Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 22:06 PM (GMT+7)

Nhân sự vận hành Nhà máy NPK Phú Mỹ, họ là ai?

authorP.V Thứ Ba, ngày 05/12/2017 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mong muốn phục vụ cho bà con nông dân bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao và đầy đủ dinh dưỡng, cùng với sản phẩm Đạm Phú Mỹ đã được bà con tin dùng, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) đã quyết định xây dựng Nhà máy NPK Phú Mỹ sử dụng công nghệ hoá học.

   

Nhà máy NPK Phú Mỹ có diện tích hơn 6ha, đặt cạnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy có công suất 250.000 tấn/năm, với sản phẩm đầu ra là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung, vi lượng và phù hợp với các nhu cầu sinh trưởng của cây trồng ở từng vùng thổ nhưỡng.

 nhan su van hanh nha may npk phu my, ho la ai? hinh anh 1

Ông Farhad Talebi – Kỹ sư trưởng phụ trách hệ thống điện của dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ.

Nhà máy sử dụng công nghệ hoá học của hãng Incro S.A, Tây Ban Nha, là công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay trong sản xuất phân NPK, đồng thời sử dụng thiết bị có xuất xứ từ châu Âu. Đây cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ hoá học. Vậy làm sao để vận hành an toàn, hiệu quả một nhà máy có công nghệ hiện đại, phức tạp như Nhà máy NPK Phú Mỹ?

Đây cũng là câu hỏi mà ban lãnh đạo PVFCCo đặt ra ngay từ ngày đầu chuẩn bị dự án. Song song với việc khởi công xây dựng Nhà máy vào ngày 30/9/2016, trước đó một tuần PVFCCo đã đăng thông tin tuyển dụng nhân sự cho Nhà máy NPK Phú Mỹ, lên kế hoạch chuẩn bị nhân lực có đủ trình độ và năng lực để tiếp nhận, quản lý và vận hành an toàn, hiệu quả, cho ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ bà con nông dân.

Với kinh nghiệm trên 10 năm vận hành liên tục, an toàn và ổn định,Nhà máy Đạm Phú Mỹ - cũng là nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, và vì thế cũng vô cùng phức tạp. Dù vậy,ban lãnh đạo PVFCCo rất tin tưởng và yên tâm về trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đã từng thay thế đội ngũ chuyên gia nước ngoài để chủ động vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị nhà máy chỉ sau 1 năm nhận bàn giao. Chính vì vậy, các nhân sự chủ chốt, chính yếu của Nhà máy NPK Phú Mỹ được xem xét, sắp xếp, lựa chọn và điều chuyển từ Nhà máy Đạm Phú Mỹ sang, chỉ tuyển dụng bổ sung 4 kỹ sư và 17 công nhân từ nguồn bên ngoài.

Các nhân sự được điều chuyển là các cán bộ, kỹ sư, công nhân đã làm việc lâu năm tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, am hiểu về dây chuyền, công nghệ sản xuất cũng như có tinh thần làm việc chuyên nghiệp, kỷ luậttrong môi trường có nhiều áp lực.Một trong các cán bộ như vậy là kỹ sư công nghệ hóa dầu Nguyễn Quang Sơn – Phó giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ kiêm giám đốc Nhà máy NPK Phú Mỹ. Anh Sơn đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiêu biểu ;à 3 sáng kiến cấp Tập đoàn và sáng kiến “Tăng độ cứng hạt ure và cải tạo hệ thống phun bọc sử dụng hóa chất VHCKK2000 thành hệ thống châm hóa chất UFC85 vào dịch urê nóng chảy”, làm lợi ước tính gần 16 tỷ đồng. Các nhân sự được điều chuyển từ Nhà máy Đạm Phú Mỹ đều có kinh nghiệm dày dạn, phong cách chuyên nghiệp, yêu nghề và mong muốn gắn bó lâu dài với Nhà máy và công ty.

21 nhân sự tuyển dụng bên ngoài cũng phải vượt qua vòng loại khắt khe, từ497 hồ sơ ứng tuyển chọn lọc ra 113 hồ sơ tốt nhất. Các ứng viên phải trải qua kỳ thi 5 ngày liên tục với 2 môn Tiếng Anh (thi viết) và chuyên môn (thi viết và phỏng vấn). Các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn, sức khỏe, tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật uy tín, danh tiếng trong nước, có kinh nghiệm làm việc trong các đơn vị trong ngành.

Sau khi trúng tuyển, từ cuối năm 2016, tất cả các nhân sự phải tham gia chương trình đào tạo với 5 giai đoạn: Đào tạo lý thuyết tại Trường Cao đẳng nghề Dầu khí; Vận hành thiết bị; Đào tạo thực tế tại Nhà máy tương tự; Đào tạo tại nước ngoài; Đào tạo thực tế tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ và tại công trường.

“Đội ngũ nhân sự của Nhà máy NPK Phú Mỹ có tinh thần học tập rất cao,nắm bắt kiến thức, công nghệ mới rất nhanh.Chúng tôi tin các bạn sẽ sớm làm chủ công nghệ và vận hành Nhà máy NPK Phú Mỹ - một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới một cách hiệu quảnhất”,ông Farhad Talebi– Kỹ sư trưởng phụ trách hệ thống điện của dự án nhận xét.

 nhan su van hanh nha may npk phu my, ho la ai? hinh anh 2

Toàn cảnh dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ.

“Chúng tôi có một quy trình chạy thử rất khoa học, chính xác và chi tiết, đồng thời có đội ngũ vận hành rất giỏi. Vì thế chúng tôi tin rằng khi nhà máy vận hành chính thức, chất lượng sản phẩm sẽ phù hợp và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật”, ông K. Mohan Raj – Giám đốc phụ trách vận hành thử hệ thống thiết bị Nhà máy NPK Phú Mỹcho biết thêm.

“Những năm qua, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trưởng thành vượt bậc. Đây là tiền đề, cơ sở vững chắc để chúng tôi hoàn toàn tự tin, khẳng định các cán bộ, kỹ sư, công nhân được lựa chọn, luân chuyển từ Nhà máy Đạm Phú Mỹ cùng với các nhân sự được tuyển dụng bên ngoài, sau khi được đào tạo kỹ càngđã sẵn sàng tham gia tiền chạy thử, chạy thử và tiếp nhận, vận hành hiệu quả Nhà máy NPK Phú Mỹ, mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm có chất lượng cao vượt trội”,ông Lê Văn Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc phụ trách nhân sự và đào tạo của PVFCCo cho biết.

Như vậy, với sản phẩm Đạm Phú Mỹ sản xuất từ năm 2004, sắp tới là NPK Phú Mỹ sản xuất từ 2018, cùng với các sản phẩm khác như Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, PVFCCo cung cấp một bộ phân bón Phú Mỹ hoàn chỉnh với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp hiện đại cho bà con nông dân cả nước.

Tag:  NPK Phú Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ VHTTDL mới đây đã công bố Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du...
Phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của...
Ngày 19.1.2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp...