Thứ Tư, ngày 21/11/2018 21:03 PM (GMT+7)

 “Kỳ tài lộ diện”- gameshow đầu tiên dành cho biểu diễn nghệ thuật xiếc

authorVPS Thứ Năm, ngày 14/09/2017 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.9, tại TP.HCM, Đài Truyền hình Vĩnh Long, công ty Truyền thông Khang cùng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh đã họp báo giới thiệu chương trình “Kỳ tài lộ diện”, phát sóng từ ngày 15.9 vào lúc 21h thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

   

Theo đại diện Ban tổ chức, sau vòng sơ tuyển, chương trình đã tuyển chọn được 36 nghệ sĩ có kinh nghiệm trong nghề để chia thành 4 bảng đấu, mỗi bảng 9 người gồm bảng Công năng, bảng Trò khéo, bảng Đồ lớn và bảng Đường phố.

  “ky tai lo dien”- gameshow dau tien danh cho bieu dien nghe thuat xiec hinh anh 1

  “ky tai lo dien”- gameshow dau tien danh cho bieu dien nghe thuat xiec hinh anh 2

Một số tiết mục biểu diễn tại buổi giới thiệu chương trình “Kỳ tài lộ diện”.

Chương trình “Kỳ tài lộ diện” bao gồm 13 tập với 5 vòng thi như Xuất quân, Chọn quân, Đối kháng và đêm Chung kết xếp hạng để tìm ra Quán quân. Giải Nhất chung cuộc sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì là 60 triệu đồng, giải Ba 50 triệu đồng, giải Tư 40 triệu đồng. Giải nghệ sĩ được khán giả bình chọn trong mỗi tập là 5 triệu đồng/người, các thí sinh bị loại ở mỗi vòng thi đều nhận được tiền thưởng khích lệ.

Mỗi đêm thi có 4 giám khảo Trong đó, có 2 giám khảo chuyên môn (1 xuyên suốt và 1 luân phiên) và 2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn.

  “ky tai lo dien”- gameshow dau tien danh cho bieu dien nghe thuat xiec hinh anh 3

Các nghệ sĩ sẽ tham gia tranh tài ở 4 bảng đấu gồm Công năng, Trò khéo, Đồ lớn và Đường phố qua 5 vòng thi để tìm ra Quán quân. Trong ảnh: các thí sinh cùng ban giám khảo, ban tổ chức chương trình “Kỳ tài lộ diện”.

Ban giám khảo luân phiên của chương trình gồm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, có chuyên môn cao như Sư phụ Minh Tân (là sư phụ của hơn 90% diễn viên xiếc công phu tại Việt Nam), Sư phụ Hoàng Nghiêm (thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và là hội viên của Chi hội Xiếc - Ảo thuật, Hội sân khấu TP.HCM), Sư phụ KTay (hội viên Hội Sân khấu TP.HCM, hội viên Hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và IBM, Phó chủ nhiệm CLB ATG tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM), Sư phụ Nguyễn Thanh (thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, hội viên Hội sân khấu TP.HCM, giáo viên giảng dạy ảo thuật tại Nhà thiếu nhi Quận 5, TP.HCM).

Riêng Sư phụ Kao Long, hiện đang là Chủ tịch Chi hội Xiếc - Ảo thuật, Hội sân khấu TP.HCM là giám khảo chuyên môn và xuyên suốt của chương trình.

Về phía giám khảo kỹ năng biểu diễn, có sự góp mặt của 2 danh hài quen thuộc Vân Sơn và Kiều Oanh.

Danh hài Vân Sơn bật mí, anh đã trao đổi với Sư phụ Kao Long để sau khi chương trình kết thúc, anh sẽ tổ chức các đêm diễn tại trung tâm The V Show của mình dành cho các nghệ sĩ xiếc tham gia chương trình, mỗi người sẽ có 1 buổi biểu diễn riêng nhằm hỗ trợ họ phát triển tài năng.

  “ky tai lo dien”- gameshow dau tien danh cho bieu dien nghe thuat xiec hinh anh 4

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đánh giá đây là một chương trình giải trí thuần Việt để vinh danh những kỳ tài Việt.

Phần thi của các nghệ sĩ được dàn dựng thành các tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn về chuyên môn và tính giải trí, với sự hỗ trợ của âm thanh ánh sáng, bối cảnh, hiệu ứng đặc biệt, vũ đoàn… Bên cạnh phần trình diễn, thi đấu, chương trình cũng sẽ giới thiệu đến khán giả những câu chuyện về hoàn cảnh sống, quá trình tập luyện, những trải lòng của người nghệ sĩ đam mê xiếc để khán giả hiểu hơn về loại hình nghệ thuật đặc biệt này và sự khổ luyện của các nghệ sĩ. Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức chọn lọc gắt gao các tiết mục sao cho vừa đảm bảo việc thể hiện kỹ năng của nghệ sĩ, đảm bảo tính giải trí vừa đảm bảo sự an toàn của người trình diễn.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đánh giá “Trà thanh nhiệt Dr Thanh rất vinh dự được đồng hành cùng các ảo thuật gia, nghệ sĩ nghệ thuật xiếc và công phu trong chương trình giải trí thuần Việt để vinh danh những kỳ tài Việt”.

Tag:  Dr. Thanh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục khai trương hàng chục siêu thị Qmart và Qmart NHANH...
Đúng ngày 20.11.2018, Vinpearl Condotel Phủ Lý chính thức được đưa...
Vào ngày 22.11.2018 tới đây, Tập đoàn T&T Group dưới sự dẫn dắt,...