Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:31 AM (GMT+7)

Proteoglycan – bước tiến mới trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại VN

authorQuỳnh Trang Thứ Năm, ngày 18/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.5, tại khách sạn Pullman – 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi “Lễ ký kết hợp tác phân phối hoạt chất Proteoglycan và sản phẩm Diamond khop” giữa Công ty TNHH TM Dược Mỹ phẩm Nam Phương với Tập đoàn ICHIMARU – Nhật Bản.

   

Proteoglycan là các chất căn bản của sụn khớp, nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym elastase - chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp và làm giảm hình thành các gốc tự do trong mô sụn. Đồng thời ức chế calci hóa sụn, tái tạo mô sụn và giảm đau đối với người bị thoái hóa sụn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mô sụn, hình thành nên sụn. Nguyên liệu sử dụng chiết xuất ra proteoglycan là sụn mũi của cá hồi (Oncorhynchus keta) được đánh bắt tại cảng đánh cá ở Hokkaido. Phần khai thác chủ yếu có tên là "Hizu" có nghĩa là "người đứng đầu băng"- bộ phận đầu sụn cá hồi đặt tên như vậy, vì chúng trong suốt như nước đá. Người ta ước tính cứ 1.600 con cá hồi mới thu được 1kg proteoglycan.

 proteoglycan – buoc tien moi trong ho tro dieu tri thoai hoa khop tai vn hinh anh 1

Để bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi, những phân tử proteoglycan hợp với nhau thành mô sụn cho xương và cơ thể, ngoài ra còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp.

 proteoglycan – buoc tien moi trong ho tro dieu tri thoai hoa khop tai vn hinh anh 2

Nhờ những tác động hiệu quả của proteglycan trong hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, hợp chất này đã được các nhà khoa học Nhật Bản ứng dụng sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ xương khớp Diamond Khop. Sản phẩm được sản xuất từ nhà máy Astrim – Thuộc tập đoàn Ichimaru, Nhật Bản, và là sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam dạng viên nhai, có bổ sung đầy đủ thành phần và hàm lượng tương tự thành phần của dịch khớp, đặc biệt là khớp gối.

 proteoglycan – buoc tien moi trong ho tro dieu tri thoai hoa khop tai vn hinh anh 3

Diamond Khop - Sản phẩm có bổ sung đầy đủ thành phần và hàm lượng tương tự thành phần của dịch khớp, đặc biệt là khớp gối như proteoglycan (chiết xuất từ sụn cá hồi), collagen peptide (chiết xuất từ cá), hyaluronic acid và ceramide (chiết xuất từ gạo).

Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, thoái hóa xương khớp, loãng xương; Hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, bảo vệ và tái tạo sụn khớp, hỗ trợ giảm đau khớp, giúp khớp cử động dễ dàng; Phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, các bệnh về xương khớp.

Sản phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tag:  Proteoglycan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi tuyến đường lên Hà Giang, Lai Châu được lưu thông, Tập...