Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:07 AM (GMT+7)

Nhà máy Đạm Phú Mỹ 2 lần nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” của Haldor Topsoe

authorĐình Khôi Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết ngày 3.8.2016, Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc PVFCCo lần thứ 2 vinh dự được nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) - trao tặng.

   

Theo báo cáo từ hệ thống theo dõi thiết bị tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Xưởng sản xuất NH3 của Nhà máy đã  hoạt động ổn định liên tục trong 279 ngày đêm không ngừng nghỉ (từ ngày 21.9.2015 đến 27.6.2016,) phá vỡ mốc thành tích 188 ngày đạt được trước đó vào ngày 28.3.2013.

 nha may dạm phú mỹ 2 lan nhan “chung chi van hanh xuat sac” cua haldor topsoe hinh anh 1

Đại diện Haldor Topsoe trao chứng nhận cho đại diện Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Ông Alok Verma, Giám đốc điều hành Haldor Topsoe A/S khu vực Châu Á trong chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ ngày 3.8.2016 đã trực tiếp trao “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” tới đại diện lãnh đạo PVFCCo và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Phát biểu chúc mừng thành tích xuất sắc này, ông khẳng định trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe trên toàn thế giới thì Đạm Phú Mỹ là một trong các nhà máy hoạt động tốt nhất. “Đóng góp vào thành tích hoạt động xuất sắc của Xưởng Amoniac thì công nghệ, thiết bị của Haldor Topsoe chỉ là một phần; phần lớn nhất, quan trọng nhất thuộc về năng lực và nỗ lực của đội ngũ nhân sự vận hành các thiết bị đó, và tôi xin chúc mừng các bạn đã có một đội ngũ tuyệt vời như vậy”, ông nói.

Xưởng Amoniac là một trong những phân xưởng quan trọng nhất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Từ khi đi vào hoạt động vào năm 2004, Nhà máy Đạm Phú Mỹ luôn hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả. Nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Xưởng, PVFCCo đang  triển khai dự án  nâng công xuất Xưởng Amoniac từ 450.000 tấn/năm  lên 540.000 tấn/năm, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Sản lượng NH3 tăng thêm sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và một phần đáp ứng nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn.

Được biết, mới đây thương hiệu Đạm Phú Mỹ của PVFCCo là thương hiệu duy nhất trong ngành phân bón nằm trong Top 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn,  tiếp tục khẳng định là thương hiệu hàng đầu trên thị trường phân bón Việt Nam.

Thông tin chung  về Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, được thành lập theo quyết định số 02/2003/QĐ - VPCP ngày 28.3.2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19.1.2004. Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vào ngày 5.11.2007.

Ngày 15.5.2008, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty Cổ phần (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tổng Công ty đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm.

Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân. PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.     

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Với mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp điều kiện thuận lợi...