Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:39 PM (GMT+7)

PSW chuẩn bị chào sàn

authorPV Thứ Hai, ngày 20/07/2015 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.7, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) sẽ chính thức niêm yết 17 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán PSW. Lên sàn được kỳ vọng tạo sức bật mới cho PSW trên lĩnh vực chủ lực là kinh doanh phân bón các loại.

   

PVFCCo SW hiện là doanh nghiệp kinh doanh và phân phối các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ (Đạm Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ) của cổ đông lớn là Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – đây là vùng sản xuất Nông nghiệp chủ lực của cả nước; trong đó cây lúa chiếm hơn 50% diện tích với 56% sản lượng và đóng góp trên 90% lượng gạo xuất khẩu của quốc gia; với tổng nhu cầu phân bón vô cơ hàng năm gần 2.0 triệu tấn.

 psw chuan bi chao san hinh anh 1
Bà con nông dân tại tỉnh An Giang tham quan ruộng mô hình trình diễn

Hoạt động kinh doanh của PVFCCo SW trải rộng khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ Tiền Giang đến Cà Mau, đặc biệt tại các vùng trọng điểm như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ. Nhằm mang đến cho bà con nông dân sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo phân phối đến tận tay người tiêu dùng, PVFCCo SW đã đầu tư xây dựng hệ thống kho cảng có sức chứa 90 ngàn tấn và hệ thống phân phối gồm 2 chi nhánh tại Tiền Giang, Đồng Tháp, các Đại lý/Cửa hàng Cấp 1, Cấp 2 rộng khắp các tỉnh thành trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực cung ứng.

Hàng năm, PVFCCo SW cung cấp cho thị trường hơn 300.000 tấn phân bón các loại, trong đó đạm Phú Mỹ chiếm 70%, đáp ứng hơn 30% nhu cầu phân đạm cho thị trường khu vực. Đạm Phú Mỹ chiếm hơn 63% doanh thu của PVFCCo SW, còn lại là doanh thu kinh doanh các loại phân bón khác mang thương hiệu Phú Mỹ như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ và DAP Phú Mỹ.

Năm 2014, năm thứ tư PVFCCo SW hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần, là một năm nhiều khó khăn và thách thức. Mặc dù sản lượng nông nghiệp ngày càng tăng về số lượng và chất lượng tuy nhiên giá cả luôn bấp bênh và ẩn chứa nhiều rủi ro trong sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm chủ lực của PVFCCo SW là đạm Phú Mỹ chịu sự cạnh tranh gay gắt trong bối cảnh nguồn cung trong nước đã dư thừa.

Mặc dù vậy, với những định hướng rõ ràng cùng với sự hỗ trợ của PVFCCo, sự hợp tác chặt chẽ của khách hàng, đối tác, và sự ủng hộ tích cực của các cổ đông, các nhà đầu tư, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc cũng như cán bộ nhân viên Công ty, đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 với sản lượng kinh doanh phân bón đạt 320.252,3 tấn, tương đương 106,75% kế hoạch năm bao gồm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ và các loại phân bón khác. Doanh thu đạt 2.569,8 tỷ đồng, tương đương 100,35% kế hoạch năm. Năm 2015, PVFCCo SW đặt mục tiêu doanh thu 2.476,7 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 28 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến là 12% bằng tiền mặt.

Giữ vững thành quả đã đạt được trong những năm qua, phát huy thế mạnh sẵn có, PVFCCo SW đã vạch ra những mục tiêu cụ thể nhằm phát huy và giữ vững thị phần phân đạm Phú Mỹ tại Đồng bằng sông Cửu Long, duy trì và phát triển sự liên kết giữa PVFCCo SW - hệ thống phân phối - người nông dân với phương châm "Chia sẻ với hệ thống phân phối, trách nhiệm với người nông dân và uy tín với sản phẩm”.

PVFCCo SW xác định nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi với bà con nông dân là giải pháp để nâng cao khả năng cạnh tranh. Việc nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm phân bón sẽ góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho Công ty.

Mục tiêu chiến lược của PVFCCo SW là phát triển bền vững, trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh và phân phối phân bón hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, việc niêm yết cổ phiếu PSW trên thị trường chứng khoán không chỉ nhằm mục tiêu minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn giúp PVFCCo SW thực hiện mục tiêu huy động vốn để phát triển tập trung vào lĩnh vực phân bón. Đây cũng là cơ hội đầu tư tốt đối với các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu có tiềm năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Với mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp điều kiện thuận lợi...