Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:15 PM (GMT+7)

Phúc lớn cho người lao động

authorTrần Đình Thế Thứ Ba, ngày 02/02/2016 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là phát biểu của đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi làm việc và chúc tết Công ty CP Phân bón Bình Điền nhân dịp năm mới Bính Thân năm 2016.

   

 Dẫn đầu tập đoàn

 

Báo cáo với Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất, ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty, nói: “Bước sang năm 2015 tình hình thời tiết thất thường và khắc nghiệt, nhất là nắng hạn kéo dài những tháng đầu năm, làm cho nhiều diện tích trồng lúa không thể xuống giống, cây công nghiệp và rau màu không đủ nước tưới …đã ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng phân bón và kế hoạch đầu tư sản xuất của nhà nông.

 phuc lon cho nguoi lao dong hinh anh 1

Giá cả nhiều mặt hàng nông sản quan trọng như: cao su, cà phê, điều, lúa…đều giảm mạnh, làm giảm lượng tiêu thụ phân bón, nhất là phân hỗn hợp NPK. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón ngày càng khốc liệt, với nhiều hình thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi; nạn làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn xảy ra tràn lan, gây bức xúc trong xã hội và khó khăn cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính; một số quy định, cơ chế chính sách mới của Nhà nước cũng tác động không nhỏ đến doanh nghiệp…

Tuy nhiên, theo ông Phong, với chiến lược đúng đắn, uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu ngày càng tăng, nhất là các dòng sản phẩm khác biệt, có hàm lượng khoa học - kỹ thuật cao, phù hợp với từng loại đất, từng vùng thời tiết, từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng, Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu các sản phẩm NPK mới sản xuất trong nước… cùng với việc thúc đẩy công tác khuyến nông, xây dựng mối quan hệ gắn bó, hài hòa lợi ích giữa công ty, đại lý và nhà nông; củng cố và đẩy mạnh phát triển những thị trường ngoài nước… Nhờ đó, hoạt động sản xuất- kinh doanh của công ty được triển khai tốt, giữ vững đà tăng trưởng và phát triển.

Cụ thể, theo ông Phong, giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 5.299,7 tỷ đồng; doanh thu đạt 6.266,5 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hơn 280 tỷ đồng; nộp ngân sách 85,5 tỷ đồng (đạt 121% kế hoạch); thu nhập bình quân của người lao động 11,3 triệu đồng/người/tháng; xuất khẩu đạt trên 50 triệu USD. “Bình Điền luôn là đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn hóa chất Việt Nam” – ông Phong tự hào cho biết.

 phuc lon cho nguoi lao dong hinh anh 2

Chăm lo chu đáo đời sống người lao động

Đánh giá về những kết quả đạt được năm qua của Bình Điền, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nói: “Thu nhập bình quân 11,3 triệu đồng/người/tháng là con số rất ấn tượng trong tình hình sản xuất - kinh doanh chung của các doanh nghiệp trên cả nước hiện nay”.

Được biết, ngoài lương, thưởng công ty thường xuyên chăm lo cho người lao động đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước và theo thỏa ước lao động tập thể được Hội nghị người lao động hằng năm thảo luận, thông qua rất rõ ràng, cụ thể. Mỗi năm, người lao động được đi tham quan, nghỉ dưỡng với chi phí bình quân khoảng 8 triệu đồng/người, được khám sức khỏe định kỳ, được tổ chức sinh nhật mỗi suất 1 triệu đồng, con cháu được tham gia trại hè; các hoạt động văn, thể mỹ của công đoàn, đoàn thanh niên được công ty tạo mọi điều kiện về tài chính và thời gian.

 phuc lon cho nguoi lao dong hinh anh 3

Bình Điền còn là một doanh nghiệp luôn thực hiện tốt các hoạt động xã hội - từ thiện với kinh phí hàng chục tỷ đồng/năm cho học bổng Tiếp sức đến trường, xây nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, kết nghĩa để giúp người dân ở buôn làng xa xôi vươn lên thoát nghèo, làm giàu…

“Là người đứng đầu tổ chức công đoàn cả nước, tôi rất phấn khởi và cám ơn những gì mà Bình Điền đã làm cho người lao động. Nếu tất cả các doanh nghiệp trên cả nước đều lo được như Bình Điền thì sẽ là cái phúc lớn cho người lao động” – ông Đặng Ngọc Tùng đánh giá.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã đi thăm, tặng quà và trò chuyện với công nhân Nhà máy phân bón Bình Điền- Long An.  Anh Bùi Văn Thẩm - công nhân tổ xe nâng, bộc bạch với chủ tịch Đặng Ngọc Tùng: “Cháu làm ở đây đã 8 năm, nhà ở gần, vợ con ở gần, lương thưởng lại ổn định, đủ sống nên rất yên tâm sản xuất tại nhà máy. Trong tổ, anh em đoàn kết chỉ vẽ kỹ thuật cho nhau như người một nhà, tất cả vì sự phát triển của nhà máy, vì uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu mà mình đã lựa chọn, gắn bó.”

Đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng rằng cán bộ, công chức, người lao động Công ty Bình Điền sẽ đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, đưa Công ty ngày càng phát triển, đi lên; chăm lo ngày càng tốt hơn lợi ích của người lao động trong năm mới 2016.

“Là người đứng đầu tổ chức công đoàn cả nước, tôi rất phấn khởi và cám ơn những gì mà Bình Điền đã làm cho người lao động. Nếu tất cả các doanh nghiệp trên cả nước đều lo được như Bình Điền thì sẽ là cái phúc lớn cho người lao động”.

Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24.5.2018, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC,...
Vào ngày 22.5.2018, Kantar WorldPanel đã công bố báo cáo Dấu chân...
Tiếp nối chặng đường 44 năm phát triển, kết thúc năm 2017 vừa qua,...