Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 12:17 PM (GMT+7)

Ra mắt công ty cổ phần khởi nghiệp Việt tại thành phố Cảng

authorTrần Phượng Thứ Hai, ngày 11/07/2016 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.7, Công ty CP khởi nghiệp Việt (VSTART UP) tổ chức họp báo ra mắt tại Tòa nhà Akashi, số 10 lô 2A Khu đô thị, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Công ty gồm 5 sáng lập viên trong đó có sự tham gia sáng lập của luật sư Nguyễn Đình Hồng, người phụ trách nội dung về mặt pháp lý.

   

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM phong trào khởi nghiệp đã phát triển bùng nổ và gặt hái thành công về mọi mặt. Hải Phòng là địa phương có thế mạnh về lịch sử giao thương lâu đời, có tiềm năng về dịch vụ cảng biển và du lịch nhưng lâu nay vẫn chưa có bất cứ tổ chức, dự án khởi nghiệp nào gọi vốn và triển khai thành công. Trong khi Hải Phòng có các dự án về dịch vụ, mô hình có thể khởi nghiệp khả thi nhưng chưa có môi trường hỗ trợ để phát triển xây dựng thương hiệu nổi tiếng như bánh mỳ cay, bánh đa cua, các ý tưởng về phần mềm dịch vụ vận tải …

 ra mat cong ty co phan khoi nghiep viet tai thanh pho cang hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn An-GĐ Sở khoa học và công nghệ Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Quang Thắng (1 trong số 5 thành viên sáng lập) của Công ty cho biết: Những năm gần đây, có nhiều tổ chức cộng đồng, hội, nhóm hướng tới các đối tượng khởi nghiệp. Hoạt động của những tổ chức, hội nhóm này đã giúp chia sẻ, kết nối và hỗ trợ sôi nổi cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Chính vì vậy, công ty thành lập với mong muốn xây dựng một tổ chức cộng đồng dành cho startup tại Hải Phòng.

 ra mat cong ty co phan khoi nghiep viet tai thanh pho cang hinh anh 2

 ra mat cong ty co phan khoi nghiep viet tai thanh pho cang hinh anh 3

Sáng lập viên của công ty khởi nghiệp Việt thuyết trình nội dung tại lễ ra mắt.

Đây là cộng đồng khởi nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng với mục tiêu kết nối và chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng và các cơ hội hợp tác kinh doanh. Công ty sẽ xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp có mô hình, cách thức và tiêu chí hoạt động riêng, trở thành một mô hình ưu tú, có khả năng nhân rộng và áp dụng hiệu quả cho các Startup trên khắp Việt Nam.

Công ty thông qua các hoạt động dạng phễu để tìm kiếm, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và có nhiều tiềm năng. Sau đó, hỗ trợ để bồi đắp các ý tưởng trở thành một dự án khả thi. Cuối cùng  là tham gia kết nối quỹ đầu tư cho các dự án thực sự có triển vọng. Cách làm này đã tạo ra sân chơi chung mang tính cộng đồng và hoàn toàn phi lợi nhuận.

Hiện nay, chính sách, chủ trương đã có, hành lang pháp lý đã rõ ràng, chặt chẽ và đặc biệt nguồn vốn, quỹ trong và nước ngoài đã sẵn sàng đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp. Đây chính là thời điểm tốt để khơi dậy phong trào khởi nghiệp tại thành phố Cảng.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn An – Giám đốc Sở khoa học và công nghệ Hải Phòng cho biết: Thực tế hiện nay cho thấy bản quyền sở hữu trí tuệ của chúng ta còn hạn chế và gặp khó khăn về mặt pháp lý. Để công ty hoạt động thực sự có hiệu quả, đơn vị sẽ tham mưu với lãnh đạo thành phố xây dựng về mặt pháp lý chặt chẽ nhằm phát triển và bảo hộ trí tuệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Fansipan một ngày tháng 4 lộng gió chỉ với mục đích duy nhất:...
Trong 3 ngày (15.4.2018 - 17.4.2018), Đạm Cà Mau phối hợp với các...
'Nước nào mà chẳng là nước'; 'Uống 2 lít nước mỗi ngày là tốt rồi,...