Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:12 AM (GMT+7)

Ngân hàng “tung chiêu” giữ nhân tài

authorP.H Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong môi trường nhân sự có tỷ lệ biến động cao như lĩnh vực tài chính - ngân hàng, các nhà băng thường giữ chân nhân viên bằng chính sách phúc lợi, lương, thưởng và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Vì vậy, để duy trì và phát triển nguồn nhân lực, các nhà băng sẵn sàng chi tiền tỷ hoặc “tung chiêu” nhằm thu hút nhân viên.

   

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp - Lợi thế thu hút nhân tài

 ngan hang “tung chieu” giu nhan tai hinh anh 1

SeABank tổ chức chương trình Teambuiding 2017 với slogan One Team One Dream.

Có rất nhiều loại hình phúc lợi được các ngân hàng áp dụng để thu hút nhân tài như các loại hình bảo hiểm, thưởng cổ phiếu, thưởng theo thâm niên, thưởng kinh doanh, chế độ nghỉ mát, đào tạo… Trong đó, 90% người lao động coi bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ là loại hình phúc lợi quan trọng nhất, theo nghiên cứu của The Principal Financial Group. Hiểu được tâm lý của người lao động, gần đây, một số ngân hàng lớn dùng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cao cấp như một món quà ý nghĩa dành cho các cán bộ quản lý và nhân viên xuất sắc. Từ nhiều năm nay, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện chính sách này.

Nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho cán bộ được SeABank triển khai với phạm vi và quyền lợi ngày càng được nâng cao. Hiện tại, SeABank thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện SeACare thông qua các đối tác bảo hiểm và triển khai chính sách bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tương lai cho con của cán bộ nhân viên có thâm niên, làm việc hiệu quả tại Ngân hàng. Ngoài chính sách bảo hiểm chung dành cho cán bộ quản lý, đối với những cán bộ có kết quả làm việc loại A1, A2 còn được SeABank tặng thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho người thân.

Chính sách lương thưởng hấp dẫn

 ngan hang “tung chieu” giu nhan tai hinh anh 2

SeABank – Môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

SeABank chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động thông qua quá trình xây dựng môi trường làm việc phát huy tối đa khả năng của CBNV. Các nguyên tắc điều chỉnh lương đặt trọng tâm vào kết quả đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc nhằm đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của từng cá nhân, đảm bảo yếu tố công bằng nội bộ. SeABank thực hiện chính sách thưởng theo kết quả kinh doanh và thưởng vào các dịp lễ Tết với quỹ khen thưởng tạo ấn tượng đối với toàn thể CBNV, thể hiện sự ghi nhận của Ngân hàng đối với thành tích của cá nhân, đơn vị trong việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu kinh doanh.

Tính đến hết năm 2016, tổng quỹ lương của SeABank là 403 tỷ đồng, tăng 17%. Tiền thưởng cho nhân viên là gần 4 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Tiền lương trung bình của mỗi nhân viên trong năm qua là 12,63 triệu đồng/tháng, tăng 1,26 triệu đồng/tháng so với năm trước. Thu nhập bình quân là 12,76 triệu đồng/tháng/người, tăng 1,34 triệu đồng. Theo tiết lộ của một cán bộ phụ trách nhân sự, trong năm 2017 SeABank sẽ tiếp tục điều chỉnh lương để đảm bảo chỉnh sách đãi ngộ hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài chế độ lương thưởng cạnh tranh, hấp dẫn, CBNV SeABank còn được hưởng các khoản hỗ trợ bổ sung ngoài lương tùy theo đặc thù công việc như: hỗ trợ ăn trưa, điện thoại, chi phí đi lại, hỗ trợ trang điểm đối với nữ, chi phí lưu trú, bồi dưỡng các công việc đặc thù…

Đồng thời, để khích lệ tinh thần làm việc của CBNV, hàng loạt hoạt động nội bộ đặc sắc của SeABank được tổ chức trên khắp 3 miền Bắc - Trung – Nam.

Một hoạt động ấn tượng nữa ghi dấu ấn văn hóa SeABank là chương trình SeATet lần đầu tiên triển khai vào cuối năm 2016 với món quà ý nghĩa là thư chúc Tết và bao lì xì dành tặng cho bố mẹ CBNV đã mang tới sự bất ngờ và cảm động sâu sắc cho các bậc phụ huynh nhân dịp Tết đến, xuân về.

Điều quan trọng là luôn làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc và được trân trọng. Như một nhân viên SeABank làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ: Tôi hết sức bất ngờ khi nhận được quà tặng SeATet từ ban lãnh đạo Ngân hàng dành tặng cho ba mẹ cũng như CBNV. Tôi cho rằng đây là một môi trường làm việc tốt, biết quan tâm tới người lao động. Bản thân tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong môi trường thân thiện, mọi người luôn hỗ trợ nhau trong công việc và hết mình khi vui chơi. SeABank như một gia đình thứ hai của tôi.

Tag:  SeABank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.7, trong không gian mát lạnh của núi rừng Fansipan, Lễ hội...
Ngày 17.7 vừa qua,Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số...
Ngày 21.7, nam diễn viên Kwon Sang Woo – Đại sứ thương hiệu...