Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:17 PM (GMT+7)

Lâm Thao đồng hành với nông dân Việt Nam xuất sắc

authorNghiêm Liên Thứ Tư, ngày 21/10/2015 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón có sản lượng lớn nhất Việt Nam, trong 53 năm qua, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã sản xuất và cung ứng cho đồng ruộng Việt Nam trên 30 triệu tấn phân bón các loại, sát cánh bà con nông dân (ND) cả nước làm nên những cánh đồng tươi tốt, những mùa vàng bội thu.

   

Hơn cả sự đồng hành

Không chỉ là đơn vị cung ứng lượng phân bón lớn cho đồng ruộng Việt Nam, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao còn là người bạn luôn sát cánh bà con “đến từng chân ruộng”. Lâm Thao đã giúp nhà nông làm nên những mùa vàng bội thu, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt chiến lược an ninh lương thực quốc gia, biến Việt Nam từ một nước phải nhập khẩu lương thực trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo và các mặt hàng nông sản khác như cao su, hồ tiêu, cà phê... hàng đầu thế giới.

 lam thao dong hanh voi  nong dan viet nam xuat sac hinh anh 1

Ông Phạm Quang Tuyến (thứ 2 bên phải) nhận bằng khen của Trung ương Hội NDVN  cho công ty, tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015. Ảnh: Lê Hữu Thọ

Ông Phạm Quang Tuyến- Tổng Giám đốc Công  ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa  chất Lâm Thao cho biết: “Mỗi năm, công ty tổ chức hàng ngàn hội nghị, hội thảo cùng các mô hình trình diễn và có sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm. Hiểu được sự vất vả trong công việc đồng áng của bà con, chúng tôi luôn nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón tốt nhất, những phương pháp hiệu quả nhất để giúp bà con tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp”.  Đơn cử như sản phẩm NPK_S*M1 (sản phẩm mà công ty đã phối hợp các nhà khoa học, các trường đại học nghiên cứu tạo ra mới đây).  Ông Vũ Xuân Hồng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Đây là loại phân bón đặc biệt có sự kết hợp giữa lân dễ tan và lân chậm tan, mang lại hiệu quả 2 trong 1 cho sản xuất nông nghiệp, là đặc thù riêng có của thế hệ phân bón NPK_S*M1. Chúng tôi tự hào vì ở Việt Nam, công ty chúng tôi là đơn vị duy nhất sản xuất ra loại phân bón có sự kết hợp đặc biệt này”.

Gắn bó với bà con không chỉ bằng lời nói, những năm qua, công ty luôn nỗ lực có những chính sách hỗ trợ tốt nhất giúp bà con có thêm động lực an tâm sản xuất. Trong số đó phải kể đến chương trình bán phân bón trả chậm với hàng chục nghìn tấn  cung ứng cho bà con ND. Theo đó, bà con có thể mua phân bón từ đầu vụ, mang ra đồng sử dụng cho đến cuối vụ, khi thu hoạch mới phải trả tiền. Bằng cách này, công ty đã giúp bà con vừa có đủ lượng phân bón canh tác, vừa bớt nỗi lo tiền đầu tư đầu vụ cho cây trồng, lại vừa có thể tự kiểm chứng chất lượng phân bón ngay cả khi chưa trả tiền. Qua đó, công ty tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm để vừa giúp bà con an tâm sản xuất, tránh dùng phải phân bón giả, phân bón kém chất lượng, vừa tạo dựng niềm tin của bà con với công ty.

“Đôi bạn cùng tiến”

" Bằng việc liên kết với Hội ND và các ban ngành tại các địa phương trên cả nước, công ty đã tổ chức hàng nghìn lớp tập huấn, hàng nghìn mô hình trình diễn bón phân theo quy trình khép kín cho hàng trăm lượt ND, nhằm trang bị kiến thức sản xuất nông nghiệp, giúp bà con ND phân biệt phân bón thật, phân bón giả, phân bón kém chất lượng” .
Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc Công  ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa  chất Lâm Thao

Với sự nỗ lực không ngừng, những năm qua, công ty luôn sát cánh cùng ND Việt trong mọi hoạt động sản xuất, hình ảnh “3 nhành lá cọ” với bà con nông dân đã trở nên thân thuộc, gắn bó trên từng thửa ruộng.

Vừa qua, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 63 nông dân đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước đã bước lên sân khấu của chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” để đón nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”. Với cương vị là nhà tài trợ, đồng hành cùng Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam”, cũng như đã gắn bó nhiều năm với ND cả nước, Công  ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa  chất Lâm Thao  đã vinh dự là 1 trong 4 đơn vị được nhận bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc của mình về chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam năm 2015”, ông Phạm Quang Tuyến  nói: “Tôi rất tự hào và xúc động khi được dự chương trình và là một trong những đơn vị đồng hành, đóng góp cho thành công của “Tự hào nông dân Việt Nam”. 3 năm qua, chúng tôi được chứng kiến niềm vui, niềm hạnh phúc trên gương mặt của gần 200 nông dân đã được tôn vinh, đã đứng trên bục cao nhất và nhận được những phần thưởng cao quý từ các lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Họ đều là những con người tài giỏi, xuất sắc nhất đáng được tôn vinh và là tấm gương sáng để nông dân cả nước noi theo, học tập. Đặc biệt, trong số những gương mặt xuất sắc ấy có những người đã luôn tin tưởng, gắn bó với sản phẩm phân bón của công ty chúng tôi để tạo nên vụ mùa bội thu cho mình. Chúng tôi vô cùng tự hào và cảm kích sự tin tưởng của bà con dành cho và mong rằng, những mùa tới, “3 nhành lá cọ” sẽ tiếp tục được bà con tin dùng. Tôi tin rằng, “3 nhành lá cọ” sẽ tiếp tục chinh phục được nhiều hơn nữa những gương mặt nông dân xuất sắc cho lễ tôn vinh năm sau”.

Ông Tuyến cũng khẳng định, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” trong những mùa tiếp theo, tiếp tục gắn bó hơn nữa với bà con để năm sau lại được thấy nét rạng rỡ trên những gương mặt nông dân Việt Nam xuất sắc. 

"Gia đình tôi trồng 3ha cam và quýt từ năm 1990, chúng tôi sử dụng phân lân Lâm Thao từ ngày đó cho đến tận bây giờ. Loại phân bón này vừa dễ dùng, hiệu quả mà giá cả lại rất hợp lý. Ở địa phương tôi, mọi người đều sử dụng  phân lân Lâm Thao cho cây trồng cứ như là thói quen vậy”.

Bà Nông Thị Vỳ  - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015

(xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn)

"Hàng năm, Tỉnh hội cùng với Hội ND cấp huyện, cấp xã đứng ra tín chấp mua khoảng 5.000 tấn phân bón trả chậm cho ND. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cùng nhà phân phối tổ chức các mô hình trình diễn thí điểm tại nhiều địa phương trong tỉnh nhằm thực nghiệm, so sánh hiệu quả sử dụng phân lân Lâm Thao so với các loại lân đơn mà bà con vẫn hay dùng; đồng thời hướng dẫn bà con quy trình kỹ thuật và cách bón phân đúng, hiệu quả”.

Ông Đặng Quang Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề

và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Hải Dương)

"Trong kinh doanh, quan trọng nhất là phải tạo được niềm tin trong lòng khách hàng. Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là nhà  sản xuất phân bón hàng đầu Việt Nam, chất lượng sản phẩm tốt lại có lịch sử lâu dài, gắn liền với nông dân Việt nên bà con không còn cảm thấy xa lạ hay e ngại. Những sự lựa chọn tốt và đúng thì không có lý gì mình không làm”.

Ông Cù Minh Hà - Giám đốc Công ty cổ phần Phùng Hưng

(xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội)

Tag:  Lâm Thao   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào tối 19.5, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) long trọng tổ chức Lễ...
Với mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp điều kiện thuận lợi...
Năm 2017 là thời điểm Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội có...