Thứ Ba, ngày 11/12/2018 04:58 AM (GMT+7)

“Liều mạng qua cầu đang thi công dở ở Quảng Nam”: Cấm tuyệt đối các phương tiện giao thông

authorĐoàn Hồng – Dũ Tuấn Thứ Tư, ngày 17/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc cầu Cửa Đại đang thi công nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để qua cầu. Ngày 16.6, ông Hà Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) – đơn vị thi công cầu Cửa Đại cho biết, dự án đang thi công nên cấm tuyệt đối các phương tiện qua cầu, kể cả người đi bộ.

   

Ông Hùng cho biết thêm, theo quy định thì công trình đang thi công là cấm tất cả các phương tiện đi qua, trừ anh em công nhân là những người trực tiếp làm nhiệm vụ trên cầu. Trong quá trình thi công chúng tôi đã gắn biển cảnh báo hai bên đầu cầu là công trình đang thi công, không phận sự miễn vào…

 “lieu mang qua cau dang thi cong do o quang nam”: cam tuyet doi cac phuong tien giao thong hinh anh 1

Trong quá trình thi công, bảng cảnh báo công trình đang thi công, không phận sự miễn vào được đặt trước 2 bên đầu cầu Cửa Đại.

 “Việc mấy ngày gần đây có một số người dân qua lại cầu khi đang thi công là rất nguy hiểm, bà con nên chấp hành đúng quy định của đơn vị thi công nếu không sẽ dễ xảy ra tai nạn và nguy hiểm đến tính mạng. Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa công tác chót chặn hai bên đầu cầu Cửa Đại…” - ông Hùng cảnh báo.

 “lieu mang qua cau dang thi cong do o quang nam”: cam tuyet doi cac phuong tien giao thong hinh anh 2

Công trình đang có rất nhiều công nhân đang thi công trên cầu.

Được biết, Dự án cầu Cửa Đại (bắt qua sông Thu Bồn) là một mắt xích quan trọng trong tuyến đường ven biển quốc gia đi qua tỉnh Quảng Nam, nối phố cổ Hội An với các huyện vùng phía đông tỉnh Quảng Nam là Thăng Bình và Duy Xuyên.

 “lieu mang qua cau dang thi cong do o quang nam”: cam tuyet doi cac phuong tien giao thong hinh anh 3

 Ngổn ngang vật liệu nên việc lưu thông rất nguy hiểm cho người đi trên cầu Cửa Đại.

Dự án cầu Cửa Đại có tổng mức đầu tư 3.450 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến trong năm 2015. Tổng chiều dài cầu đường là 18,3km, trong đó bề rộng 25,2 mét… Cầu Cửa Đại được hợp long vào ngày 28.9.2014.

 “lieu mang qua cau dang thi cong do o quang nam”: cam tuyet doi cac phuong tien giao thong hinh anh 4

Dự kiến cầu Cửa Đại sẽ hoàn thành trong năm 2015, để người dân đi lại an toàn.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, mặc dù cầu Cửa Đại, bắc qua sông Thu Bồn, kết nối giữa thành phố Hội An với các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình (Quảng Nam) vẫn còn đang thi công, ngổn ngang vật liệu. Thế nhưng, bất chấp nguy hiểm nhiều người dân Quảng Nam vẫn “cố gắng” đi trên chiếc cầu chưa hoàn thành để sang sông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 10.12.2018, Tập đoàn Vingroupchính thức ra mắt dự án Vinhomes...
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Samsung đang hợp tác triển khai...
Nổi danh với hàng loạt dự án hạng sang tại Hà Nội, Sunshine Group...