Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 03:24 AM (GMT+7)

Sacombank và VAMC thỏa thuận hợp tác về xử lý nợ xấu

authorVPS Thứ Năm, ngày 28/09/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.9.2017, tại TP.HCM, Sacombank và Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng của Sacombank đã bán cho VAMC trên cơ sở các quy định tại Nghị Quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội, Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 06/CT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập của Sacombank.

   

Theo đó, Sacombank và VAMC sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng lộ trình và triển khai xử lý nợ cho từng năm, đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu để thu hồi nợ, mục tiêu trước mắt là trong năm 2017 sẽ xử lý và thu hồi nợ từ 15.000 – 20.000 tỷ đồng. Sacombank sẽ đề xuất danh mục các khoản nợ xấu bán nợ cho VAMC bằng Trái phiếu đặc biệt và các khoản nợ xấu để mua bán nợ theo giá trị thị trường. Năm 2017, hai bên sẽ xem xét mua bán nợ xấu theo giá thị trường với giá trị tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Đối với các khoản nợ xấu VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, hai bên đánh giá, phân loại nợ để đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm triển khai hiệu quả nhất.

 sacombank va vamc thoa thuan hop tac ve xu ly no xau hinh anh 1

 sacombank va vamc thoa thuan hop tac ve xu ly no xau hinh anh 2

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank (bên trái) và ông Đoàn Văn Thắng – Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc VAMC ký kết thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank và ông Nguyễn Tiến Đông – Chủ tịch HĐTV VAMC.

Tại lễ ký kết, Sacombank và VAMC cũng đã tiến hành ký hợp đồng mua bán 3 khoản nợ theo giá thị trường với tổng dư nợ hơn 2.580 tỷ đồng, có tài sản đảm bảo là các bất động sản, máy móc thiết bị có giá trị tại Đà Nẵng và TP.HCM.

 sacombank va vamc thoa thuan hop tac ve xu ly no xau hinh anh 3

Ông Nguyễn Tiến Đông – Chủ tịch HĐTV VAMC phát biểu tại lễ ký kết.

Ngân hàng Nhà nước đã chọn 6 Tổ chức tín dụng (Sacombank, ACB, BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank) tiên phong triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 (có hiệu lực từ ngày 15/8) nhằm tập trung triển khai một cách toàn diện, quyết liệt và hiệu quả tất cả các chính sách cho phép để xử lý nợ xấu, xác định mục tiêu, lộ trình kiển khai cho từng năm cũng như báo cáo các khó khăn vướng mắc, đề xuất các Bộ, Ngành hoàn thiện các văn bản hướng dẫn xử lý nợ xấu. Đây sẽ là nền tảng tạo khung hành lang pháp lý để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu của các tổ chức tín dụng, qua đó góp phần khơi thông nguồn vốn kích thích phát triển nền kinh tế. 

 sacombank va vamc thoa thuan hop tac ve xu ly no xau hinh anh 4

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank phát biểu tại lễ ký kết.

Cùng với việc ký kết thỏa thuận với VAMC, Sacombank sẽ có thêm điều kiện để triển khai thành công Đề án tái cơ cấu Ngân hàng sau sáp nhập.                

Tag:  Sacombank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua thị trường bất động sản Gia Lâm đã có một cơn sốt lớn sau...