Thứ Ba, ngày 28/01/2020 05:20 AM (GMT+7)

Ngành điện Đắk Lắk tiếp tục chung tay “thắp sáng” nông thôn

authorPhạm Ly Thứ Ba, ngày 10/12/2019 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 760 triệu đồng, hàng trăm ngày công, 14 công trình điện đường thắp sáng triển khai tại 8 địa phương, hơn 2000 hộ nghèo, chính sách được cải thiện chất lượng điện… Đó là những kết quả từ hai chương trình “Thắp sáng niềm tin” và “Thắp sáng đường quê” do Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk thực hiện.

   

Thiết thực, lan tỏa trong cộng đồng

Trong 5 năm qua (2014 – 2019), Chương trình “Thắp sáng niềm tin” ngày càng phát triển mạnh về quy mô, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nhờ tính thiết thực. Với tổng kinh phí hỗ trợ gần 400 triệu đồng, thanh niên ngành điện Đắk Lắk đã dành ngày nghỉ để trực tiếp tư vấn, lắp đặt, sửa chữa và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Ngành điện còn phối hợp với Đoàn xã các địa phương chọn ra các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hệ thống điện trong gia đình đã xuống cấp, cũ nát để đưa vào chương trình. Chương trình này đã cải thiện chất lượng điện cho hơn 2.000 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 nganh dien dak lak tiep tuc chung tay “thap sang” nong thon hinh anh 1

Chi đoàn Điện lực Buôn Hồ thực hiện công trình “Thắp sáng niềm tin”.

Được công nhận là một trong 50 công trình điển hình chào mừng kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Bác Hồ trên toàn quốc, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã mang lại những thay đổi tích cực diện mạo nông thôn ở Đắk Lắk, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Sau 3 năm triển khai, 14 công trình với tổng giá trị trên 360 triệu đồng đã được triển khai thực hiện tại các huyện Ea H’leo, Krông Năng, Ea Súp, TX Buôn Hồ… Các công trình điện đường nông thôn đã mang đến lợi ích xã hội to lớn, mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân. Đồng thời giúp các xã hoàn thiện tiêu chí số 2 về điện nông thôn, thúc đẩy nhiều địa phương “cán đích” nông thôn mới.

Đồng hành cùng thanh niên Đắk Lắk

Trong Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024), Đoàn cơ sở Công ty điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) là 1 trong 13 tập thể được tặng bằng khen về những thành tích nổi bật trong xung kích phát triển kinh tế, xã hội. Cũng trong Đại hội, PC Đắk Lắk đã trao tặng hai công trình “Thắp sáng đường quê” và “Thắp sáng niềm tin” trị giá 1 tỷ đồng trong giai đoạn 2019 - 2024. Với những gì đã cam kết, ngành điện sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành cùng với các hoạt động của thanh niên Đắk Lắk mang đến nhiều công trình xã hội cho vùng sâu, vùng xa hơn nữa, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo đang cần sự giúp sức của xã hội.

Bên cạnh đó, quá trình thực hiện các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng niềm tin” đã tạo sự gắn kết tập thể, đề cao tính sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác đoàn của thanh niên ngành điện. Các hoạt động trên đã góp phần xây dựng uy tín cho tổ chức đoàn nói riêng và ngành điện nói chung, hình ảnh người công nhân điện lực chuyên nghiệp, thân thiện đã đến gần hơn với người dân. Qua đó giúp cho ngành điện Đắk Lắk nắm bắt tình hình tại cơ sở, đặc biệt là những vùng khó khăn về thông tin liên lạc để kịp thời khắc phục, mang đến sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Riêng trong năm 2019, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk tiếp tục sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng cho 500 hộ dân. Đoàn cơ sở Công ty đã phối hợp với các chi đoàn Điện lực Buôn Hồ, Krông Năng, Lắk và Cư M’gar khảo sát, thiết kế nhằm đảm bảo các tuyến đường chiếu sáng thực hiện phát huy được công năng, tiết kiệm chi phí vận hành và đảm bảo mỹ quan. 5 công trình lắp đặt đèn đường đã được xây dựng trong năm nay trên địa bàn các đơn vị quản lý.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa xuân mới đang về khắp phố phường. Hãy cùng Dân Việt gặp gỡ Nhà...