Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:09 AM (GMT+7)

Sát cánh vì lợi ích nông dân

authorTrần Đình Thế Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, ông Lê Quốc Phong đã chia sẻ điều này cùng 130 đại biểu, đại diện cho gần 900 cán bộ, công nhân viên chức về dự Hội nghị người lao động Công ty CP phân bón Bình Điền năm 2015.

   

Năm 2014 Công ty CP Phân bón Bình Điền đã phải đối mặt rất nhiều khó khăn, nhưng doanh nghiệp này vẫn vượt qua và tiếp tục gặt hái nhiều thành quả, thu nhập người lao động tiếp tục tăng cao.

Ngọn cờ đầu ngành phân bón

Theo ông Ngô Văn Đông, Phó tổng giám đốc Công ty, năm 2014, tình hình sản xuất nông nghiệp cả nước gặp nhiều khó khăn, do tác động của thời tiết, khí hậu, sự biến động của giá nguyên vật liệu, giá điện, giá xăng tăng, thị trường tiêu thụ nông sản ách tắc, giá nông sản sút giảm. Bên cạnh đó, nạn hàng giả, hàng nhái và sự cạnh tranh không lành mạnh của các cơ sở sản xuất phân bón nhỏ lẻ “công nghệ cuốc xẻng”, cho ra sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ; cùng với việc thay đổi cơ chế, chính sách, pháp luật… đã gây khó khăn rất lớn tới những đơn vị sản xuất phân bón chân chính như Bình Điền.

 sat canh vi loi ich nong dan hinh anh 1

 

Ban lãnh đạo Công ty Phân bón Bình Điền đón nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” do Bộ Công thương trao tặng. Ảnh: Thiện Hoàng  

Nhưng nhờ sự đoàn kết thống nhất, tận tâm, tận lực của tập thể người lao động; phát huy tốt uy tín thương hiệu phân bón Đầu Trâu với những lợi thế khác biệt trong sản phẩm, mà Bình Điền đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra. Giá trị sản xuất năm 2014 Công ty thực hiện 2.045 tỷ đồng, vượt 7,28% kế hoạch; sản lượng sản xuất 670.213 tấn, vượt 4,29% kế hoạch; sản lượng tiêu thụ 644.637 tấn, vượt 5,33% kế hoạch… Đặc biệt, thu nhập bình quân người lao động 12,8 triệu đồng/người/tháng, vượt 9%, chia cổ tức 28%, vượt 87% so với kế hoạch.

Ông Nguyễn Gia Tường, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến dự hội nghị và trao danh hiệu thi đua “Đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất tập đoàn” cho Công ty. Ông tỏ ra tâm đắc với cái tên Bình Điền, như một mảnh đất bình an, nhưng cũng hàm nghĩa bình định: “Ở Công ty này càng gặp khó khăn thách thức thì càng thể hiện rõ bản lĩnh của mình bởi có một tổng giám đốc giỏi và hiếm có như ông Lê Quốc Phong, một tập thể mà mọi thành viên luôn cảm thấy tự hào khi cài trên ngực áo cái biểu tượng Đầu Trâu… Bình Điền sẽ đứng vững và tiếp tục là ngọn cờ đầu của ngành phân bón, không chỉ với tập đoàn, mà cả nước.”

Gắn bó, trách nhiệm với nông dân

Ông Lê Quốc Phong cám ơn người lao động đã luôn sát cánh với lãnh đạo Công ty, hăng say làm việc với trách nhiệm, nhiệt tình cao. Ông nhận xét: “Chính cái ý thức, trách nhiệm của người lao động với từng lô sản phẩm mà mình góp phần làm ra, đưa đến bà con nông dân, như làm cho gia đình, bản thân mình dùng vậy, đã giúp Bình Điền đúng vững và có sức cạnh tranh vượt trội trên thị trường”.

Hệ thống bán hàng của Công ty Phân bón Bình Điền không chỉ bán các sản phẩm phân bón cụ thể, mà đưa tới cho nông dân cả một giải pháp sử dụng phân bón với yêu cầu gia tăng giá trị sử dụng cho bà con bằng hàm lượng khoa học ngày càng cao trong mỗi đơn vị phân bón, bằng cách thức phân phối bảo đảm hài hòa lợi ích của Công ty, nhà phân phối, nhà nông, trong đó ưu tiên nhiều nhất đến lợi ích của người nông dân.

 Ông Phong chia sẻ: “Đội ngũ Bình Điền không chỉ mang phân đi bán, thu tiền là xong, mà còn phải chịu trách nhiệm đến cùng kết quả sản xuất của người nông dân. Mỗi thắc mắc, dù nhỏ của người dân khi sử dụng phân bón Đầu Trâu đều được cán bộ kỹ thuật của Bình Điền đến tận ruộng hoặc điện thoại trả lời cặn kẽ. Đội ngũ của Bình Điền luôn bên cạnh bà con tới khi thu hoạch xong mùa vụ, giúp cô bác yên tâm, tin tưởng vào các sản phẩm phân bón Đầu Trâu khi sử dụng”.

Tham dự hội nghị, ông Phạm Văn Dư, Phó cục trưởng Cục Trồng trọt, phát biểu rằng: “Hoạt động của Bình Điền rất có hiệu quả, thị trường không ngừng mở rộng, đa dạng mặt hàng, nhất là những sản phẩm chuyên dùng cho từng vùng đất, từng loại và từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng với những hoạt chất làm giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng lân… chỉ riêng có ở Bình Điền. Bình Điền đã và đang tham gia tích cực vào các chương trình lớn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, như cánh đồng mẫu lớn, gia tăng chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn, cả cho người sản xuất và sử dụng nông sản bằng những tiến bộ khoa học kỹ thuật”.


Năm 2015, Công ty CP Phân bón Bình Điền được Bộ Công thương tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”; ông Lê Quốc Phong được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất; 1 tập thể và 4 cá nhân đươc tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Vào ngày 20.5.2018 vừa qua tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...