Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:47 PM (GMT+7)

Sắp có thêm thương xá trên “con đường tơ lụa” của TP.HCM

authorNguyễn Tường Thứ Năm, ngày 20/07/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm trong kế hoạch phát triển giao thương và lưu giữ văn hóa đặc trưng của thương xá. TP.HCM chuẩn bị có thêm Thương xá Bảy Hiền tại đường Phạm Phú Thứ, quận Tân Bình. Nơi từng được xem là “con đường tơ lụa” của Sài Gòn vào những thế kỷ trước.

   

Thương xá Bảy Hiền nằm trong quy hoạch tổng thể dự án Bảy Hiền Tower đã hoàn thiện 100%. Có tổng cộng hơn 500 sạp thương xá, diện tích từ diện tích từ 3m2 đến 39m2. Thương xá tọa lại tại số 9 Phạm Phú Thứ, liền kề quận 5, quận 6, quận 1, quận 10,.. kết nối tổng thể, toàn diện đến các TTTM, chợ nổi tiếng như: An Đông plaza, chợ Kim Biên, chợ Lớn, chợ Tân Bình, các chợ vải, trang sức truyền thống khác. Sự kết hợp này tạo ra không gian liên kết theo truyền thống “Buôn có bạn, bán có phường”. Thương xá Bảy Hiền tọa lạc tại khu vực sầm uất hứa hẹn là nơi hội tụ các thương nhân trong và ngoài nước để kết nối giao thương.

 sap co them thuong xa tren “con duong to lua” cua tp.hcm hinh anh 1

Thương xá Bảy Hiền được kết hơp kiến trúc truyền thống và hiện đại

Con đường Phạm Phú Thứ được biết đến là “con đường tơ lụa” của những thập kỷ trước, khu vực này có hàng trăm nhà máy tơ lụa và là trung tâm của tơ lụa miền Nam. Trải qua thời gian hưng thịnh, con đường tơ lụa lùi dần vào quá khứ lãng quên, tuy nhiên văn hóa thương xá vẫn được duy trì vài nơi như thương xá Tax, An Đông,…và thương xá Bảy Hiền sẽ là sản phẩm tiếp nối văn hóa xưa.

 sap co them thuong xa tren “con duong to lua” cua tp.hcm hinh anh 2

Thương xá mới sẽ nằm trên con đường tơ lụa xưa và hiện là khu vực phát triển sầm uất

Lấy ý tưởng từchợ truyền thống và kết hợp yếu tố kiến trúc hiện đại, thương xá Bảy Hiền là điểm giao thương chính của các lĩnh vực như: Vải sợi, giày da, túi xách, vàng bạc đá quý, nữ trang, thời trang,…và thương xá Bảy Hiền cũng hứa hẹn sẽ là khu tiếp nối thành công và là kế thừa xứng đáng thương xá Tax một thời mang trong mình hình ảnh nổi bật của Sài Gòn.

 sap co them thuong xa tren “con duong to lua” cua tp.hcm hinh anh 3

Thương xá sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9.2017.

Tại lễ công bố thương xá gần đây, ông Nguyễn Huy Vũ – Tổng Giám đốc công ty Banvietland, chia sẻ: “Chúng tôi muốn cùng chủ đầu tư tạo ra một khu thương xá để phần nào vơi đi nỗi nhớ thương xá TAX một thời. Với những yếu tố hòa quyện giữa kiến trúc và văn hóa Việt Nam, tôi tin tưởng đây là môi trường kinh doanh hảo hảo, vừa là không gian tiếp nối nét văn hóa truyền thống độc đáo”.

Được biết, Thương xá Bảy Hiền sẽ hoàn thiện và bàn giao trong tháng 9.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ VHTTDL mới đây đã công bố Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du...
Phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của...
Trong năm 2018, Cục quản lý thị trường tỉnh Yên Bái đã xử lý hàng...