Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:32 PM (GMT+7)

Sacombank phát huy lợi thế mạng lưới

authorVPS Thứ Tư, ngày 10/01/2018 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sacombank đã mạnh tay sắp xếp lại các điểm giao dịch, chuẩn hóa hoạt động kinh doanh để khẳng định vị thế một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

   

Không ngừng mở rộng

Ngay từ khi thành lập, Sacombank đã mang “hoài bão” làm thế nào để sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng có thể tiếp cận đến từng người dân trên khắp cả nước một cách nhanh nhất.Vì vậy, trong 20 năm đầu tiên từ khi ra đời, phát triển mạng lưới là một trong những giải pháp then chốt trong chiến lược của Sacombank. Đến năm 2012, hệ thống mạng lưới lên đến gần 430 điểm giao dịch, phủ kín các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đồng thời, tiên phong mở rộng hoạt động ra khỏi biên giới Việt Nam với Chi nhánh tại Lào và Campuchia.

 sacombank phat huy loi the mang luoi hinh anh 1

Một bước ngoặt khác đã nâng tầm hơn nữa quy mô hoạt động của Sacombank sau khi sáp nhập thành công vào ngày 1.10.2015 với 563 điểm giao dịch, đứng thứ 5 trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, chỉ sau 4 NH quốc doanh. Và đến nay, mạng lưới của Sacombank đã lên đến con số 566 điểm giao dịch, trong đó gồm 552 điểm tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 14 điểm tại 2 nước Lào, Campuchia, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong nhóm ngân hàng TMCP tư nhân.

Tăng cường chất lượng

Bên cạnh mở rộng về số lượng, Sacombank còn chú trọng tăng cường hiệu quả hoạt động của mạng lưới. Hai năm qua, Ngân hàng đã thực hiện tái bố trí 181 điểm giao dịch, cụ thể là nâng cấp toàn bộ các Quỹ tiết kiệm lên mô hình Phòng giao dịch, chuyển quyền quản lý các điểm giao dịch có địa bàn chồng chéo, đổi tên, di dời các điểm giao dịch có vị trí gần nhau đến các địa bàn tiềm năng hơn. Địa bàn mà Sacombank đang hướng đến là các khu vực ngoại thành, vùng ven, vùng sâu, vùng xa để góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Đặc biệt, theo Đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt, Sacombank sẽ được mở 14 chi nhánh ở phía Bắc trên cơ sở chuyển đổi giấy phép của các chi nhánh hiện có và thành lập 14 PGD trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép để tiếp tục phục vụ khách hàng tại địa bàn. Như vậy, trong thời gian sắp tới, Sacombank sẽ lần lượt có mặt tại các tỉnh như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc,… Đây là một bước tiến mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới của Sacombank. Sau khi hoàn tất khai trương 14 chi nhánh này, Sacombank sẽ phủ kín mạng lưới tại 62/63 tỉnh thành Việt Nam.  

Tag:  Sacombank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 15.12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông...
Vào ngày 15.12, vườn thú của Vinpearl Land Nha Trang đã khai sinh...
THACO là doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, một...