Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 16:11 PM (GMT+7)

Ngày Hội thể thao cho trẻ em khuyết tật TP.HCM

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 11/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được hòa nhập vào cộng đồng xã hội, được học tập, rèn luyện và vui chơi như những trẻ em khỏe mạnh khác. Ngày 8.5 vừa qua, Sở Giáo Dục và Đào Tạo đã tổ chức Ngày Hội thể thao học sinh khuyết tật TP. Hồ Chí Minh lần V năm 2016 với sự đồng hành của công ty FrieslandCampina Việt Nam.

   

Ngày Hội thể thao năm nay đã thu hút sự tham gia của trên 750 học sinh khuyết tật dưới 16 tuổi đang học tập tại 21 trường, trung tâm giáo dục chuyên biệt trên địa bàn.

 ngay hoi the thao cho tre em khuyet tat tp.hcm hinh anh 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt (bên phải, ngoài cùng) tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tài trợ.

Bên cạnh 3 môn thi đấu chính thức: điền kinh, kéo co và bóng bàn, các em còn được tham gia các trò chơi vận động tập thể như: ghép tranh, đua ghe ngo trên cạn, tham gia các trò chơi dân gian như làm gốm, nặn tò he, làm cào cào dừa, xem múa rối nước.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM cho biết: “Hoạt động này nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được hòa mình vào môi trường sống, có dịp giao lưu, học tập với học sinh các trường trong thành phố nhằm phát triển mọi năng lực sẵn có, lạc quan yêu đời, giúp các em được phát triển về thể chất, thẩm mỹ, nhân cách…Đồng thời, phát hiện những em có năng khiếu, tài năng về thể dục thể thao để bồi dưỡng tham dự hội thao toàn quốc, toàn khu vực”.

 ngay hoi the thao cho tre em khuyet tat tp.hcm hinh anh 2

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Đối ngoại & Pháp Lý trao cờ lưu niệm cho các học sinh tham gia Ngày Hội thể thao học sinh khuyết tật TP.HCM lần V năm 2016

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết:”Công ty FrieslandCampina luôn luôn chú trọng xây nền sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống về dinh dưỡng, sức khỏe và giáo dục của trẻ em trong suốt 20 năm qua.

 ngay hoi the thao cho tre em khuyet tat tp.hcm hinh anh 3

Học sinh thi đấu môn điền kinh (chạy 60m) tại Ngày Hội.

Để nối tiếp những giá trị tốt đẹp lan tỏa đến cộng đồng, năm nay công ty FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng Sở GD & ĐT Thành phố Hồ Chí Minh mang đến một sân chơi thật vui và đầy ý nghĩa cho các em học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố, góp phần nuôi dưỡng và phát triển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự phát triển bùng nổ của máy tập chạy bộ tại nhà đã mang đến cho...
Ngày 17.1.2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển...
Ngày 14.10 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức khởi công...