Thứ Tư, ngày 17/10/2018 04:26 AM (GMT+7)

PVFCCo - những mốc son ý nghĩa nhân dịp 14 năm thành lập

authorP.V Thứ Ba, ngày 28/03/2017 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây 14 năm, vào ngày 28.3.2003, Công ty Phân đạm và Hoá chất Dầu khí (tiền thân của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo) chính thức được thành lập.

   

Kể từ đó đến nay, với sứ mạng sản xuất, cung ứng nguồn phân bón và hóa chất phong phú, đáng tin cậy với giá cả hợp lý và điều kiện tốt nhất cho khách hàng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp và kinh tế đất nước, PVFCCo đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

 pvfcco - nhung moc son y nghia nhan dip 14 nam thanh lap hinh anh 1

Tháng 3.2017 - kỷ niệm 14 năm ngày thành lập cũng là khoảng thời gian đánh dấu nhiều sự kiện ý nghĩa với PVFCCo.Vào ngày 2.3.2017, tại Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017, PVFCCo đã được trao tặng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. 

Việc PVFCCo được trao tặng danh hiệu này ngay từ năm đầu tiên sản phẩm Đạm Phú Mỹ tham gia thị trường và liên tục giữ vững danh hiệu này trong suốt 14 năm qua phần lớn là nhờ vào sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBCNV để làm ra sản phẩm đạt chất lượng cao, ổn định, cung ứng kịp thời, cùng với các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho nông dân, nhờ đó đã chiếm được sự tin cậy, ủng hộ và bình chọn của người tiêu dùng. Đây cũng là động lực để cùng với sản phẩm chủ lực là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo tiếp tục phấn đấu đem đến cho người tiêu dùng gói sản phẩm phân bón Phú Mỹ với những sản phẩm chất lượng cao và đa dạng hơn.

Một thể hiện sinh động, thực tiễn của tinh thần phấn đấu đó là việc PVFCCo quyết tâm triển khai tổ hợp dự án trọng điểm - nâng công suất xưởng NH3 và xây dựng Nhà máy NPK Phú Mỹ công nghệ hoá học. Khởi công từ cuối năm 2015, Tổ hợp dự án đang được triển khai theo đúng tiến độ và hiện đã đi đến giai đoạn lắp ráp những thiết bị quan trọng nhất tại công trường.

Tháng 3.2017, Ban Quản lý dự án tiếp nhận 3 cụm thiết bị quan trọng đầu tiên từ Nhà cung cấp bản quyền Haldor Topsoe AS (Đan Mạch), bao gồm thiết bị tổng hợp Ammonia 10-R-5002, nồi hơi nhiệt thừa 10-E-5000 và thiết bị reforming trao đổi nhiệt 10-HE-2001. Đây là những thiết bị siêu trường siêu trọng, có vai trò tối quan trọng trong tổ hợp Nhà máy. Ngay sau khi thiết bị được tiếp nhận, các đơn vị đã khẩn trương tiến hành lắp đặt tại công trường và vào lúc 16h ngày 26.3.2017, ba cụm thiết bị này đã được lắp đặt thành công, đánh dấu một điểm mốc đầy ý nghĩa trong quá trình triển khai Tổ hợp dự án cũng như chào mừng tuổi 14 của PVFCCo.

 pvfcco - nhung moc son y nghia nhan dip 14 nam thanh lap hinh anh 2

Được biết, Tổ hợp dựánnày có công suất 90.000 tấn NH3 tăng thêm và 250.000 tấn NPK Phú Mỹchất lượng cao theo công nghệ hoá học, dự kiến sẽ chạy thử vào đầu quý III/2017 và ra sản phẩm thương mại vào cuối năm 2017. Với quá trình triển khai tích cực như trên, chắc chắn trong năm tới, khi bước vào tuổi 15, PVFCCo sẽ bước lên một nấc thang phát triển mới và tiếp tục góp phần chocác vụ mùa bội thu của ngành nông nghiệp và kinh tế nước nhà.

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 61 trung tâm...
"Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu...
Mùa thu này, Vinhomes Star City tiếp tục mang đến chương trình bốc...