Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:23 PM (GMT+7)

PVFCCo hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu ở Quảng Ngãi

authorĐình Khôi Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm thiết thực hỗ trợ cho bà con nông dân trồng dưa hấu đang gặp nhiều khó khăn, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ), đã khẩn trương triển khai chương trình an sinh xã hội tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

   

Đây là địa phương có 387 hecta dưa hấu trong vụ Đông Xuân 2016-2017 rơi vào cảnh “được mùa mất giá”, thiệt hại hàng trăm triệu đồng, chính quyền địa phương đã phải phát động chiến dịch “giải cứu” nông sản.

 pvfcco ho tro nong dan trong dua hau o quang ngai hinh anh 1

Trong chương trình, vào ngày 27.4.2017, PVFCCo đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, Hội Chữ Thập đỏ huyện Bình Sơn tổ chức trao 240 suất quà ở xã Bình Minh và Bình An với tổng trị giá gần 100 triệu đồng (mỗi suất gồm 1 bao Đạm Phú Mỹ 50kg, trị giá gần 400.000 đồng) cho các hộ dân trồng dưa hấu bị thiệt hại trong vụ dưa vừa qua. Đặc biệt, song song với việc tặng phân Đạm Phú Mỹ, PVFCCo cùng các đơn vị chức năng của địa phương cũng phổ biến, hướng dẫn thông tin về thị trường, về kỹ thuật canh tác nhằm giúp bà con tái sản xuất theo hướng chủ động, phù hợp với thị trường.

Bác Nguyễn Hồng Định, một nông dân sống tại thôn Mỹ Long, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, đại diện bà con nông dân tại đây chân thành cho biết: “Chương trình này rất thiết thực, nhân văn mà lại có tính lâu dài, bền vững, không chỉ giúp bà con chúng tôi có đầu vào là Đạm Phú Mỹ để chăm bón cho cây trồng theo kỹ thuật canh tác tiên tiến mà còn kịp thời nắm bắt thông tin về thị trường tiêu thụ đầu ra. Chúng tôi hết sức cảm ơn Đạm Phú Mỹ và chính quyền địa phương, tin rằng vụ tới bà con ở đây gặt hái mùa bội thu cả về năng suất, chất lượng và tiêu thụ”.

​Bên cạnh việc cung ứng kịp thời các sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao cho ngành nông nghiệp, PVFCCo cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội một cách sáng tạo, thiết thực, kịp thời và trực tiếp cho bà con nông dân.  

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 15.1.2018, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược nâng cấp toàn...
200 siêu thị, 4.000 cửa hàng là mục tiêu tăng trưởng đến năm 2020...
Tối ngày 12.1.2018 tại Hà Nội, Tạp chí The Asian Banker vinh danh...