số chuyển hoá thức ăn (FCR); Giảm chi phí thức ăn (tới 20-30%); Giảm rủi ro bệnh dịch; Giảm chi phí thuốc; Rút ngắn thời gian nuôi, mang lại hiệu quả rõ rệt cho người nuôi tôm. 

Ông Lâm Văn Bé (ấp Năm Căn, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), một hộ nông dân đã sử dụng chế phẩm sinh học công nghệ cao AmBio, cho biết: “Sau một thời gian sử dụng AmBio, tôi thấy đàn tôm nuôi của mình nhanh lớn, đều con, màu vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, đường ruột kéo dài đều liên tục, hệ gan tụy có hình khối chắc và rõ nét. Năng suất vụ nuôi này được cải thiện rõ rệt nên gia đình tôi rất hài lòng với chọn lựa sử dụng AmBio, rồi còn giới thiệu cho các hộ nông dân khác nữa".

Từ thị trường trọng điểm Bạc Liêu, AmBio sẽ dần mở rộng giúp đỡ bà con chăn nuôi tại các thị trường lân cận khác thuộc đồng bằng sông Cửu Long như Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ… bằng cách phối hợp với Hội nông dân các tỉnh tổ chức các hội thảo cho bà con nông dân để cung cấp kiến thức cơ bản về ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nhằm giảm bớt chi phí, nâng cao chất lượng nông sản.

Tag:  AmBio Bạc Liêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phiên bản Halloween thần tiên, đáng yêu hiếm nơi nào có đang...
Từ nay, khách hàng cá nhân chưa có tài khoản thanh toán tại...
Quảng Ninh là một trong những thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất...