Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:45 PM (GMT+7)

Lương y Phạm Trọng Hùng: Cứu tinh của những người mắc bệnh khớp

authorHợp Giang Thứ Tư, ngày 02/07/2014 06:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc trò chuyện giữa tôi và lương y Phạm Trọng Hùng cứ liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại gọi đến từ nơi xa - người kể bệnh tình, người xin tư vấn... Ai cũng vậy, lương y Phạm Trọng Hùng đều hỏi han kỹ lưỡng và chỉ bảo ân cần. 

   

Tôi hiểu đằng sau đó là một thầy thuốc không chỉ có tài mà còn có tâm với việc cứu chữa người bệnh.

Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng ở số 063 phố Cốc Lếu, TP.Lào Cai là nhà thuốc có truyền thống lâu đời gần 300 năm. Lương y Phạm Trọng Hùng là truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ Phạm Trọng. Người khởi lập nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng chính là cụ Phạm Trọng Huyến đỗ tiến sĩ năm Cảnh Hưng thứ 40. Dòng họ Phạm Trọng bắt nguồn từ Yên Phú, Ý Yên, Nam Định với truyền thống phò vua giữ nước cứu người. Các bậc cao niên của dòng họ Phạm đã để lại cho con cháu nhiều bài thuốc quý để chữa bệnh cứu người, trong đó có bài thuốc chữa bệnh về khớp vô cùng hiệu quả. Kế thừa truyền thống của cha ông và năng khiếu với nghề y từ nhỏ, chính vì thế mà lương y Phạm Trọng Hùng đã được chọn làm người kế thừa đời thứ 7 của dòng họ.

Không ngừng học hỏi

Nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh với bài thuốc gia truyền chữa bệnh khớp của dòng họ, lương y Phạm Trọng Hùng đã không ngừng học hỏi. Ngoài năng khiếu, kinh nghiệm của bản thân, lương y Phạm Trọng Hùng vẫn không ngừng tham gia học hỏi, giao lưu chia sẻ những bài thuốc quý, học hỏi y thuật khắp bốn phương. Năm 2009 ông vẫn nhiệt tình tham gia vào lớp học bồi dưỡng lý luận y học cổ truyền do Tập đoàn Y dược Bảo Long và Hội Đông y TP.Hà nội tổ chức nhằm mục đích tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh hiện đại. Bên cạnh đó, ông không ngừng cầu thị, học hỏi từ bạn bè trong nghề cũng như trong sách báo.

Trong y thuật, ông đã biết kết hợp chẩn đoán của y học cổ truyền với các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại. Ông đã cho sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi của Hàn Quốc, hay thành thuốc viên... để hỗ trợ cho bệnh nhân tiện lợi khi sử dụng rất nhiều. Những bệnh nhân ở xa không có điều kiện trực tiếp đến tận nơi để khám, sau khi trao đổi và “bắt” bệnh qua điện thoại, thuốc sẽ được ông gửi đến tận nhà theo đường bưu điện.

Coi bệnh nhân như người nhà

Trong khi ngồi chờ lương y Phạm Trọng Hùng để trò chuyện, tôi tình cờ nghe được câu chuyện của cụ Ngô Thị Dương (80 tuổi, ở Nghệ An) kể về lương y Phạm Trọng Hùng đã giúp cụ thoát khỏi thấp khớp. Cụ Dương kể, do tuổi già nên bị mắc bệnh thấp khớp nhiều năm, cứ trái nắng trở trời là đau đớn vô cùng. May nhờ lương y Phạm Trọng Hùng bốc thuốc mà cụ không còn phải chịu các cơn đau nữa. Hôm nay cụ lên đây chơi và thăm lương y Phạm Trọng Hùng chứ không phải lên khám bệnh bốc thuốc. Năm nào cụ cũng lên đây chơi một lần và được lương y Phạm Trọng Hùng coi như người nhà. Cụ đã giới thiệu địa chỉ của lương y Phạm Trọng Hùng cho rất nhiều người và họ đã không phải chịu cơn đau do bệnh thấp khớp giống cụ.

 Địa chỉ Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng - số 063 phố Cốc Lếu, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Điện thoại: (020) 3820214 - di động: 0915917495.
website:dongylaocai.com.vn&lu-ongyphamtronghung.com.vn


Rồi tôi còn nghe câu chuyện của chị Nguyễn Thị Bích Hợp ở Hà Nội, anh Phạm Thanh Khánh ở Lào Cai…Tất cả họ đều vô cùng biết ơn lương y Phạm Trọng Hùng đã giúp họ thoát khỏi bệnh khớp.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Fansipan một ngày tháng 4 lộng gió chỉ với mục đích duy nhất:...
Trong 3 ngày (15.4.2018 - 17.4.2018), Đạm Cà Mau phối hợp với các...
'Nước nào mà chẳng là nước'; 'Uống 2 lít nước mỗi ngày là tốt rồi,...