Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:20 AM (GMT+7)

Khánh thành Nhà máy Phân bón Bình Điền – Ninh Bình: Nông dân miền Bắc được cam kết phục vụ tốt hơn

authorLưu Phan Thứ Tư, ngày 21/10/2015 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền đầu tiên ở khu vực miền Bắc, với công suất 400.000 tấn phân bón NPK /năm, vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng đã chính thức đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Ninh Khánh, tỉnh Ninh Bình.

   

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy này ngày 21.10, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, ông Lê Quốc Phong cho rằng “việc đưa Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền - Ninh Bình đi vào hoạt động, từ nay việc cung ứng các sản phẩm phân bón mang nhãn hiệu “Phân bón Đầu Trâu” đã được bố trí rộng khắp ở các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của đất nước và xuất khẩu”.

 khanh thanh nha may phan bon binh dien – ninh binh: nong dan mien bac duoc cam ket phuc vu tot hon hinh anh 1

Hiện Nhà máy phân bón Bình Điền - Long An cung ứng sản phẩm cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xuất khẩu sang thị trường Campuchia, Myanmar, Thái Lan; Nhà máy phân bón Bình Điền - Tây Ninh làm nhiệm vụ cung ứng sản phẩm cho khu vực Đông Nam bộ; Nhà máy phân bón Bình Điền - Lâm Đồng làm nhiệm vụ cung ứng sản phẩm cho khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ; Nhà máy phân bón Bình Điền - Quảng Trị làm nhiệm vụ cung ứng sản phẩm cho khu vực Bắc Trung bộ và xuất khẩu sang thị trường Lào. Còn Nhà máy phân bón Bình Điền - Ninh Bình sẽ đáp ứng sản phẩm cho khu vực phía Bắc.

Theo ông Phong, các sản phẩm phân bón NPK Đầu Trâu hiện tiêu thụ tại thị trường phía Bắc mỗi năm gần 100.000 tấn và hầu hết phải vận chuyển từ các nhà máy ở miền Nam ra. Khi Nhà máy phân bón Bình Điền - Ninh Bình đi vào hoạt động, trong 3 năm đầu tiên, sản lượng đạt 200.000 tấn/năm, đến 2020 sản lượng là 400.000 tấn/năm. Từ đó, nhà máy này sẽ đảm bảo đáp ứng từ 10 đến 15% nhu cầu NPK cao cấp cho 29 tỉnh, thành phía Bắc với giá thành giảm từ 10 đến 20% so với phải chuyển từ miền Nam ra.

 khanh thanh nha may phan bon binh dien – ninh binh: nong dan mien bac duoc cam ket phuc vu tot hon hinh anh 2

Ông Phong chia sẻ: “Trên mười năm gắn bó với thị trường và bà con nông dân các tỉnh phía Bắc, từ những buổi ban đầu nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng với sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ hết sức quý báu của nhiều người, sự tận tâm của các nhà phân phối, sự thương yêu và ủng hộ của bà con nông dân, đến nay “Phân bón Đầu Trâu” đã có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng bà con nông dân các tỉnh phía Bắc”.

Từ đó, ông Phong đưa ra cam kết Công ty CP Phân bón Bình Điền và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục phấn đấu, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm phân bón NPK có hàm lượng khoa học công nghệ và hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hạ phục vụ nông dân. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này sẽ tăng cường các hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo, những mãnh đời bất hạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, Thành ủy thành phố (TP) Thanh Hóa đã Sơ kết 5 năm thực...
Đón đầu nhiều sự kiện đặc biệt, tháng 5 được Sacombank chọn để khởi...
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin, đề nghị các cơ sở khám...