Thứ Tư, ngày 20/06/2018 14:55 PM (GMT+7)

Phân bón Mặt Trời Mới tiêu thụ khó vì phân bón Mặt Trời giả

authorV.P.S Thứ Hai, ngày 13/06/2016 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt và nhiều báo chí đưa tin vụ phát hiện NPK Mặt Trời do Công ty CP Dịch vụ nông nghiệp AGRIPRO (doanh nghiệp tại Hà Nội) làm giả vào đầu tháng 4.2016, sản lượng tiêu thụ phân bón NPK Mặt Trời Mới của Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   

Ông Phạm Phú Hưng, Giám đốc Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định, cho biết, trong hai tháng gần đây, khoảng 60% đại lý của doanh nghiệp thông báo không đặt hàng tiếp, vì nông dân sợ trúng hàng giả nên không mua nữa. Ông Hưng lo lắng sản lượng bán phân bón NPK Mặt Trời Mới sẽ tiếp tục tụt giảm khi mùa tiêu thụ phân bón đang vào thời kỳ cao điểm của cả năm, doanh nghiệp này cũng đang có nhiều nỗ lực đầu tư thêm nhiều dòng phân bón NPK và xây dựng thương hiệu phân bón NPK “Mặt Trời Mới”.

“Sở dĩ có sự tụt giảm tiêu thụ NPK Mặt Trời Mới nói trên là do nông dân nhầm lẫn với nhãn hiệu của phân bón NPK Mặt Trời làm giả nêu trên”, ông Hưng lý giải. “Giữa hai sản phẩm đều gần giống nhau về hình thức bên ngoài, nên sau khi có thông tin Mặt Trời làm giả, nông dân nhiều vùng đã không dám mua sản phẩm Mặt Trời Mới. Nông dân không mua thì đại lý phân phối cũng không dám nhận hàng về, vì khó tiêu thụ”.

 phan bon mat troi moi tieu thu kho vi phan bon mat troi gia hinh anh 1

 phan bon mat troi moi tieu thu kho vi phan bon mat troi gia hinh anh 2

 phan bon mat troi moi tieu thu kho vi phan bon mat troi gia hinh anh 3

 phan bon mat troi moi tieu thu kho vi phan bon mat troi gia hinh anh 4

 Một số mẫu bao bì phân bón NPK Mặt Trời mới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 15.6.2018, Vietnam Airlines đã phục vụ món tráng miệng vải...
Tập đoàn TMS và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) vừa chính thức ký...
Không chỉ được trải nghiệm những tiện ích vượt trội, giúp người...