Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:38 PM (GMT+7)

Liên kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo là cực kỳ quan trọng

authorP.V Thứ Hai, ngày 21/03/2016 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Nhật Bản, trong quá trình đào tạo tại các trường ĐH-CĐ, việc liên kết với các doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp nâng cao chất lượng đào tạo của chính các trường cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực sau khi tốt nghiệp…

   

Chiều ngày 20.3, ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech). Tại buổi làm việc, ông Hayashi Motoo cho biết, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang sản xuất kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đang đóng góp rất tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Cùng với sự ký kết các hiệp định  TTP, tôi nghĩ rằng đây là cơ hội khẳng định ngày càng hơn nữa tầm quan trọng mối quan hệ giữ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

 lien ket voi doanh nghiep trong qua trinh dao tao la cuc ky quan trong hinh anh 1

Ông Hayashi Motoo nhận bức tranh hoa Sen của SV Đại học Công nghệ TP.HCM gửi tặng

Bộ trưởng Hayashi Motoo cũng thông tin thêm, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM đang hợp tác với các trường đại học của Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật để đào tạo nguồn nhân lực theo mô hình Nhật Bản và ông kỳ vọng chính nguồn nhân lực này sẽ có sự đóng góp lớn trong tương lai.

“Tại Nhật Bản, trong quá trình đào tạo, việc liên kết với các doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng, việc Hutech lựa chọn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đào tạo là một bước đi đúng đắn…”, ông Hayashi Motoo nói.

 lien ket voi doanh nghiep trong qua trinh dao tao la cuc ky quan trong hinh anh 2

Ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản phát biểu tại buổi gặp gỡ SV Đại học Công nghệ TP.HCM.

Được biết, hiện HUTECH đang đào tạo 18 ngành thuộc chương trình đào tạo Đại học chất lượng cao theo chuẩn Nhật Bản ở các lĩnh vực Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học xã hội - Nhân văn và Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, HUTECH và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và khu vực lân cận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm sản phẩm siêu “hot” giảm giá lên tới 50% cùng những phần...
Góp mặt trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018,...
Chuyến hành trình mang tên "Lan tỏa giá trị - Kết nối tinh hoa" diễn...