Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:23 PM (GMT+7)

Nhân dân vùng lũ Quảng Bình đón nhận niềm vui

authorP.V Thứ Hai, ngày 28/11/2016 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần một tháng sau đợt mưa lớn gây ra “lũ chồng lũ”, người dân ở Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề,cùng với sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, bà con ở đây vẫn đang nỗ lực từng ngày để thoát khỏi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

   

Sau ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, cộng thêm với trận lũ kép, khiến cho cuộc sống của người dân đã khó khăn, nay còn vất vả gấp bội phần. Với những gì mà bà con các tỉnh miền Trung vừa trải qua thì rất khó có thể vực dậy trong một sớm một chiều được. Quảng Bình là một trong những địa phương hứng chịu thiệt hại rất nặng nề. Theo thống kê trước đó, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, trạm xá, chợ, trường học, trụ sở làm việc bị ngập, một số nơi bị chia cắt cục bộ. Hàng ngàn nhà dân bị ngập từ 0,2m đến gần 3m; trong đó, huyện Quảng Ninh, Bố Trạch,… là những địa phương bị ngập nặng.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 1

Bà con nhân dân xã Thanh Thủy có mặt từ rất sớm ngày 23/11để nhận quà.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 2

Mặc dù trời mưa rất lớn nhưng người dân xã Xuân Trạch vẫn có mặt đông đủ để nhận quà.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 3

Niềm vui của bà con nhân dân khi được nhận những phần quà.

Thiên tai khiến nhiều người rơi vào tình cảnh hết sức điêu đứng, kiệt quệ khi phần lớn tài sản, gia súc, gia cầm, vốn liếng của họ đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây vẫn tiếp tục cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 23-24.11, đoàn công tác dưới sự chủ trì của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã đi thăm và tặng 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng do Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát ủng hộ.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 4

Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trực tiếp trao quà cho bà con nhân dân.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 5

Những phần quà góp phần động viên, giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 6

Hai cha con ở xã Hải Ninh nơi chịu thiệt hại nặng từ mưa lũ đến nhận quà.

Những phần quà này chứa đựng những ấm áp nghĩa tình bằng sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ nhân viên trong Tập đoàn Tân Hiệp Phátvà báo Gia đình & Xã hội.

Số quà này được phân bổ đều cho bà con nhân dân ở các xã bị ảnh hưởng từ trận lũ như Thanh Thủy, Kiên Giang, Gia Ninh, Hải Ninh, Xuân Trạch, Phúc Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Theo đó, mỗi xã nhận được 250 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo và 2 thùng nước uống.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 7

Ánh mắt rạng ngời của hai em nhỏ ở vùng rốn lũ thuộc xã Xuân Trạch khi nhận quà.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 8

Bà Khởi cùng cháu trai ở xã Xuân Trạch vận chuyển quà về nhà.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 9

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 10

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 11

Những người dân ở xã Xuân Trạch đội mưa mang quà về nhà trong niềm hạnh phúc.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho hay: “Chứng kiến người dân miền Trung phải gánh chịu những hậu quả nặng nề bởi mưa lũ chúng tôi thật sự xúc động. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban lãnh đạo tập đoàn đã quyết định hành động ngay bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, góp phần san sẻ những nỗi đau và sự mất mát với người dân vùng lũ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động dài hơi hơn, với mong muốn người dân nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn”.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 12

Trong buổi trao tặng quà, ông Phan Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội cảm ơn Tân Hiệp Phát đã đến chia sẻ với bà con Quảng Bình.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 13

Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Ninh cùng tham gia trao quà.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ở các nơi đoàn đến, bà con nhân dân đã đến từ rất sớm và xếp hàng trật tự để nhận quà tặng. Không giấu được niềm xúc động, ông Phạm Xuân Nga (61 tuổi) ở thôn 1, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đã chia sẻ: “Được tin hôm nay có đoàn cứu trợ về trao quà cho bà con, chúng tôi phấn khởi lắm, vì luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền nhân dân các cấp và công ty đã nhiệt tình hỗ trợ. Những phần quà tiếp thêm động lực để giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt”.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 14

Những phần quà ấm áp nghĩa tình.

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 15

 nhan dan vung lu quang binh don nhan niem vui hinh anh 16

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua Tập đoàn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Trước đó, trong chương trình Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập, lãnh đạo Tập đoàn cùng cán bộ công nhân viên, đối tác và khách mời cũng đã đóng góp để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Ngay sau đợt quyên góp đó, Tập đoàn đã phối hợp với Trung ương Đoàn, báo Gia đình & Xã hội đi cứu trợ khẩn cấp cho các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh với hơn 1000 phần quà.

Tag:  Tập đoàn Number 1   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Vào ngày 20.5.2018 vừa qua tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...