Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:15 AM (GMT+7)

Pháp lý đảm bảo – lực hấp dẫn của dự án condotel

authorP.V Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một thống kê chưa chính thức, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có gần 34.000 căn condotel đến từ 30 dự án khách sạn đang được triển khai trên cả nước.

   

 phap ly dam bao – luc hap dan cua du an condotel hinh anh 1

Dự án condotel FLC Quy Nhơn đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài.

Sự phát triển bùng nổ của condotel đã mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh sự sôi động của thị trường thì tính pháp lý của condotel vẫn luôn là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm.

Luật Đất đai hiện hành quy định, đối với các dự án bất động sản nằm trên đất thương mại, dịch vụ được nhà nước cho thuê hoặc giao có thời hạn thì thời hạn sử dụng sẽ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm hoặc 70 năm.

Condotel là loại căn hộ hỗn hợp vừa là đất để ở, vừa là đất thương mại, dịch vụ, do đó khung pháp lý của loại hình bất động sản này vẫn đang được cơ quan quản lý nghiên cứu hoàn thiện.

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có kiến nghị đề xuất với Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn (giấy chứng nhận) cho khách hàng mua condotel ven biển theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua condotel, dù dự án đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay đất không hình thành đơn vị ở.

Đồng quan điểm với Hiệp hội, nhiều chuyên gia cho rằng, việc công nhận tính hợp pháp và cấp sổ đỏ cho các căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng là cần thiết, không những tạo động lực phát triển thị trường mà còn giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Đảm bảo pháp lý

Giữa “tranh tối tranh sáng” của thị trường, một chủ đầu tư đã chính thức công bố dự án condotel đủ điều kiện được cấp sổ đỏ, đó là condotel tại quần thể FLC Quy Nhơn, Bình Định.

 phap ly dam bao – luc hap dan cua du an condotel hinh anh 2

Đủ điều kiện pháp lý, condotel The Coastal Hill hút khách cuối năm.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn đều đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về pháp lý. Cụ thể nhưdự án condotel thuộc giai đoạn 1 đã hoàn thiệnvà được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mới đây nhất, condotel The Coastal Hill thuộc giai đoạn 2 của quần thể FLC Quy Nhơn cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, dự kiến sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian tới.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, hàng trăm khách hàng đã chủ động liên hệ với chủ đầu tư để hoàn thiện thủ tục đặt chỗ căn hộ The Coastal Hill.

 phap ly dam bao – luc hap dan cua du an condotel hinh anh 3

Nhiều nhà đầu tư đã quyết định đặt chỗ condotel The Coastal Hill (Ảnh chụp tại Văn phòng Tập đoàn FLC TP. Hồ Chí Minh).

Đại diện văn phòng Tập đoàn FLC tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong hai tháng cuối năm 2017, lượng giao dịch của dự án The Coastal Hill tăng vượt dự kiến. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 700 căn trên tổng số 1.048 căn condotel đã giao dịch thành công.

“Với việc cấp sổ đỏ cho các căn hộ condotel, FLC là một trong số ít đơn vị tiên phong trong việc bảo vệ quyền lợi vững chắc cho các nhà đầu tư,” vị đại diện này nói.

Hiện tại, The Coastal Hill có mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 100%trong vòng 10 năm từ chủ đầu tư, cùng chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 60% trong 15 năm, lãi suất 0% trong 18 tháng và 15 đêm nghỉ mỗi năm trên toàn hệ thống của FLC.

Với số vốn ban đầu khoảng 700 triệu đồng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộThe Coastal Hill nằm giữa quần thể nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn với hàng loạt tiện ích đã hoàn thiện như sân golf 36 hố, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, công viên động vật hoang dã, hệ thống bể bơi ngoài trời…

Thông tin chi tiết dự án The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quy Nhơn, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0915 638 898

Website: http://coastalhill.flcquynhon.com.vn/

Tag:  FLC Quy Nhơn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nay đến hết ngày 18.1.2019, Vietnam Airlines và các hãng hàng...
Khi Việt Nam phát triển nhanh chóng theo hướng sản xuất lúa gạo bền...
Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà...