Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:19 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 14:04 PM (GMT+7)

Sẵn sàng cho ngày hội sắc màu

Dưới bàn tay tài hoa của các cán bộ, kỹ sư, nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh (TTCVCX) Huế và các nghệ nhân, người dân và du khách sắp được thưởng ngoạn một không gian hoa và cây cảnh tuyệt đẹp tại Hội vui Xuân Giáp Ngọ 2014 ở cố đô Huế.

   
Độc đáo và sang trọng

Hội vui Xuân Giáp Ngọ 2014 ở cố đô Huế sẽ diễn ra từ ngày 28.1.2014 đến ngày 5.2.2014, tức từ ngày 28.12 năm Quý Tỵ đến ngày 6.1 năm Giáp Ngọ. Theo TTCVCX Huế- đơn vị được UBND TP.Huế giao tổ chức Hội vui Xuân Giáp Ngọ 2014, Hội vui Xuân năm nay được tổ chức tại 3 địa điểm trên địa bàn TP.Huế là Công viên Thương Bạc, Công viên Phú Xuân và khu vực Phu Văn Lâu, khu vực bờ Nam sông Hương.

Mô hình biểu trưng Bến Nhà Rồng sẽ xuất hiện đầy màu sắc quyến rũ tại Công viên Thương Bạc  trong dịp Hội hoa Xuân Giáp Ngọ 2014 ở cố đô Huế.
Mô hình biểu trưng Bến Nhà Rồng sẽ xuất hiện đầy màu sắc quyến rũ tại Công viên Thương Bạc trong dịp Hội hoa Xuân Giáp Ngọ 2014 ở cố đô Huế.

Trong đó, Công viên Thương Bạc là nơi tổ chức vui xuân chính với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại đây, các thảm hoa nghệ thuật, các mô hình biểu trưng của ba miền Bắc-Trung-Nam như Chùa Một Cột, Lầu Ngũ Phụng, Bến Nhà Rồng sẽ xuất hiện đầy màu sắc quyến rũ. Tại đây, người dân và du khách còn được đắm mình vào không gian của các lẵng hoa, kiểng các loại, non bộ, đá cảnh nghệ thuật, nghệ thuật pháp lam, thư pháp… độc đáo và ấn tượng.

Một trường lang gỗ rộng hơn 136m2 cũng được lắp dựng tại đây để làm nơi trang trí lũa gỗ, thư pháp, pháp lam. Cũng tại nơi này sẽ có không gian của khu văn hóa văn nghệ và hội thi bonsai, non bộ, tiểu cảnh, thi cắm hoa nghệ thuật với sự tham gia của đông đảo nghệ nhân và chị em phụ nữ ở TP.Huế và các huyện, thị xã… , hai con ngựa đang phi song hành biểu trưng cho năm Giáp Ngọ.

Lễ khai mạc Hội vui xuân được UBND TP.Huế tổ chức tại Công viên Thương Bạc vào lúc 18 giờ ngày 28.12 âm lịch. Đây là thời điểm UBND TP.Huế trao cờ lưu niệm cho các nghệ nhân. Lễ bế mạc diễn ra lúc 16 giờ ngày 5.1 âm lịch để công bố và phát giải thưởng thi cắm hoa nghệ thuật, trưng bày hoa, kiểng, non bộ, lũa gỗ, pháp lam…

Khoác áo Xuân cho thành phố


Cùng với tổ chức Hội vui Xuân Giáp Ngọ 2014, những ngày này, cán bộ, kỹ sư và nhân viên của TTCVCX Huế còn tích cực hoàn tất việc trang trí công viên và điểm xanh các tuyến đường trên địa bàn TP.Huế. 110.000 cây hoa các loại được Trung tâm sử dụng trang hoàng cho các công viên, điểm xanh với tổng diện tích 15.701m2. Cùng với đó, rất nhiều tuyến đường và cơ quan ở thành phố được trang trí những giỏ hoa lộng lẫy.

Ông Nguyễn Đình Thức- một cán bộ hưu trí ở đường Trần Hưng Đạo, TP.Huế cho biết: Ông đã đón Tết ở nhiều thành phố nhưng chưa thấy nơi nào tràn ngập sắc Xuân nhờ sự trang trí hoa lá, cây cảnh sáng tạo như ở TP.Huế khi Tết đến. “Bàn tay tài nghệ của cán bộ, công nhân viên TTCVCX Huế giúp người dân và du khách được hòa mình vào thiên nhiên tuyệt sắc”- ông Thức nhận xét.

Ông Nguyễn Cẩn- Phó Giám đốc phụ trách TTCVCX Huế cho biết, ông luôn chỉ đạo cấp dưới phải không ngừng sáng tạo để góp phần làm cho thành phố ngày càng đẹp hơn cũng như để phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân và du khách trong dịp Tết, tại Công viên Kim Đồng đã đầu tư thêm trò chơi thú nhún, trò chơi câu cá để phục vụ thiếu niên nhi đồng.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Trung tâm CVCX Huế đang thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình để xây dựng thành phố ngày càng xanh-sạch-đẹp.
Theo Hùng Phong (Hùng Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi tuyến đường lên Hà Giang, Lai Châu được lưu thông, Tập...